Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశం ఐక్యరాజ్యసమితిలో ఏ సంవత్సరం సభ్యత్వం పొందింది?

(a) 1963

(b) 1960

(c) 1951

(d) 1945

 

Q2. కింది వాటిలో ఏది సట్లెజ్ లోయలో ఉంది?

(a) నాథు లా

(b) జెలెప్ లా

(c) షెరాబతంగా

(d) షిప్కి లా

 

Q3. ఈ క్రింది వాటిలో దేనిని ఆవిష్కరించినందుకు గాను ఒట్టో హాన్ ప్రసిద్ధి చెందారు?

(a) ఆటం బాంబు

(b) టెలివిజన్

(c) ఎక్స్-కిరణాలు

(d) మైనర్ యొక్క భద్రతా దీపం

 

Q4. ప్రవాస భారతీయుల (NRI) దినోత్సవం ఏ రోజున గుర్తించబడింది?

(a) జనవరి 9

(b) జనవరి 17

(c) జనవరి 19

(d) జనవరి 7

 

Q5. భారతదేశం నుండి మొదటి రామన్ మెగసెసే అవార్డు పొందిన విజేత ఎవరు?

(a) C.D. దేశ్‌ముఖ్

(b) జయప్రకాష్ నారాయణ్

(c) డా. వర్గీస్ కురియన్

(d) ఆచార్య వినోబా భావే

 

Q6. ఇంటర్నేషనల్ క్రిమినల్ పోలీస్ ఆర్గనైజేషన్ (INTERPOL) యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a) లండన్

(b) పారిస్

(c) బాన్

(d) లియోన్

 

Q7. “ఉత్తరరామచరిత” నాటకాన్ని ఎవరు రచించారు?

(a) హర్ష

(b) తులసీదాస్

(c) భవభూతి

(d) శూద్రక

 

Q8. AIDS యొక్క కారక వైరస్ ఏ సంవత్సరంలో వేరు చేయబడింది?

(a) 1980

(b) 1981

(c) 1983

(d) 1986

 

Q9. మహారాష్ట్ర యొక్క గవర్నర్ ఎవరు?

(a) V.P. సింగ్ బద్నోర్

(b) ఓం ప్రకాష్ కోహ్లీ

(c) చెన్నమనేని విద్యాసాగర్ రావు

(d) S. C. జమీర్

 

Q10. ఈజిప్టు రాజధాని ఏది?

(a) టిబిలిసి

(b) కైరో

(c) కోనాక్రి

(d) జిబౌటీ

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. సాంకేతికంగా, భారతదేశం బ్రిటీష్ వలసరాజ్యంగా ఉన్నప్పటికీ, అక్టోబర్ 1945లో వ్యవస్థాపక సభ్యుడు. భారతదేశం, కెనడా, దక్షిణాఫ్రికా, న్యూజిలాండ్ మరియు ఆస్ట్రేలియా అన్నీ బ్రిటీష్ కాలనీలు అయినప్పటికీ ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీలో స్వతంత్ర స్థానాలు ఇవ్వబడ్డాయి.

 

S2. Ans.(d)

Sol. సట్లెజ్ మూలం టిబెట్‌లోని రక్షస్తాల్ సరస్సు సమీపంలో ఉంది. అక్కడ నుండి, టిబెటన్ పేరు లాంగ్కెన్ జాన్జ్బో క్రింద, ఇది మొదట పశ్చిమ-వాయువ్యంగా 260 కిలోమీటర్లు షిప్కి లా పాస్ వరకు ప్రవహిస్తుంది, హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలో భారతదేశంలోకి ప్రవేశిస్తుంది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ఒట్టో హాన్ ప్రఖ్యాత జర్మన్ రేడియోకెమిస్ట్, అతను రేడియోధార్మిక ఐసోటోపులతో జీవితకాలం పనిచేసిన తర్వాత అణు విచ్ఛిత్తిని కనుగొన్నందుకు నోబెల్ బహుమతిని గెలుచుకున్నాడు. అణు విచ్ఛిత్తి అణు బాంబును ప్రారంభించిన కీలక ఆవిష్కరణగా విస్తృతంగా పరిగణించబడుతుంది, అయినప్పటికీ హాన్ దాని అభివృద్ధిలో ప్రత్యక్షంగా పాల్గొనలేదు.

 

S4. Ans.(a)

Sol. ప్రవాసీ భారతీయ దివస్ (ఆంగ్లం: నాన్-రెసిడెంట్ ఇండియన్ డే), భారతదేశ అభివృద్ధికి విదేశీ భారతీయ సమాజం యొక్క సహకారానికి గుర్తుగా ప్రతి సంవత్సరం (ప్రతి సంవత్సరం 2016కి ముందు) జనవరి 9న భారతదేశంలో జరుపుకుంటారు. ఈ రోజు 9 జనవరి 1915న బొంబాయిలో మహాత్మా గాంధీ దక్షిణాఫ్రికా నుండి తిరిగి వచ్చిన జ్ఞాపకార్థం.

