Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  1KBలో ఎన్ని బైట్లు ఉంటాయి?

 (a) 1024

 (b)1021

 (c)1025

 (d) వీటిలో ఏదీ లేదు

 

 Q2.  కింది వాటిలో ప్రపంచంలోని పొడవైన నది ఏది?

 (a) గంగ

 (b) అమెజాన్

 (c) నైలు

 (d)థేమ్స్

APPSC Group 4 Model papers With Answers PDF, APPSC గ్రూప్ 4 మోడల్ పేపర్స్

 Q3.  మాక్ మోహన్ లైన్ అంతర్జాతీయ సరిహద్దు రేఖ ఏ దేశాల మధ్య ఉంది?

 (a) పాకిస్తాన్ మరియు ఆఫ్ఘనిస్తాన్

 (b) భారతదేశం మరియు చైనా

 (c) భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్

 (d) భారతదేశం మరియు నేపాల్

 

 Q4.  ‘నెపోలియన్ ఆఫ్ ఇండియా’ అని ఎవరిని పిలుస్తారు?

 (a) చంద్రగుప్త II

 (b) సముద్రగుప్తుడు

 (c) చంద్రగుప్త I

 (d) చంద్రగుప్త మౌర్య

 

 Q5.  సింధు లోయ నాగరికత యొక్క ఓడరేవు నగరం ఏది?

 (a) కలిబంగా

 (b) కోట్ డిజి

 (c) లోథల్

 (d) మొహెంజొదారో

 

 Q6.  గౌతమ బుద్ధుడు మొదటి ఉపన్యాసం ఎక్కడ ఇచ్చాడు?

 (a) సారనాథ్

 (b) కపిల్వాస్తు

 (c) వైశాలి

 (d) ఖుషీనగర్

SSC MTS Previous Year Cut off, SSC MTS మునుపటి సంవత్సరం కట్ ఆఫ్

 Q7.  1907లో సూరత్ కాంగ్రెస్ సమావేశానికి అధ్యక్షుడిగా ఎవరు ఉన్నారు?

 (a) రాస్‌బేహారీ ఘోష్

 (b) రాస్‌బెహారీ బోస్

 (c) A C మజుందార్

 (d) దాదాభాయ్ నరోజీ

 

 Q8.  భారతదేశంలో రాజకీయ పార్టీలకు ఎవరు గుర్తింపు ఇస్తారు?

 (a) అధ్యక్షుడు

 (b) లా కమిషన్

 (c) లోక్‌సభ స్పీకర్

 (d) ఎన్నికల సంఘం

 

 Q9.  లోక్‌సభ సంవత్సరానికి కనీసం ఎన్నిసార్లు సమావేశాన్ని నిర్వహిస్తుంది?

 (a) రెండుసార్లు

 (b) ఒకసారి

 (c) మూడుసార్లు

 (d) నాలుగు సార్లు

 

 Q10.  ఈ క్రింది వాటిలో దేనిని దిగువ దవడ అని అంటారు?

 (a) మాండబుల్

 (b) మాక్సిల్లా

 (c) అల్వియోలీ

 (d) వీటిలో ఏవీ కావు

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

 Solutions

 

 S1.  Ans.(a)

 Sol.సంఖ్యలు పెద్దవుతున్న కొద్దీ మనం వాటిని k (కిలో), m (మెగా), g (గిగా), t (టెరా)తో సంక్షిప్తీకరించడం ప్రారంభిస్తాము.  వెయ్యికి (కిలో) దగ్గరి మూల సంఖ్య 1024, కాబట్టి ఇది k అని సంక్షిప్తీకరించబడింది, కాబట్టి 1024 బైట్లు = 1kb.

 

 S2.  Ans.(c)

 Sol.  నైలు నది ప్రపంచంలోనే అతి పొడవైన నది.

 

 S3.  Ans.(b)

 Sol.  మాక్ మోహన్ లైన్ భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ మధ్య అంతర్జాతీయ సరిహద్దు రేఖలో ఉంది.

 

 

S4.  Ans. (b)

 Sol.  గుప్త రాజ్యాన్ని చంద్రగుప్తుని కుమారుడు మరియు వారసుడు సముద్రగుప్తుడు విపరీతంగా విస్తరించాడు.  సముద్రగుప్తుడిని భారతదేశపు ‘నెపోలియన్’ అని పిలుస్తారు.

 

 S5.  Ans.(d)

 Sol.  మొహెంజొదారో సింధు లోయ నాగరికత యొక్క ఓడరేవు నగరం.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S6.  Ans.(a)

 Sol.  గౌతమ బుద్ధుడు తన మొదటి ఉపన్యాసం సారనాథ్‌లో ఇచ్చాడు.

 

S7.  Ans.(c)

 Sol.  1907లో సూరత్‌ కాంగ్రెస్‌ సమావేశానికి ఏసీ మజుందార్‌ అధ్యక్షుడిగా ఉన్నారు.

తెలంగాణా DCCB అపెక్స్ బ్యాంకు నోటిఫికేషన్ విడుదల

 S8.  Ans. (d)

 Sol.  భారతదేశంలో రాజకీయ పార్టీలకు ఎన్నికల సంఘం గుర్తింపు ఇస్తుంది.

 

 S9.  Ans.(a)

 Sol.  లోక్‌సభ సంవత్సరానికి కనీసం రెండుసార్లు సమావేశాలకు పిలుపునిస్తుంది.  లోక్‌సభ సాధారణ పదవీకాలం ఐదేళ్లు.

 

 S10.  Ans. (a)

 Sol.  దవడ, సకశేరుక జంతువుల నోటి ఫ్రేమ్‌వర్క్‌ను రూపొందించే ఒక జత ఎముకలలో ఒకటి, సాధారణంగా దంతాలను కలిగి ఉంటుంది మరియు కదిలే కింది దవడ (మండబుల్) మరియు స్థిర ఎగువ దవడ (మాక్సిల్లా)తో సహా.  దవడలు ఒకదానికొకటి విరుద్ధంగా కదలడం ద్వారా పనిచేస్తాయి మరియు వాటిని కొరికే, నమలడానికి మరియు ఆహారాన్ని నిర్వహించడానికి ఉపయోగిస్తారు.

*****************************************************************

Read more: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 19 February 2022

Read more: RBI Assistant Vacancies 2022 , RBI అసిస్టెంట్ ఖాళీలు

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_90.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_100.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.