Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  ఆర్థిక వ్యవస్థలో వడ్డీ రేటు పెరిగినప్పుడు కింది వాటిలో ఏది నిజం కాదు?

 (a) పొదుపులో పెరుగుదల

 (b) రుణంలో తగ్గుదల

 (c) ఉత్పత్తి వ్యయం పెరుగుదల

 (d) మూలధన రాబడి పెరుగుదల

 

 Q2.  ఆర్థిక సిద్ధాంతంలో గుణకార ప్రక్రియ సంప్రదాయబద్ధంగా దేని యొక్క అర్థం:

 (a) ధరలు పెరిగే విధానం

 (b) బ్యాంకులు క్రెడిట్ సృష్టించే విధానం

 (c) ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క ఆదాయం ప్రారంభ పెట్టుబడి కారణంగా పెరుగుతుంది

 (d) ప్రభుత్వ వ్యయం పెరిగే విధానం

 

 Q3.  ‘సరఫరా తన స్వంత డిమాండ్‌ను సృష్టిస్తుంది’ అని ఎవరు చెప్పారు?

 (a) ఆడమ్ స్మిత్

 (b) J.B. Say

 (c) మార్షల్

 (d) రికార్డో

APPSC Group 4 Model papers With Answers PDF, APPSC గ్రూప్ 4 మోడల్ పేపర్స్

 Q4.  సేస్ లా ఆఫ్ మార్కెట్ దేనిని కలిగి ఉంటుంది?

 (a) సరఫరా డిమాండ్‌కు సమానం కాదు

 (b) సరఫరా దాని స్వంత డిమాండ్‌ను సృష్టిస్తుంది

 (c) డిమాండ్ దాని స్వంత సరఫరాను సృష్టిస్తుంది

 (d) డిమాండ్ కంటే సరఫరా ఎక్కువ

 

 Q5.  ఒక దేశంలో జీవన ప్రమాణం దేని ద్వారా సూచించబడుతుంది:

 (a) పేదరికం నిష్పత్తి

 (b) తలసరి ఆదాయం

 (c) జాతీయ ఆదాయం

 (d) నిరుద్యోగ రేటు

SSC MTS Previous Year Cut off, SSC MTS మునుపటి సంవత్సరం కట్ ఆఫ్

 Q6. జాతీయ ఆదాయాన్ని లెక్కించే విధానం ఏది?

 (a) ఆదాయ పద్ధతి

 (b) విలువ జోడించిన పద్ధతి

 (c) వ్యయ పద్ధతి

 (d) పైవన్నీ

 

 Q7.  కింది వాటిలో J. M. కీన్స్‌తో అత్యంత సన్నిహితంగా అనుబంధించబడిన భావన ఏది?

 (a) డబ్బు సరఫరా నియంత్రణ

 (b) మార్జినల్ యుటిలిటీ సిద్ధాంతం

 (c) ఉదాసీనత వక్రత విశ్లేషణ

 (d) మూలధనం యొక్క ఉపాంత సామర్థ్యం

 

 Q8.  మొత్తం సరఫరా మొత్తం డిమాండ్‌ను మించి ఉన్నప్పుడు ఏమౌతుంది?

 (a) నిరుద్యోగం తగ్గుతుంది

 (b) ధరలు పెరుగుతాయి

 (c) ఇన్వెంటరీలు పేరుకుపోతాయి

 (d) నిరుద్యోగం అభివృద్ధి చెందుతుంది

 

 Q9.  వ్యాపారంలో, ముడి పదార్థాలు, భాగాలు, పురోగతిలో ఉన్న పని మరియు పూర్తయిన వస్తువులు సంయుక్తంగా ఏవిధంగా పరిగణించబడతాయి?

 (a) మూలధన స్టాక్

 (b) జాబితా

 (c) పెట్టుబడి

 (d) నికర విలువ

 

 Q10.  ఈ క్రింది వాటిలో దేని యొక్క స్థాయిలో  మార్పు వలన పెట్టుబడి మరియు పొదుపులు సమానంగా ఉంచబడతాయి?

 (a) వినియోగం

 (b) పెట్టుబడి

 (c) ప్రభుత్వ వ్యయం

 (d) ఆదాయం

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 Solutions

 

 S1.  Ans.(d)

 Sol.  వడ్డీ రేటు రుణం తీసుకునే ఖర్చును పెంచుతుంది, దీని ఫలితంగా తక్కువ పెట్టుబడి కార్యకలాపాలు మరియు వినియోగదారు డ్యూరబుల్స్ కొనుగోలు చేయడం జరుగుతుంది.  తక్కువ వడ్డీ-రేటు వాతావరణంలో, షేర్లు మరింత ఆకర్షణీయమైన కొనుగోలుగా మారతాయి, ఇది గృహాల ఆర్థిక ఆస్తులను పెంచుతుంది.

