Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. భారతదేశంలోని వాయువ్య భాగంలో చలికాలంలో వర్షపాతానికి కారణమయ్యేది ఏది?

(a) పాశ్చాత్య ఆటంకాలు

(b) సైక్లోనిక్ డిప్రెషన్

(c) నైరుతి రుతుపవనాలు

(d) తిరోగమన రుతుపవనాలు

 

 

Q2. కింది వాటిలో దేన్ని ‘అర్ధరాత్రి సూర్యుని దేశం ‘(ల్యాండ్ ఆఫ్ మిడ్నైట్ సన్) అని పిలుస్తారు?

(a) నార్వే

(b) స్వీడన్

(c) డెన్మార్క్

(d) ఫ్రాన్స్

 

 

Q3. ఉత్తర మరియు దక్షిణ భారతదేశాన్ని విభజించే పర్వత శ్రేణి ఏది?

(a) హిమాలయాలు

(b) పశ్చిమ కనుమలు

(c) వింధ్యాలు

(d) సత్పురా

 

 

Q4. భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రం అత్యధిక అటవీ విస్తీర్ణంలో ఉంది?

(a) ఉత్తరాఖండ్

(b) మధ్యప్రదేశ్

(c) కేరళ

(d) ఉత్తర ప్రదేశ్

 

 

Q5. ఉత్తర అర్ధగోళంలో పొడవైన రోజు ________.

(a) 21 మార్చి

(b) 21 సెప్టెంబర్

(c) జూన్ 21

(d) ఏప్రిల్ 21

 

 

Q6. “ఎకాలజీ” అనే పదాన్ని ఎవరు ఉపయోగించారు?

(a) ఎర్నెస్ట్ హేకెల్

(b)G. ఎవెలిన్ హచిన్సన్

(c) హ్యూగో డి వ్రీస్

(d) రాబర్ట్ బ్రౌన్

 

 

Q7. కింది వాటిలో ఏ భారతీయ మిరపకాయ ప్రపంచంలో అత్యంత కారంగా పరిగణించబడుతుంది?

(a) భుట్ జోలోకియా

(b) భూట్ మహాబోరా

(c) లాల్ చితిన్

(d) లాల్ షమాక్

 

 

Q8. ఫ్లాష్ వరదలు అనేవి దేనితో సంబంధం కలిగి ఉంటాయి?

(a) ఉరుములు

(b) సైక్లోనిక్ తుఫానులు

(c) సునామీ

(d) సుడిగాలి

 

 

Q9. ఆసియాలోనే అతి పొడవైన నది ఏది?

(a) సింధు

(b) యాంగ్జీ

(c) హ్వాంగ్ హో

(d) గంగ

 

 

Q10. ప్రపంచంలో అత్యంత రద్దీగా ఉండే సముద్ర వాణిజ్య మార్గం ఏది?

(a) అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం

(b) ఆర్కిటిక్ మహాసముద్రం

(c) హిందూ మహాసముద్రం

(d) పసిఫిక్ మహాసముద్రం

 

solutions

S1. Ans.(a)

Sol. పాశ్చాత్య అవాంతరాలు భారతదేశంలోని వాయువ్య భాగంలో చలికాలంలో వర్షపాతానికి కారణమవుతాయి.

S2. Ans.(a)

Sol. నార్వేని ‘అర్ధరాత్రి సూర్యుని దేశం’ (ల్యాండ్ ఆఫ్ మిడ్నైట్ సన్) అని పిలుస్తారు.

S3. Ans.(c)

Sol. ఈ శ్రేణి ఉత్తరాన వింధ్య శ్రేణికి సమాంతరంగా ఉంటుంది మరియు ఈ రెండు తూర్పు-పశ్చిమ శ్రేణులు భారత ఉపఖండాన్ని ఉత్తర భారతదేశంలోని ఇండో-గంగా మైదానం మరియు దక్షిణాన దక్కన్ పీఠభూమిగా విభజిస్తాయి.

S4. Ans.(b)

Sol. మధ్యప్రదేశ్‌లో అత్యధికంగా 77,522 చ.కి.మీ అటవీ విస్తీర్ణం ఉంది. విస్తీర్ణం పరంగా దేశంలో 67,321 చ.కి.మీ అటవీ విస్తీర్ణంతో అరుణాచల్ ప్రదేశ్ తరువాతి స్థానంలో ఉంది.

S5. Ans.(c)

Sol. జూన్ 21 ఉత్తర అర్ధగోళంలో పొడవైన రోజు

S6. Ans.(a)

Sol. “ఎకాలజీ” అనే పదాన్ని ఎర్నెస్ట్ హేకెల్ రూపొందించారు.

S7. Ans.(a)

Sol. భుట్ జోలోకియాను గోస్ట్ పెప్పర్, గోస్ట్ మిరపకాయ, యు-మోరోక్, రెడ్ నాగా, నాగ జోలోకియా మరియు గోస్ట్ జోలోకియా అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది భారతదేశంలోని అరుణాచల్ ప్రదేశ్, అస్సాం, నాగాలాండ్ మరియు మణిపూర్ రాష్ట్రాలలో పండించే ఒక నిర్దిష్ట హైబ్రిడ్ మిరపకాయ.

S8. Ans.(a)

Sol. ఆకస్మిక వరద అనేది జియోమార్ఫిక్ లోతట్టు ప్రాంతాలలో వేగవంతమైన వరదలు: వాష్‌లు, నదులు, పొడి సరస్సులు మరియు బేసిన్‌లు. ఇది తీవ్రమైన ఉరుములు, తుఫాను, ఉష్ణమండల తుఫాను లేదా మంచు లేదా మంచు నుండి కరిగే నీరు మంచు పలకలు లేదా స్నోఫీల్డ్‌లపై ప్రవహించే భారీ వర్షాల వల్ల సంభవించవచ్చు.

S9. Ans.(b)

Sol. యాంగ్జీ నది ప్రపంచవ్యాప్తంగా మూడవ అతి పొడవైన నది మరియు 6,300 కి.మీ పొడవుతో ఆసియాలో అతి పొడవైన నది. ఇతర పొడవైన ఆసియా నదులు 5,464 కి.మీ పసుపు నది, 4,909 కి.మీ మేకాంగ్ నది మరియు 2,900 కి.మీ పొడవుతో బ్రహ్మపుత్ర మరియు సింధు నదులు.

S10. Ans.(a)

Sol. అట్లాంటిక్ మహాసముద్రం అన్ని మహాసముద్రాలలో అత్యంత రద్దీగా ఉండే సముద్రం. ఇది దక్షిణ అమ్రికా నుండి ఉత్తర అమెరికా (పనామా కెనాల్), ఆఫ్రికా నుండి యూరప్ మరియు యూరప్ నుండి ఆసియా (జిబ్రాల్టర్ జలసంధి ద్వారా మధ్యధరా సముద్రాన్ని కలుపుతుంది) కలుపుతుంది. ఇది ఖండాల మధ్య వాణిజ్య మార్గం మరియు ఎల్లప్పుడూ ఖండం చుట్టూ రవాణా చేయబడిన కార్గో షిప్‌లతో నిండి ఉంటుంది.

 

 

**************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.