Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. ఈ క్రింది నగరాలలో ఏది ప్రపంచంలోని పురాతన నగరాలలో ఒకటిగా పరిగణించబడుతుంది?

(a) మధుర

(b) వారణాసి

(c) హార్ద్వార్

(d) అయోధ్య

 

Q2. పూర్వ చరిత్ర అంటే ఏమిటి?

(a) వ్రాతపూర్వక సాక్ష్యాలను కలిగి ఉన్న కాలం

(b) వ్రాతపూర్వక ఆధారాలు లేని కాలం

(c) సమయం, ప్రదేశం మరియు సంఘటనలు వంటి మొత్తం 3 ఆధారాలు ఉన్న కాలం

(d) పైవేవీ కాదు

 

Q3. పాత  రాతియుగం (పురాతన శిలాయుగం) ప్రజలు ఏ రకమైన దుస్తులను ధరించేవారు?

(a) కాటన్ బట్టలు ధరించాడు

(b) ఆకులు, చెట్ల బెరడులు మరియు జంతువుల చర్మాన్ని ధరించేవారు

(c) ఉన్ని బట్టలు ధరించారు

(d) పైవేవీ కాదు

 

Q4. చీనాబ్ నదిని పురాతన కాలంగా ఏమని పిలుస్తున్నారు?

(a) పరుష్ణి

(b) సతుద్రి

(c) హిమాద్రి

(d) అసిక్ని

 

Q5. అగ్ని ఏ యుగంలో కనుగొనబడింది?

(a) ప్రాచీన (పురాతన) శిలాయుగం

(b) ఏక శిలాయుగం

(c) కొత్త రాతియుగం

(d) చాల్కోలిథిక్

 

Q6. హరప్పాలోని ధాన్యాగారం వేటితో తయారు చేయబడింది?

  (a) ఇటుకలు మాత్రమే

  (b) ఇటుకలు మరియు కలప

  (c) ఇటుకలు మరియు రాళ్ళు

  (d) వీటిలో ఏవీ లేవు

 

Q7. కింది వాటిలో సింధు లోయ నాగరికత యొక్క అత్యంత ముఖ్యమైన లక్షణం ఏది?

  (a) ఆర్థిక వ్యవస్థ

 (b) మతపరమైన జీవితం

 (c) పట్టణ ప్రణాళిక

 (d) సామాజిక జీవితం

 

Q8. దున్నిన పొలానికి సంబంధించి తొలి ఆధారాలు ఎక్కడ నుండి కనుగొనబడ్డాయి?

(a) లోథల్

(b) కాళీబంగన్

(c) హరప్పా

(d) మాస్కీ

 

Q9. భారతదేశంలో వెండికి సంబంధించిన తొలి ఆధారాలు ఇందులో కనుగొనబడ్డాయి?

  (a) హరప్పా సంస్కృతి

  (b) పశ్చిమ భారతదేశంలోని చాల్‌కోలిథిక్ సంస్కృతులు

  (c) వేద గ్రంథాలు

  (d) వెండి ముద్ర నాణేలు

 

Q10. సింధు వాణిజ్య కేంద్రాలు మరియు మెసొపొటేమియా మధ్య వాణిజ్యం కోసం ప్రవేశ నౌకాశ్రయం ఏది?

(a) ఎలామ్

(b) ఒమన్

(c) బెహ్రైన్

(d) ఆఫ్గనిస్తాన్

Solutions

S1.Ans.(b)

Sol. భారతదేశంలోని పవిత్ర నది “గంగా” ఒడ్డున ఉన్న బనారస్ మరియు కాశీ అని కూడా పిలుస్తారు. వారణాసి “దేవాలయాల నగరం” ప్రపంచంలోని పురాతన నగరాలలో ఒకటి. వారణాసిని “భారతదేశ మత రాజధాని” అని కూడా అంటారు. ఈ నగరం అనేక సంవత్సరాలుగా భారతదేశంలో సంస్కృతి మరియు మతపరమైన కేంద్రంగా ఉంది.

