Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. OECD యొక్క పూర్తి రూపం ఏమిటి?

(a) ఆర్థిక సహకారం మరియు డిమాండ్ కోసం సంస్థ.

(b) విద్యుత్ వాహకత డిమాండ్ కోసం సంస్థ.

(c) ఆర్థిక సహకారం మరియు అభివృద్ధి కోసం సంస్థ.

(d) వీటిలో ఏవీ లేవు

 

Q2. నోబెల్ బహుమతిని ఎన్ని విభాగాల్లో అందజేస్తారు?

(a) 6.

(b) 2.

(c) 4.

(d) 8.

 

Q3. 2022 FIFA ప్రపంచ కప్ ఎక్కడ జరుగుతుంది?

(a) USA

(b) కెనడా

(c) ఖతార్

(d) మెక్సికో

 

Q4. ప్రపంచ బ్యాంకు అధ్యక్షుడు ఎవరు?

(a) అన్షులా కాంత్

(b) డేవిడ్ మాల్పాస్

(c) వోల్కాన్ బోజ్కిర్

(d) మసత్సుగు అసకవా

 

Q5. బానిస రాజవంశ స్థాపకుడు ఎవరు?

(a) ఇల్తుట్మిష్

(b) ముహమ్మద్ ఘోరీ

(c) కుతుబుద్దీన్ ఐబక్

(d) అల్లావుద్దీన్ ఖిల్జీ

 

Q6. IBM యొక్క CEO ఎవరు?

(a) అమితాబ్ చౌదరి.

(b) ఆదిత్య పురి

(c) హర్ష జైన్.

(d) అరవింద్ కృష్ణ

 

Q7. CGS పద్ధతిలో శక్తి (ఫోర్స్) కి ప్రమాణం ఏమిటి?

(a) డైన్.

(b) న్యూటన్.

(c) పాస్కల్.

(d) కాండెలా.

 

Q8. “స్వచ్ఛ భారత్ అభియాన్” ఏ తేదీన ప్రారంభించబడింది?

(a) ఆగస్టు 15.

(b) అక్టోబర్ 2.

(c) జనవరి 26.

(d) డిసెంబర్ 31.

 

Q9. యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంలో ‘తాజ్ మహల్’ ఏ సంవత్సరంలో పరిగణించబడింది?

(a) 1995.

(b) 1983.

(c) 1950.

(d) 1988.

 

Q10. ఇటీవల రాజ్యసభలో నియమితులైన భారత మాజీ ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఎవరు?

(a) S .రాజేంద్ర బాబు.

(b) J.S. ఖేహర్.

(c) H.L. దత్తు.

(d) రంజన్ గొగోయ్.

SOLUTIONS

S1.Ans.(c)

Sol.

  • ఆర్థిక సహకారం మరియు అభివృద్ధి కోసం సంస్థ అనేది మెరుగైన జీవితాల కోసం మెరుగైన విధానాలను రూపొందించడానికి పని చేసే అంతర్జాతీయ సంస్థ.

 

S2. Ans. (a)

Sol.

  • 6.
  • స్వీడిష్ శాస్త్రవేత్త ఆల్ఫ్రెడ్ నోబెల్ జ్ఞాపకార్థం నోబెల్ ఫౌండేషన్ ద్వారా 1901లో ప్రారంభించబడింది, ఇది శాంతి , సాహిత్యం , భౌతిక శాస్త్రం , రసాయన శాస్త్రం , వైద్య శాస్త్రం మరియు ఆర్థిక శాస్త్రం ’ రంగాలలో ప్రపంచంలోని అత్యున్నత పురస్కారం.

 

S3. Ans. (c)

Sol.

  • 2022లో ఖతార్‌లో జరగనున్న ప్రపంచ కప్ నవంబర్ 21న ప్రారంభమవుతుందని ఫిఫా తెలిపింది.
  • మరియు , 2026లో , FIFA USA , కెనడా మరియు మెక్సికోలో జరుగుతుంది.

 

S4. Ans. (b)

Sol.

  • డేవిడ్ మాల్పాస్ (అధ్యక్షుడు).
  • అన్షులా కాంత్ (MD మరియు CFO).

 

S5. Ans. (c)

Sol.

  • గులాం రాజవంశాన్ని కుతుబుద్దీన్ ఐబక్ స్థాపించారు. దీనిని మమ్లుక్ రాజవంశం లేదా దాస్ రాజవంశం అని కూడా అంటారు.

 

S6. Ans. (d)

Sol.

  • అరవింద్ కృష్ణ ఒక భారతీయ-అమెరికన్ బిజినెస్ ఎగ్జిక్యూటివ్.
  • అతను ఏప్రిల్ 2020 నుండి IBM యొక్క CEOగా ఉన్నారు.

S7. Ans. (a)

Sol.

CGSలో శక్తి యొక్క యూనిట్ డైన్.

  • SI పద్ధతిలో శక్తి యూనిట్‌ను న్యూటన్ అంటారు.

 

S8. Ans. (b)

Sol.

  • స్వచ్ఛ భారత్ అభియాన్ అనేది భారత ప్రభుత్వం ప్రారంభించిన జాతీయ స్థాయి ప్రచారం, ఇది వీధులు, రోడ్లు మరియు మౌలిక సదుపాయాలను శుభ్రం చేయడం మరియు చెత్తను శుభ్రంగా ఉంచడం లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. అక్టోబర్ 02,2014న ప్రచారం ప్రారంభించబడింది.

 

S9. Ans. (b)

Sol.

  • 1983లో, తాజ్ మహల్ UNESCO ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంగా మారింది.
  • దీని నిర్మాణం 1632లో ప్రారంభమైంది మరియు దాదాపు 1648లో పూర్తయింది

 

S10. Ans. (d)

Sol.

 మాజీ ప్రధాన న్యాయమూర్తి రంజన్ గొగోయ్‌ను రాష్ట్రపతి రామ్‌నాథ్ కోవింద్ రాజ్యసభకు నామినేట్ చేశారు.

 

**************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.