Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. ఫ్రాన్సిస్కో డి అల్మేడా ఎవరు?

(a) భారతదేశంలో డచ్ వైస్రాయ్

(b) భారతదేశంలో పోర్చుగీస్ వైస్రాయ్

(c) భారతదేశంలో ఫ్రెంచ్ వైస్రాయ్

(d) భారతదేశంలో ఆంగ్ల వైస్రాయ్

Q2. పాండిచ్చేరి ఒప్పందం __________లో సంతకం చేయబడింది?

(a) 1754

(b) 1756

(c) 1757

(d) 1758

Q3. ఫ్రెంచ్ వారి ఆగమనం దేని ద్వారా జరిగింది?

(a) మహే

(b) పాండిచ్చేరి

(c) కారైకాల్

(d) యానం

Q4. ఫ్రెంచ్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ ______లో స్థాపించబడింది?

(a) 1669

(b) 1664

(c) 1665

(d) 1666

Q5.బ్రిటీష్ వారు భారతదేశంలో తమ మొదటి ఓడరేవును ఏ ప్రదేశంలో నిర్మించారు?

(a) కలకత్తా

(b) బొంబాయి

(c) చెన్నై

(d) సూరత్

Q6. కింది వారిలో ఎవరు బంగాళాఖాతంలో సముద్రపు దొంగతనానికి హగ్లీని స్థావరంగా ఉపయోగించారు?

(a) పోర్చుగీస్

(b) ఫ్రెంచ్

(c) డానిష్

(d) బ్రిటిష్

Q7. ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ రచయితలు ఇంగ్లాండ్‌లోని ________ కళాశాలలో శిక్షణ పొందారు?

(a) లండన్

(b) మాంచెస్టర్

(c) లివర్‌పూల్

(d) హేలీబరీ

Q8. భారతదేశంలోని ప్రారంభ మూడు ఇంగ్లీష్ సెటిల్‌మెంట్లలో కింది వాటిలో ఏది చేర్చబడలేదు?

(a) మద్రాసు

(b) పంజాబ్

(c) బొంబాయి

(d) కలకత్తా

Q9. కింది వాటిలో ఏ యూరోపియన్ ట్రేడింగ్ కంపెనీ భారతదేశంలో “బ్లూ వాటర్ పాలసీ”ని ఆమోదించింది?

(a) డచ్ కంపెనీ

(b) ఫ్రెంచ్ కంపెనీ

(c) పోర్చుగీస్ కంపెనీ

(d) బ్రిటిష్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ

Q10. పోర్చుగీసువారు బీజాపూర్ నుండి గోవాను ఏ సంవత్సరంలో స్వాధీనం చేసుకున్నారు?

(a)1498

(b) 1510

(c)1516

(d)1569

solutions

S1.Ans..(b)

Sol. ఫ్రాన్సిస్కో డి అల్మేడా భారతదేశంలో పోర్చుగీస్ యొక్క మొదటి వైస్రాయ్. అతను 1505లో 1509 వరకు వైస్రాయ్‌గా నియమితుడయ్యాడు.

S2.Ans.(a)

Sol. 1754లో పాండిచ్చేరి ఒప్పందం రెండో కర్ణాటక యుద్ధానికి ముగింపు పలికింది. ఇది ఫ్రెంచ్ భారతదేశంలోని పుదుచ్చేరి యొక్క ఫ్రెంచ్ సెటిల్మెంట్‌లో అంగీకరించబడింది మరియు సంతకం చేయబడింది.

S3.Ans.(b)

Sol. భారత ఉపఖండంలో భౌగోళికంగా ప్రత్యేక ఎన్‌క్లేవ్‌లను కలిగి ఉన్న ఫ్రెంచ్ కాలనీ. 17వ శతాబ్దపు రెండవ భాగంలో ఫ్రెంచ్ ఈస్టిండియా కంపెనీ స్వాధీనపరచుకుంది. ఫ్రెంచ్ వారు పాండిచ్చేరి ద్వారా ప్రవేశించారు.

S4.Ans.(b)

Sol. ఫ్రెంచ్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ ఒక వాణిజ్య సంస్థ, ఈస్ట్ ఇండీస్‌లోని ఇంగ్లీష్ మరియు డచ్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీలతో పోటీ పడేందుకు 1664లో స్థాపించబడింది.

S5.Ans.(c)

Sol. ఫోర్ట్ సెయింట్ జార్జ్ భారతదేశంలోని మొదటి ఆంగ్ల కోట పేరు, దీనిని 1644లో మద్రాసు తీరప్రాంత నగరం, ఆధునిక చెన్నై నగరం వద్ద స్థాపించారు.

S6.Ans..(a)

Sol.హగ్లీ పశ్చిమ బెంగాల్‌లో ఉంది మరియు ఇది పోర్చుగీస్ వారిచే బంగాళాఖాతంలో సముద్రపు దొంగతనానికి స్థావరం.

S7. Ans..(d)

Sol. హేలీబరీ అనేది ఇంగ్లండ్‌లోని హెర్ట్‌ఫోర్డ్ సమీపంలో ఉన్న ఒక స్వతంత్ర పాఠశాల.

S8.Ans.(b)

Sol.భారతదేశంలో ప్రారంభ ఆంగ్ల స్థావరం కలకత్తా, మద్రాస్ మరియు బొంబాయి ప్రెసిడెన్సీ ప్రాంతాలను కలిగి ఉంది.

S9.Ans.(c)

Sol. “బ్లూ వాటర్” విధానం భారతదేశంలోని పోర్చుగీస్ ఆస్తులకు మొదటి వైస్రాయ్ అయిన డాన్ ఫ్రాన్సిస్కో డి అల్మేడాకు ఆపాదించబడింది.

S10.Ans..(b)

Sol. పోర్చుగీస్ ఇండియా గవర్నర్ అఫోన్సో డి అల్బుకెర్కీ 1510లో నగరాన్ని స్వాధీనం చేసుకున్నప్పుడు గోవాపై పోర్చుగీస్ విజయం జరిగింది.

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 September 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.