Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2023, For APPSC Group & AP Police

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. విద్యుత్ హీటర్‌లో ఉపయోగించే పదార్థం ఏది?
(a) టంగ్‌స్టన్
(b) నిక్రోమ్
(c) ఇత్తడి
(d) ఉక్కు

Q2. పోలియో యొక్క సాధారణ జీవి ఏది?
(a) పురుగు
(b) బాక్టీరియా
(c) శిలీంధ్రాలు
(d) వైరస్

Q3. ఇంద్రధనస్సు దీని వల్ల ఏర్పడింది?
(a) వక్రీభవనం మరియు వ్యాప్తి
(b) వెదజల్లడం మరియు వక్రీభవనం
(c) విక్షేపం మరియు వక్రీభవనం
(d) ప్రతిబింబం మరియు వక్రీభవనం

Q4. డిమాండ్‌లో మార్పు వచ్చినప్పుడు డిమాండ్ వక్రరేఖను మునుపటి ధరలోనే కుడివైపుకి మార్చడానికి దారితీసినప్పుడు, పరిమాణం యొక్క డిమాండ్ ఎలా మారుతుంది?
(a) తగ్గుతుంది.
(b) పెరుగుతుంది.
(c) అలాగే ఉంటుంది.
(d) సంకోచిస్తుంది.

Q5. బాల్టోరో హిమానీనదం ఎక్కడ ఉంది?
(a) కారకోరం పర్వత శ్రేణి
(b) పామిర్ పర్వతాలు
(c) శివాలిక్
(d) ఆల్ప్స్

Q6. నైజర్ కొత్త భారత రాయబారిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?
(a) వినయ్ కుమార్
(b) సత్బీర్ సింగ్
(c) శ్రీకుమార్ మీనన్.
(d) ప్రేమ్ K నాయర్.

Q7. భారతదేశపు మొట్టమొదటి మహిళా అంబులెన్స్ డ్రైవర్‌ను ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం నియమించింది?
(a) కేరళ
(b) తమిళనాడు
(c) కర్ణాటక
(d) ఒడిషా

Q8. మహ్మద్ బిన్ ఖాసిం సింధ్‌ను ఏ సంవత్సరంలో జయించాడు?
(a) క్రీ.శ 712 .
(b) క్రీ.శ 812
(c) క్రీ.శ 912
(d) క్రీ.శ 1012

Q9. పాక్షిక అద్దె ఒక ఏ విధమైన దృగ్విషయము?
(a) మధ్యస్థం
(b) దీర్ఘకాలిక
(c) స్వల్పకాలిక
(d) సమయం లేదు

Q10. సత్యాగ్రహం సందర్భంగా మహాత్మా గాంధీజీని మొదటిసారిగా అరెస్టు చేసిన సంవత్సరం ఏది?
(a) 1906.
(b) 1908.
(c) 1913.
(d) 1917.

Solutions

S1.Ans(b)
Sol.
విద్యుత్ హీటర్‌లో ఉపయోగించే పదార్థం నిక్రోమ్. నిక్రోమ్ అనేది నికెల్, క్రోమియం మరియు ఐరన్ మిశ్రమం.

S2.Ans(d)
Sol.
పోలియో ఒక వైరల్ వ్యాధి, ఇది నీరు, నోటి మార్గం నుండి వ్యాపిస్తుంది. ఇది పోలియో వైరస్‌లుగా పిలిచే ఎంట్రోవైరస్‌ వల్ల వస్తుంది. వ్యాధి సోకిన వ్యక్తులు పక్షవాతం బారిన పడతారు, ఎక్కువగా పిల్లలు ప్రభావితమవుతారు.

S3.Ans(d)
Sol.
దానిలోని ఏడు భాగాలలో వెదజల్లుతున్న తెల్లని కాంతి వక్రీభవనం మరియు సంపూర్ణంతర పరావర్తనంకి లోనవుతుంది. దీని ఫలితంగా ఇంద్రధనస్సు ఏర్పడుతుంది.

S4.Ans(b)
Sol.
డిమాండ్‌లో మార్పు వచ్చినప్పుడు డిమాండ్ వక్రరేఖను అదే ధర వద్దే ఉంచే ధరకు మార్చినప్పుడు, డిమాండ్ పరిమాణం పెరుగుతుంది.

S5.Ans(a)
Sol.
ధ్రువ ప్రాంతాలను లెక్కించకపోతే, బాల్టోరో హిమానీనదం పొడవైన హిమానీనదం. ఇది కారాకోరం శ్రేణిలోని గిల్గిట్-బాలిటిస్తాన్ ప్రాంతంలో ఉంది.

S6.Ans(d)

S7.Ans(b)
Sol.
• తమిళనాడు.
• వీర లక్ష్మి తమిళనాడులో మొదటి అంబులెన్స్ డ్రైవర్.

S8.Ans(a)
Sol.
• మొహమ్మద్ బిన్ ఖాసిం పర్షియన్ సైనిక జనరల్.
• క్రీ.శ 712 లో అతను సింధ్ మరియు ముల్తాన్‌లను జయించాడు.

S9.Ans(c)
Sol.
పాక్షిక అద్దె అనేది ఆర్థిక శాస్త్రంలో ఒక పదం, ఇది సంస్థకు కొన్ని రకాల రాబడిని వివరిస్తుంది. ఇది తాత్కాలిక దృగ్విషయం.

S10.Ans(b)
Sol.
• జూన్ 1907లో ఆసియాటిక్స్ యొక్క నిర్బంధ నమోదుకు వ్యతిరేకంగా.
• జనవరి 10, 1908న, అతను ట్రాన్స్‌వాల్ రిజిస్టర్‌ను విడిచిపెట్టడానికి నిరాకరించినందుకు అరెస్టు చేయబడ్డాడు మరియు అతనికి రెండు నెలల జైలు శిక్ష విధించబడింది.General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily current affairs?

You can found different subjects quizzes at adda 247 website