Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఎవరి ఆమరణ నిరాహార దీక్ష కారణంగా మద్రాసు రాష్ట్రంలోని తెలుగు మాట్లాడే ప్రాంతాలు ఆంధ్ర రాష్ట్రంగా విడిపోయాయి?

(a)కందుకూరి వీరేశలింగం పంతులు

(b)పొట్టి శ్రీరాములు

(c)టంగుటూరి ప్రకాశం పంతులు

(d)గాడిచర్ల హరిసర్వోత్తమరావు

 

Q2. రాష్ట్రాల పునర్విభజన చట్టం ప్రకారం హైదరాబాద్ రాష్ట్రంలోని మరాఠీ జిల్లాలు ఏ రాష్ట్రంలో కలిశాయి?

(a) మధ్యప్రదేశ్

(b) మహారాష్ట్ర

(c)కర్ణాటక

(d)పైనవి ఏవీ కాదు

 

Q3. వీటిలో ఏ జిల్లాలు కర్ణాటక రాష్ట్రానికి సరిహద్దులుగా ఉన్నాయి?

1.కర్నూలు

2.అనంతపురం

3.ఒడిషా

4.చిత్తూరు

(a) 1,2 మాత్రమే

(b) 2,3 మరియు 4.

(c)1, 2 మరియు 4.

(d)1,2,3 మరియు 4.

 

Q4. పోలవరం ప్రాజెక్టు నిర్మాణం వల్ల ముంపునకు గురయ్యే కొన్ని మండలాలను ఆంధ్రప్రదేశ్‌లోని ఏ జిల్లాల్లో విలీనం చేశారు?

(a) పశ్చిమ గోదావరి

(b) తూర్పు గోదావరి

(c) పై రెండూ

(d)పైనవి ఏవీ కాదు

 

Q5. కింది వాటిలో ఏ జోన్‌లు ఆంధ్ర ప్రదేశ్‌లో విలీన మండలాలు?

  1. వేలూరుపాడు
  2. కూనవరం
  3. చింతూరు
  4. కుక్కనూరు
  5. వరరామచంద్రపురం

(a) 1, 2 మరియు 3

(b) 2, 3 మరియు 4

(c)3,4 మరియు 5

(d)1,2,3,4 మరియు 5

 

Q6. మొదటి పంచవర్ష ప్రణాళిక కాలంలో ఆంధ్రప్రదేశ్‌కు మొత్తం ఖర్చు ఎంత?

(a) 64.23 కోట్లు

(b) 94 కోట్లు

(c) 75 కోట్లు

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q7. మొదటి పంచవర్ష ప్రణాళిక కాలంలో కింది వాటిలో ఏ కార్యక్రమాలు ప్రారంభించబడ్డాయి?

(a) సామాజిక అభివృద్ధి ప్రణాళిక (1952)

(b) మాచ్‌ఖండ్ జలవిద్యుత్ ప్రాజెక్ట్ (విశాఖపట్నం)

(c) హిందుస్థాన్ షిప్‌యార్డ్ లిమిటెడ్ (విశాఖపట్నం – 1952)

(d) పైవన్నీ

 

Q8. ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో ఎన్ని బ్లాకుల్లో IADP పథకాన్ని ప్రవేశపెట్టారు?

(a) 100

(b) 150

(c) 117

(d) 120

 

Q9. వార్షిక ప్రణాళికలు లేదా ప్రణాళిక విరామం కింది ఏ సంవత్సరాల మధ్య జరిగింది?

(a) 1966-1968

(b) 1976-1979

(c) 1966-1969

(d) 1965-1968

 

Q10. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం ఆంధ్రప్రదేశ్ జనాభా సాంద్రత (చదరపు కి.మీ.కి) ఎంత?

(a)384

(b)332

(c)304

(d)982

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1.ANS. (b)

 Sol. పొట్టి శ్రీరాములు నిరాహారదీక్ష ఫలితంగా 1953 అక్టోబరు 1న మద్రాసు రాష్ట్రంలోని తెలుగు మాట్లాడే ప్రాంతాలు, రాయలసీమ విడిచిపెట్టిన జిల్లాలను కలుపుకుని కర్నూలు రాజధానిగా ఆంధ్రప్రదేశ్‌ రాష్ట్రాన్ని ప్రకటించారు.

