Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 16 May 2022, For TSPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 16 May 2022, For TSPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఒక ఆర్థిక వ్యవస్థలో వడ్డీరేటు పెరిగినప్పుడు దిగువ పేర్కొన్న ప్రకటనల్లో ఏది సత్యం కాదు?

(a) పొదుపులో పెరుగుదల 

(b) రుణం తగ్గడం 

(c) ఉత్పత్తి వ్యయంలో పెరుగుదల 

(d) మూలధన రాబడిలో పెరుగుదల 

 

Q2. ఆర్థిక సిద్ధాంతంలో మల్టిప్లయర్ ప్రక్రియను సాంప్రదాయకంగా అర్థంగా తీసుకుంటారు:

(a) ధరలు పెరిగే తీరు

(b) బ్యాంకులు పరపతిని సృష్టించే విధానం

(c) ఒక ఆర్థిక వ్యవస్థ యొక్క ఆదాయం ప్రారంభ పెట్టుబడి కారణంగా పెరుగుతుంది. 

(d) ప్రభుత్వ వ్యయం పెరిగే తీరు

 

Q3. ‘సరఫరా తన స్వంత డిమాండ్‌ను సృష్టిస్తుందిఅని ఎవరు చెప్పారు?

(a) ఆడమ్ స్మిత్

(b) జె.బి. సే

(c) మార్షల్

(d) రికార్డో


Q4. సేస్ లా ఆఫ్ మార్కెట్ ఈ విధంగా పేర్కొంది 

(a) సరఫరా అనేది డిమాండ్ కు సమానం కాదు 

(b) సరఫరా తన స్వంత డిమాండ్ ని సృష్టిస్తుంది

(c) డిమాండ్ తన స్వంత సరఫరాను సృష్టిస్తుంది

(d) డిమాండ్ కంటే సరఫరా ఎక్కువగా ఉంది

 

Q5. ఒక దేశంలో జీవన ప్రమాణం దీని ద్వారా సూచించబడుతుంది:

(a) పేదరికం నిష్పత్తి

(b) తలసరి ఆదాయం

(c) జాతీయ ఆదాయం

(d) నిరుద్యోగ రేటు

 

Q6. జాతీయ ఆదాయాన్ని లెక్కించే విధానం-

(a) ఆదాయ పద్ధతి

(b) విలువ జోడించిన పద్ధతి

(c) వ్యయ పద్ధతి

(d) పైవన్నీ

 

Q7. కింది వాటిలో J. M. కీన్స్‌తో అత్యంత సన్నిహితంగా అనుబంధించబడిన భావన ఏది?

(a) డబ్బు సరఫరా నియంత్రణ

(b) మార్జినల్ యుటిలిటీ సిద్ధాంతం

(c) ఉదాసీనత వక్రత విశ్లేషణ

(d) మూలధనం యొక్క ఉపాంత సామర్థ్యం

 

Q8. మొత్తం సరఫరా మొత్తం డిమాండ్‌ను మించి ఉన్నప్పుడు

(a) నిరుద్యోగం తగ్గుతుంది

(b) ధరలు పెరుగుతాయి

(c) ఇన్వెంటరీలు పేరుకుపోతాయి

(d) నిరుద్యోగం అభివృద్ధి చెందుతుంది

 

Q9. వ్యాపారంలో, ముడి పదార్థాలు, భాగాలు, పురోగతిలో ఉన్న పని మరియు పూర్తయిన వస్తువులు సంయుక్తంగా పరిగణించబడతాయి

(a) మూలధన స్టాక్

(b) జాబితా

(c) పెట్టుబడి

(d) నికర విలువ

 

Q10. స్థాయి మార్పు ద్వారా పెట్టుబడి మరియు పొదుపులు సమానంగా ఉంచబడతాయి

(a) వినియోగం

(b) పెట్టుబడి

(c) ప్రభుత్వ వ్యయం

(d) ఆదాయం

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. వడ్డీ రేటు రుణం తీసుకునే ఖర్చును పెంచుతుంది, దీని ఫలితంగా తక్కువ పెట్టుబడి కార్యకలాపాలు మరియు వినియోగదారు డ్యూరబుల్స్ కొనుగోలు చేయడం జరుగుతుంది. తక్కువ వడ్డీ-రేటు వాతావరణంలో, షేర్లు మరింత ఆకర్షణీయమైన కొనుగోలుగా మారతాయి, ఇది గృహాల ఆర్థిక ఆస్తులను పెంచుతుంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ఆర్థిక శాస్త్రంలో, గుణకం అనేది అనుపాతత యొక్క కారకం, ఇది కొన్ని బాహ్య వేరియబుల్‌లో మార్పుకు ప్రతిస్పందనగా అంతర్జాత వేరియబుల్ ఎంత మార్పును కొలుస్తుంది