 

 S2.  Ans.(c)

 Sol..  ఆర్థిక శాస్త్రంలో, గుణకం అనేది అనుపాత కారకం, ఇది కొన్ని ఎక్సోజనస్ వేరియబుల్‌లో మార్పుకు ప్రతిస్పందనగా ఎండోజెనస్ వేరియబుల్ ఎంత మార్పును కొలుస్తుంది.

 

 S3.  Ans.(b)

 Sol.  “సరఫరా దాని స్వంత డిమాండ్‌ను సృష్టిస్తుంది” అనేది సే చట్టం యొక్క సూత్రీకరణ.  ఈ సిద్ధాంతం యొక్క తిరస్కరణ అనేది సాధారణ సిద్ధాంతం ఆఫ్ ఎంప్లాయ్‌మెంట్, ఇంట్రెస్ట్ అండ్ మనీ (1936) యొక్క కేంద్ర భాగం మరియు కీనేసియన్ ఎకనామిక్స్ యొక్క కేంద్ర సిద్ధాంతం.

 

 S4.  Ans.(b)

 Sol.  సేస్ చట్టం, లేదా మార్కెట్ల చట్టం, మొత్తం ఉత్పత్తి తప్పనిసరిగా సమిష్టి డిమాండ్‌లో సమాన పరిమాణాన్ని సృష్టిస్తుందని పేర్కొంది.

 

 S5.  Ans.(b)

 Sol.  తలసరి ఆదాయం లేదా సగటు ఆదాయం లేదా వ్యక్తికి ఆదాయం అనేది దేశం లేదా నగరం వంటి ఆర్థిక మొత్తంలో సగటు ఆదాయం.  మొత్తం (GDP లేదా స్థూల జాతీయ ఆదాయం వంటివి)లో అన్ని ఆదాయ వనరులను కొలవడం మరియు మొత్తం జనాభాతో భాగించడం ద్వారా ఇది లెక్కించబడుతుంది.

 

 S6.  Ans.(d)

 Sol.  జాతీయ ఆదాయాన్ని కొలవడానికి ప్రధానంగా మూడు పద్ధతులు ఉన్నాయి.  ఏ పద్ధతిని ఉపయోగించాలి అనేది డేటా మరియు ప్రయోజనం యొక్క లభ్యతపై ఆధారపడి ఉంటుంది.  పద్ధతులు ఉత్పత్తి పద్ధతి, ఆదాయ పద్ధతి మరియు వ్యయ పద్ధతి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 S7.  Ans.(d)

 Sol. మూలధనం నుండి ఉపాంత సామర్థ్యం (MEC) అనేది తగ్గింపు రేటు, ఇది స్థిర మూలధన ఆస్తి ధరను దాని ప్రస్తుత తగ్గింపు విలువ అంచనా ఆదాయంతో సమానం చేస్తుంది.  “మూలధనం యొక్క ఉపాంత సామర్థ్యం” అనే పదాన్ని జాన్ మేనార్డ్ కీన్స్ తన సాధారణ సిద్ధాంతంలో ప్రవేశపెట్టారు.

 

 S8.  Ans.(c)

 Sol.  మొత్తం సరఫరా మొత్తం డిమాండ్‌ను మించిపోయినప్పుడు ప్రతి ద్రవ్యోల్బణం ఏర్పడుతుంది.  మాంద్యం ఏర్పడుతుంది. ఇది స్టాక్‌లలో (ఇన్వెంటరీలు) బిల్డప్‌కు దారి తీస్తుంది మరియు ఇది ధరలను తగ్గించడానికి (డిమాండ్ పెరుగుదలను ప్రేరేపించడానికి) లేదా అదనపు స్టాక్‌ల నిర్మాణాన్ని తగ్గించడానికి ఉత్పత్తిని తగ్గించడానికి ఉత్పత్తిదారులకు ఒక సంకేతాన్ని పంపుతుంది.

 

 S9.  Ans.(b)

 Sol.  ఇన్వెంటరీ అనేది ముడి పదార్థాలు, వర్క్-ఇన్-ప్రాసెస్ వస్తువులు మరియు పూర్తిగా పూర్తయిన వస్తువులను సూచిస్తుంది, ఇవి వ్యాపారం యొక్క ఆస్తులలో సిద్ధంగా ఉన్న లేదా అమ్మకానికి సిద్ధంగా ఉంటాయి.

 

 S10.  Ans.(a)

 Sol.  వడ్డీ రేటు మార్పులకు ప్రతిస్పందనల ద్వారా కావలసిన పొదుపులు కావలసిన పెట్టుబడికి సమానంగా ఉంచబడతాయి.  పొదుపు గుర్తింపు లేదా పొదుపు పెట్టుబడి గుర్తింపు అనేది నేషనల్ ఇన్‌కమ్ అకౌంటింగ్‌లోని ఒక భావన, ఆర్థిక వ్యవస్థలో ఆదా చేసిన మొత్తం (S) పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం (I).

 

*****************************************************************

Read more: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 February 2022

Read more: RBI Assistant Vacancies 2022 , RBI అసిస్టెంట్ ఖాళీలు

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 22 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.