 

 S2.ANS. (b)

 Sol. రాష్ట్రాల పునర్విభజన చట్టం 1956 ప్రకారం, హైదరాబాద్ రాష్ట్రంలోని మరాఠీ జిల్లాలు మహారాష్ట్రకు మరియు కన్నడ మాట్లాడే జిల్లాలు కర్ణాటకకు బదిలీ చేయబడ్డాయి, మిగిలిన హైదరాబాద్ తెలుగు మాట్లాడే నిజాం రాష్ట్రమైన ఆంధ్ర ప్రదేశ్‌లో విలీనం చేయబడింది. ఆ విధంగా, నవంబర్ 1, 1956, మద్రాసు నుండి విడిపోయిన ఆంధ్ర ప్రదేశ్ రాష్ట్రంతో పాటు, అప్పటి హైదరాబాదు రాష్ట్రమైన హైదరాబాదుతో కూడిన మొదటి భాషాప్రయుక్త రాష్ట్రంగా ఆంధ్ర ప్రదేశ్ ఏర్పడింది.

 S3.ANS. (c)

 Sol. కర్నాటకకు కర్నూలు, చిత్తూరు, అనంతపురం జిల్లాలు సరిహద్దులుగా ఉన్నాయి. విజయనగరం, తూర్పుగోదావరి, విశాఖపట్నం, శ్రీకాకుళం జిల్లాల సరిహద్దులో ఒడిశా రాష్ట్రం ఉంది. చిత్తూరు, నెల్లూరు సరిహద్దులు తమిళనాడు.

 S4.ANS. (c)

 Sol. పోలవరం ప్రాజెక్టు నిర్మాణం వల్ల ఖమ్మం జిల్లాలోని 7 మండలాలు ముంపునకు గురికావడంతో పశ్చిమగోదావరి, తూర్పుగోదావరి జిల్లాల్లో కలిపారు.

 

 S5.ANS. (d)

 Sol. పోలవరం ప్రాజెక్టు నిర్మాణం వల్ల ఖమ్మం జిల్లాలోని 7 మండలాలు ముంపునకు గురికావడంతో పశ్చిమగోదావరి, తూర్పుగోదావరి జిల్లాల్లో కలిపారు. అవి 1. వేలూరుపాడు 2. బూర్గంపాడు పాక్షికంగా (6 రెవెన్యూ గ్రామాలు, 4 పంచాయతీలు) 3. చింతూరు 4. కుక్కనూరు 5. వరరామచంద్రపురం 6. కూనవరం 7. భద్రాచలం (70 రెవెన్యూ గ్రామాలు, 21 పంచాయతీలు).

 S6. Ans. (a)

 Sol. మొదటి పంచవర్ష ప్రణాళిక (1951-56)లో ఆంధ్రప్రదేశ్‌కు దాదాపు 64.23 కోట్లు కేటాయించారు. అవుట్‌లే అంటే కేటాయించబడిన మొత్తం. ఖర్చు అంటే వాస్తవానికి ఖర్చు చేయబడిన మొత్తం.

 S7. Ans. (d)

 Sol. పై ప్రాజెక్టులన్నీ మొదటి పంచవర్ష ప్రణాళిక కాలంలో ప్రారంభించబడ్డాయి. ఇవి కాకుండా హైదరాబాద్‌లో 1954లో భారత్ ఎలక్ట్రానిక్స్ లిమిటెడ్‌ను స్థాపించారు.

 S8. Ans. (c)

 Sol. IADP (ఇంటెన్సివ్ అగ్రికల్చరల్ డిస్ట్రిక్ట్ ప్రోగ్రామ్) దేశవ్యాప్తంగా 114 జిల్లాల్లో IAAP (ఇంటెన్సివ్ అగ్రికల్చరల్ ఏరియా ప్రోగ్రామ్)ని చేర్చడానికి విస్తరించబడింది. ఆంధ్రప్రదేశ్‌లో 117 బ్లాకుల్లో ఈ పథకాన్ని ప్రారంభించారు.

 S9. Ans. (c)

Sol. ఆర్థిక సంక్షోభం మరియు రాజకీయ యుద్ధాల కారణంగా, 1966లో ఎలాంటి ప్రణాళికలు అమలు కాలేదు. అందుకే ఈ కాలాన్ని ప్లాన్ హాలిడే లేదా ప్లాన్ ఇంటర్వెల్ లేదా వార్షిక ప్రణాళికా కాలం అంటారు.

 S10. Ans. (c)

 Sol. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం, ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్ర జనాభా సాంద్రత చ.కి.మీకి 304 మరియు అఖిల భారత స్థాయిలో 382.

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 16 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.