 

S3. Ans.(b)

Sol. “సరఫరా దాని స్వంత డిమాండ్‌ను సృష్టిస్తుందిఅనేది సే చట్టం యొక్క సూత్రీకరణ. ఈ సిద్ధాంతం యొక్క తిరస్కరణ అనేది ఉపాధి, వడ్డీ మరియు డబ్బు (1936) యొక్క సాధారణ సిద్ధాంతం యొక్క ప్రధాన భాగం మరియు కీనేసియన్ ఆర్థికశాస్త్రం యొక్క కేంద్ర సిద్ధాంతం

 

S4. Ans.(b)

Sol. సేస్ చట్టం, లేదా మార్కెట్ల చట్టం, సమిష్టి ఉత్పత్తి తప్పనిసరిగా సమిష్టి డిమాండ్ యొక్క సమాన పరిమాణాన్ని సృష్టిస్తుందని పేర్కొంది.

 

S5. Ans.(b)

Sol. తలసరి ఆదాయం లేదా సగటు ఆదాయం లేదా వ్యక్తికి ఆదాయం అనేది దేశం లేదా నగరం వంటి ఆర్థిక మొత్తంలో సగటు ఆదాయం. ఇది మొత్తంగా (GDP లేదా స్థూల జాతీయ ఆదాయం వంటివి) అన్ని ఆదాయ వనరుల కొలమానాన్ని తీసుకొని మొత్తం జనాభాతో భాగించడం ద్వారా లెక్కించబడుతుంది

 

S6. Ans.(d)

Sol. జాతీయ ఆదాయాన్ని కొలవడానికి ప్రధానంగా మూడు పద్ధతులు ఉన్నాయి. ఏ పద్ధతిని ఉపయోగించాలి అనేది డేటా మరియు ప్రయోజనం యొక్క లభ్యతపై ఆధారపడి ఉంటుంది. పద్ధతులు ఉత్పత్తి పద్ధతి, ఆదాయ పద్ధతి మరియు వ్యయ పద్ధతి

 

S7. Ans.(d)

Sol. మూలధనం నుండి ఉపాంత సామర్థ్యం (MEC) అనేది తగ్గింపు రేటు, ఇది స్థిర మూలధన ఆస్తి ధరను దాని ప్రస్తుత తగ్గింపు విలువ అంచనా ఆదాయంతో సమానం చేస్తుంది. “మూలధనం యొక్క ఉపాంత సామర్థ్యం” అనే పదాన్ని జాన్ మేనార్డ్ కీన్స్ తన సాధారణ సిద్ధాంతంలో ప్రవేశపెట్టారు

 

S8. Ans.(c)

Sol. మొత్తం సరఫరా మొత్తం డిమాండ్‌ను మించిపోయినప్పుడు ప్రతి ద్రవ్యోల్బణం ఏర్పడుతుంది. మాంద్యం ఏర్పడుతుంది. ఇది స్టాక్‌లలో (ఇన్వెంటరీలు) బిల్డప్‌కు దారి తీస్తుంది మరియు ఇది ధరలను తగ్గించడానికి (డిమాండ్ పెరుగుదలను ప్రేరేపించడానికి) లేదా అదనపు స్టాక్‌ల నిర్మాణాన్ని తగ్గించడానికి ఉత్పత్తిని తగ్గించడానికి ఉత్పత్తిదారులకు ఒక సంకేతాన్ని పంపుతుంది

 

S9. Ans.(b)

Sol. ఇన్వెంటరీ అనేది ముడి పదార్థాలు, వర్క్-ఇన్-ప్రాసెస్ వస్తువులు మరియు పూర్తిగా పూర్తయిన వస్తువులను సూచిస్తుంది, ఇవి వ్యాపారం యొక్క ఆస్తులలో సిద్ధంగా ఉన్న లేదా అమ్మకానికి సిద్ధంగా ఉంటాయి

 

S10. Ans.(a)

Sol. వడ్డీ రేటు మార్పులకు ప్రతిస్పందనల ద్వారా కావలసిన పొదుపులు కావలసిన పెట్టుబడికి సమానంగా ఉంచబడతాయి. పొదుపు గుర్తింపు లేదా పొదుపు పెట్టుబడి గుర్తింపు అనేది నేషనల్ ఇన్‌కమ్ అకౌంటింగ్‌లోని ఒక భావన, ఆర్థిక వ్యవస్థలో ఆదా చేసిన మొత్తం (S) పెట్టుబడి పెట్టబడిన మొత్తం (I).

****************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 16 May 2022, For TSPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 16 May 2022, For TSPSC Groups_60.1

 

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.