Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఎలక్ట్రిక్ హీటర్‌లో ఉపయోగించే పదార్థం?

(a) టంగ్‌స్టన్.

(b) నిక్రోమ్.

(c) ఇత్తడి.

(d) ఉక్కు.

7821953793

Q2. పోలియోను సాధారణంగా వ్యాప్తి చేసే జీవి ఏది?

(a) పురుగు.

(b) బాక్టీరియా.

(c) శిలీంధ్రాలు.

(d) వైరస్.

 

Q3. ఇంద్రధనస్సు దేని వల్ల ఏర్పడుతుంది?

(a) వక్రీభవనం మరియు వ్యాప్తి.

(b) కాంతి విక్షేపనం మరియు వక్రీభవనం.

(c) వివర్తనం మరియు వక్రీభవనం.

(d) పరావర్తనం మరియు వక్రీభవనం.

 

Q4. డిమాండ్‌లో మార్పు వచ్చినప్పుడు డిమాండ్ వక్రరేఖను మునుపటి ధరలోనే కుడివైపుకి మార్చడానికి దారితీసినప్పుడు, డిమాండ్ చేసిన పరిమాణం ఏ విధంగా మారుతుంది?

(a) తగ్గుతుంది.

(b) పెరుగుతుంది.

(c) అలాగే ఉంటుంది.

(d) ఒప్పందం.

 

Q5. బాల్టోరో హిమానీనదం ఎక్కడ ఉంది?

(a) కారకోరం పర్వత శ్రేణి.

(b) పామిర్ పర్వతాలు.

(c) శివాలిక్.

(d) ఆల్ప్స్.

 

Q6. నైజర్ యొక్క కొత్త భారత రాయబారిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

(a) వినయ్ కుమార్

(b) సత్బీర్ సింగ్

(c) శ్రీకుమార్ మీనన్.

(d) ప్రేమ్ K నాయర్.

 

Q7. భారతదేశపు మొట్టమొదటి మహిళా అంబులెన్స్ డ్రైవర్‌ను ఇటీవల ఏ రాష్ట్రం నియమించింది?

(a) కేరళ

(b) తమిళనాడు

(c) కర్ణాటక

(d) ఒడిషా

 

Q8. మహ్మద్ బిన్ ఖాసిం సింధ్‌ను జయించిన సంవత్సరం ఏది?

(a) 712 A.D.

(b) 812 A.D.

(c) 912 A.D.

(d) 1012 A.D.

 

Q9. క్వాసి రెంట్ అనేది ఏ దృగ్విషయము?

(a) మధ్యస్థం.

(b) దీర్ఘకాలిక.

(c) స్వల్పకాలిక.

(d) సమయం లేదు.

7821953793

Q10. సత్యాగ్రహం సందర్భంగా మహాత్మా గాంధీజీ మొదటిసారిగా అరెస్టు చేయబడిన సంవత్సరం ఏది?

(a) 1906.

(b) 1908.

(c) 1913.

(d) 1917.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1.Ans.(b)

Sol.

ఎలక్ట్రిక్ హీటర్‌లో ఉపయోగించే పదార్థం నిక్రోమ్. నిక్రోమ్ అనేది నికెల్, క్రోమియం మరియు ఇనుము మిశ్రమం.

 

S2.Ans.(d)

Sol.

పోలియో అనేది ఒక వైరల్ వ్యాధి, ఇది నీటి ద్వారా, మల నోటి ద్వారా వ్యాపిస్తుంది. ఇది పోలియో వైరస్‌లుగా పిలువబడే ఎంట్రోవైరస్‌ వల్ల వస్తుంది. వ్యాధి సోకిన వ్యక్తులు పక్షవాతం బారిన పడిన వారు ఎక్కువగా పిల్లలపై ప్రభావం చూపుతారు.

 

S3.Ans.(d)

Sol.

తెల్లని కాంతి దాని ఏడు భాగాలలో వెదజల్లడం వల్ల వక్రీభవనం మరియు మొత్తం అంతర్గత ప్రతిబింబం జరుగుతుంది. దీని ఫలితంగా ఇంద్రధనస్సు ఏర్పడుతుంది.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

S4.Ans.(b)

Sol.

డిమాండ్‌లో మార్పు వచ్చినప్పుడు డిమాండ్ వక్రరేఖను అదే ధర వద్దే సరైన ధరకు మార్చడానికి దారితీసినప్పుడు, డిమాండ్ పరిమాణం పెరుగుతుంది.

 

S5.Ans.(a)

Sol.

ధ్రువ ప్రాంతాలను లెక్కించకపోతే, బాల్టోరో హిమానీనదం అత్యంత పొడవైన హిమానీనదం. ఇది కారాకోరం శ్రేణిలోని గిల్గిట్-బాలిటిస్తాన్ ప్రాంతంలో ఉంది.

 

S6.Ans.(d)

Sol.

  • నైజర్.
  • రాజధాని- నియామే.
  • కరెన్సీ- పశ్చిమ ఆఫ్రికా ఫ్రాంక్.
  • భర్తీ- రాజేష్ అగర్వాల్.

 

S7.Ans.(b)

Sol.

  • తమిళనాడు.
  • వీర లక్ష్మి తమిళనాడులో మొదటి అంబులెన్స్ డ్రైవర్.

 

S8.Ans.(a)

Sol.

  • మహ్మద్ బిన్ ఖాసిం పర్షియన్ సైనిక జనరల్.
  • 712 A.D.లో అతను సింధ్ మరియు ముల్తాన్‌లను జయించాడు.

 

S9.Ans(c)

Sol.

పాక్షిక అద్దె అనేది ఎకనామిక్స్‌లోని ఒక పదం, ఇది సంస్థకు కొన్ని రకాల రాబడిని వివరిస్తుంది. ఇది తాత్కాలిక దృగ్విషయం.

 

S10.Ans.(b)

Sol.

  • జూన్ 1907లో నిర్బంధ రిజిస్ట్రేషన్ ఆసియాటిక్స్‌కు వ్యతిరేకంగా.
  • జనవరి 10, 1908, అతను ట్రాన్స్‌వాల్ రిజిస్టర్‌ను విడిచిపెట్టడానికి ఫర్లింగ్ కోసం అరెస్టు చేయబడ్డాడు మరియు అతనికి రెండు నెలల జైలు శిక్ష విధించబడింది.

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 March 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.