 

S5. Ans.(d)

Sol. రామన్ మెగసెసే అవార్డ్ అనేది ఫిలిప్పీన్స్ మాజీ అధ్యక్షుడు రామన్ మెగసెసే యొక్క పాలనలో సమగ్రత, ప్రజలకు సాహసోపేతమైన సేవ మరియు ప్రజాస్వామ్య సమాజంలో ఆచరణాత్మక ఆదర్శవాదం యొక్క ఉదాహరణను శాశ్వతం చేయడానికి స్థాపించబడిన వార్షిక అవార్డు. వినాయక్ నరహరి “వినోబా” భావే అహింస మరియు మానవ హక్కుల కోసం భారతీయ న్యాయవాది. తరచుగా ఆచార్య (సంస్కృతంలో ఉపాధ్యాయుడు) అని పిలుస్తారు, అతను భూదాన్ ఉద్యమానికి బాగా ప్రసిద్ది చెందాడు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. ఇంటర్నేషనల్ క్రిమినల్ పోలీస్ ఆర్గనైజేషన్, ICPO లేదా INTERPOL, అంతర్జాతీయ పోలీసు సహకారాన్ని సులభతరం చేసే ఒక అంతర్ ప్రభుత్వ సంస్థ. ఇది 1923లో ఇంటర్నేషనల్ క్రిమినల్ పోలీస్ కమిషన్ (ICPC)గా స్థాపించబడింది. సంస్థ యొక్క ప్రధాన కార్యాలయం ఫ్రాన్స్‌లోని లియోన్‌లో ఉంది. అంతర్జాతీయ ప్రాతినిధ్యం పరంగా ఐక్యరాజ్యసమితి తర్వాత ఇది రెండవ అతిపెద్ద రాజకీయ సంస్థ.

 

S7. Ans.(c)

Sol. భవభూతి, భారతీయ నాటక రచయిత మరియు కవి, వీరి నాటకాలు సంస్కృతంలో వ్రాయబడ్డాయి మరియు వాటి ఉత్కంఠ మరియు స్పష్టమైన క్యారెక్టరైజేషన్‌కు ప్రసిద్ధి చెందాయి, ప్రసిద్ధ నాటక రచయిత కాళిదాసు యొక్క అత్యుత్తమ నాటకాలకు పోటీగా ఉన్నాయి.

 

S8. Ans.(c)

Sol. AIDS అనేది మొదటిసారిగా మే 1981లో ఒక వ్యాధిగా గుర్తించబడింది మరియు దానికి కారణమైన HIV వైరస్ కేవలం రెండు సంవత్సరాల తర్వాత (1983) మొదటిసారిగా వేరుచేయబడింది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. చెన్నమనేని విద్యాసాగర్ రావు 2 సెప్టెంబర్ 2016న ప్రమాణ స్వీకారం చేసిన తర్వాత భారతదేశంలోని మహారాష్ట్ర రాష్ట్రానికి ప్రస్తుత గవర్నర్ మరియు తమిళనాడు రాష్ట్రానికి గవర్నర్ (addnl. ఛార్జ్)గా ఉన్నారు. అతను 30 ఆగస్టు 2014న మహారాష్ట్ర గవర్నర్‌గా ప్రమాణ స్వీకారం చేశారు. 1999 నుండి వాజ్‌పేయి నేతృత్వంలోని బిజెపి ప్రభుత్వ ప్రభుత్వంలో అంతర్గత వ్యవహారాల సహాయ మంత్రి. అతను భారతీయ జనతా పార్టీ అభ్యర్థిగా తెలంగాణలోని కరీంనగర్ నుండి 12వ మరియు 13వ లోక్‌సభకు ఎన్నికయ్యారు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. కైరో, ఈజిప్ట్ యొక్క విశాలమైన రాజధాని, నైలు నదిపై ఏర్పాటు చేయబడింది. దాని నడిబొడ్డున తాహ్రీర్ స్క్వేర్ మరియు విస్తారమైన ఈజిప్షియన్ మ్యూజియం ఉన్నాయి, ఇందులో రాజ మమ్మీలు మరియు పూతపూసిన కింగ్ టుటన్‌ఖామున్ కళాఖండాలతో సహా పురాతన వస్తువులు ఉన్నాయి. ఈజిప్టు కరెన్సీ ఈజిప్షియన్ పౌండ్.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 20 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.