Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 February 2023, For TSPSC Group, TS Police, TS High Court & TS District Court

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. డేటాబేస్ నుండి డేటాను యాక్సెస్ చేయడానికి క్రింది భాషల్లో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?
(a) ASP.Net
(b) Java
(c) SQL
(d) C++

Q2. ఎలక్ట్రిక్ ట్రామ్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?
(a) ఫ్యోడర్ పిరోట్స్కీ
(b) ఆర్థర్ పిట్నీ
(c) ఫ్రిట్జ్ ప్లూమెర్
(d) స్టీఫెన్ పెర్రీ

Q3. క్రింది వాటిలో హిమోఫిలియా లక్షణం ఏది?
(a) రాత్రి అంధత్వం
(b) రక్తం గడ్డకట్టడం లేదు
(c) రికెట్స్
(d) హిమోగ్లోబిన్ కోల్పోవడం

Q4. పక్షుల పరాగసంపర్క ప్రక్రియను ఏమని కూడా అంటారు
(a) హైడ్రోఫిలీ
(b) ఎంటోమోఫిలీ
(c) ఎంబ్రియోఫిలీ
(d) ఆర్నిథోఫిలీ

Q5. సాలెపురుగులు ఏ వర్గానికి చెందినవి?
(a) మొలస్కా
(b) అన్నెలిడా
(c) సినిడారియా
(d) ఆర్థ్రోపోడా
L1Difficulty 3
QTags Miscellaneous GS

Q6. క్రింది వాటిలో గరిష్ట సాంద్రత కలిగినది ఏది?
(a) నీరు
(b) మంచు
(c) ఇథిలీన్
(d) అసిటోన్

Q7. ఆక్సీకరణ చర్యలో ఏమి జరుగుతుంది?
(a) ప్రోటాన్లు కోల్పోబడతాయి
(b) ఎలక్ట్రాన్లు కోల్పోబడతాయి
(c) న్యూట్రాన్లు కోల్పోబడతాయి
(d) ఎలక్ట్రాన్లు పొందబడతాయి

Q8. నలంద మహావిహార స్థలం ఎక్కడ ఉంది
(a) రాజస్థాన్
(b) అస్సాం
(c) బీహార్
(d) గుజరాత్

Q9. ఎడారి ఉత్సవం _____లో జరుగుతుంది.
(a) బార్మర్
(b) జైసల్మేర్
(c) సహారా
(d) థార్

Q10. ప్రజలు ఎక్కువగా వినియోగించే వస్తువులు, వాటి ధర పెరిగినప్పుడు వాటిని _______ అంటారు.
(a) నిత్యావసర వస్తువులు
(b) మూలధన వస్తువులు
(c) వెబ్లెన్ వస్తువులు
(d) గిఫెన్ వస్తువులు

Solutions

S1. Ans.(c)
Sol. SQL అనేది ప్రోగ్రామింగ్‌లో ఉపయోగించే డొమైన్-నిర్దిష్ట భాష మరియు రిలేషనల్ డేటాబేస్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్‌లో ఉన్న డేటాను నిర్వహించడానికి లేదా రిలేషనల్ డేటా స్ట్రీమ్ మేనేజ్‌మెంట్ సిస్టమ్‌లో స్ట్రీమ్ ప్రాసెసింగ్ కోసం రూపొందించబడింది.

S2. Ans.(a)
Sol. ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి ఎలక్ట్రిక్ ట్రామ్ లైన్ రష్యాలోని సెయింట్ పీటర్స్‌బర్గ్ సమీపంలోని సెస్ట్రోరెట్స్క్‌లో నిర్వహించబడింది, దీనిని 1880లో ఫ్యోడర్ పిరోట్స్కీ కనుగొన్నారు మరియు పరీక్షించారు.

S3. Ans.(b)
Sol. హేమోఫిలియా, దీనిని హీమోఫిలియా అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది చాలావరకు వారసత్వంగా వచ్చిన జన్యుపరమైన రుగ్మత, ఇది రక్తం గడ్డకట్టే శరీర సామర్థ్యాన్ని బలహీనపరుస్తుంది, ఇది రక్తస్రావం ఆపడానికి అవసరమైన ప్రక్రియ.

S4. Ans.(d)
Sol. ఆర్నిథోఫిలీ లేదా పక్షి పరాగసంపర్కం అనేది పక్షుల ద్వారా పుష్పించే మొక్కల పరాగసంపర్కం.

S5. Ans.(d)
Sol. ఆర్థ్రోపోడలు అకశేరుక జంతువుల పెద్ద సమూహం. కీటకాలు, సాలెపురుగులు, పీతలు, రొయ్యలు, మిల్లిపెడ్స్ మరియు సెంటిపెడెస్ అన్నీ ఆర్థ్రోపోడ్‌లు.

S6. Ans.(a)
Sol. 3.98 °C (39.16 °F) వద్ద సాంద్రత గరిష్ట స్థాయికి చేరుకునే నీటి ప్రత్యేకించి గుర్తించదగిన క్రమరహిత గరిష్ట సాంద్రత. ఇది భూమి యొక్క పర్యావరణ వ్యవస్థలో ముఖ్యమైన శాఖలను కలిగి ఉంది.

S7. Ans.(b)
Sol. ఆక్సీకరణం అనేది అణువు, అణువు లేదా అయాన్ ద్వారా ప్రతిచర్య సమయంలో ఎలక్ట్రాన్ల నష్టం.

S8. Ans.(c)
Sol. నలంద భారతదేశంలోని పురాతన రాజ్యమైన మగధ (నేటి బీహార్) లో ఉన్న ఒక మహావిహార, ఒక పెద్ద బౌద్ధ విహారం.

S9. Ans.(b)
Sol. జైసల్మేర్ ఎడారి ఉత్సవం అనేది అందమైన నగరం జైసల్మేర్‌లో ఫిబ్రవరి నెలలో జరిగే వార్షిక కార్యక్రమం.

S10. Ans.(d)
Sol. గిఫన్ వస్తువులు, ఆర్థిక సిద్ధాంతంలో, దాని ధర పెరిగేకొద్దీ ఎక్కువ డిమాండ్ ఉన్న వస్తువు.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily Quiz?

You can found different subjects quizzes at adda 247 website