 

S2.Ans.(b)

Sol. చరిత్రపూర్వ చరిత్ర అనేది నమోదు చేయబడిన చరిత్రకు ముందు (అంటే వ్రాయడానికి ముందు) కాలాన్ని వివరించడానికి ఉపయోగించే పదం. పూర్వ చరిత్ర అనేది విశ్వం ప్రారంభం నుండి అన్ని కాలాలను సూచించడానికి ఉపయోగించబడుతుంది, అయినప్పటికీ ఇది సాధారణంగా భూమిపై జీవం కనిపించినప్పటి నుండి లేదా మరింత ప్రత్యేకంగా మానవ-వంటి జీవులు కనిపించిన కాలాన్ని సూచించడానికి ఉపయోగించబడుతుంది.

 

S3.Ans.(b)

Sol. రాతియుగం ప్రజలు ఎక్కువగా ఆహారం సేకరించేవారు మరియు వేటగాళ్లు మరియు వారు ఆకులు, చెట్ల బెరడు మరియు జంతువుల చర్మాన్ని ధరించేవారు.

 

S4.Ans.(d)

Sol. చీనాబ్ నది భారతదేశం మరియు పాకిస్తాన్ యొక్క ప్రధాన నది. ఇది భారతదేశంలోని హిమాచల్ ప్రదేశ్‌లోని లాహౌల్ మరియు స్పితి జిల్లాలో ఎగువ హిమాలయాలలో ఏర్పడుతుంది మరియు జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్‌లోని జమ్మూ ప్రాంతం గుండా పంజాబ్ మైదానాలలోకి ప్రవహిస్తుంది. చీనాబ్ నదిని ప్రాచీన కాలంలో అసిక్ని అని పిలిచేవారు.

 

S5.Ans.(a)

Sol. పురాతన శిలాయుగం అనేది మానవ చరిత్ర యొక్క చరిత్రపూర్వ కాలం, ఇది అత్యంత ప్రాచీనమైన రాతి పనిముట్ల అభివృద్ధి ద్వారా వేరు చేయబడింది మరియు మానవ సాంకేతిక పూర్వ చరిత్రలో దాదాపు 95% కవర్ చేస్తుంది. ఇది 2.6 మిలియన్ సంవత్సరాల క్రితం, బహుశా హోమో హబిలిస్ చేత రాతి పనిముట్ల యొక్క మొట్టమొదటి ఉపయోగం నుండి దాదాపు 10,000 BC చివరి వరకు విస్తరించింది.

 

S6. Ans.(a)

Sol. ధాన్యాగారం అంటే నూర్పిడి చేసిన ధాన్యం లేదా పశుగ్రాసం కోసం గాదెలోని స్టోర్‌హౌస్ లేదా గది. ఇది ఇటుకలతో మాత్రమే చేయబడుతుంది. హరప్పా వద్ద గ్రేట్ ధాన్యాగారం ఉంది.

 

S7.Ans.(c)

Sol. హరప్పా నాగరికత యొక్క పట్టణ ప్రణాళిక నగరం యొక్క పౌర సంస్థలు అత్యంత అభివృద్ధి చెందిందనే వాస్తవాన్ని సమర్థిస్తుంది. డ్రైనేజీ వ్యవస్థ, ఒకదానికొకటి దాటే రహదారులు మరియు ఉపయోగించిన ఇటుకలు సింధు లోయ నాగరికత యొక్క విశేషమైన లక్షణం.

 

S8.Ans.(b)

Sol. రాజస్థాన్‌లోని కాళీబంగన్ త్రవ్వకాల ద్వారా వెల్లడైన తొలి (క్రీ.పూ. 2800) వ్యవసాయ క్షేత్రానికి సంబంధించిన ఆధారాలను అందించింది. ఇది కూడా ముందుగా నమోదు చేయబడిన “భూకంపం” యొక్క సాక్ష్యాన్ని అందించిన సైట్.

 

S9.Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలో వెండికి సంబంధించిన తొలి సాక్ష్యం హరప్పా సంస్కృతిలో కనుగొనబడింది.

 

S10.Ans.(c)

Sol. ఇది ఖతార్ ద్వీపకల్పం మరియు సౌదీ అరేబియా యొక్క ఈశాన్య తీరం మధ్య ఉన్న బహ్రెయిన్ ద్వీపం చుట్టూ కేంద్రీకృతమై ఉన్న ఒక చిన్న ద్వీపసమూహంతో కూడిన ఒక ద్వీప దేశం.

 

****************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 18 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.