Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. “డూ నో ఈవిల్” అనే ట్యాగ్ లైన్ యాజమాన్యంలో ఉంది

(a) యాహూ

(b) బింగ్

(c) Google

(d) ఫస్ట్ పేజీ

 

Q2. ఎలక్ట్రిక్ కుర్చీని ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) ఆల్ఫ్రెడ్ P. సౌత్విక్

(b) ఐజాక్ సింగర్

(c) మురసకి షికిబు

(d) హనోకా సీష్

 

Q3. బ్రెయిన్ ఫీవర్ అనేది కింది వాటిలో దేని ద్వారా వ్యాపించే వ్యాధి?

(a) ఈగలు

(b) దోమ

(c) బాక్టీరియా

(d) బొద్దింక

 

Q4. మడ అడవులు అనేవి వీటిని కలిగి ఉన్న మొక్కలు?

(a) పరిణామం చెందిన వేర్లు

(b) పరిణామం చెందిన కాండం

(c) శ్వాసకోశ వేర్లు

(d) శ్వాసకోశ కాండం

 

Q5. రోడెన్షియా స్కియురస్ అనేది దేని యొక్క శాస్త్రీయ నామం?

(a) ఎలుక

(b) ప్లాటిపస్

(c) ఉడుత

(d) బీవర్

 

Q6. ఆక్సీకరణ మరియు క్షయకరణ ఏకకాలంలో సంభవించే ప్రతిచర్యలను _______ అంటారు?

(a) క్రూర ప్రతిచర్యలు

(b) రెడాక్స్ ప్రతిచర్యలు

(c) డీమగ్ ప్రతిచర్యలు

(d) కెరోల్ ప్రతిచర్యలు

 

Q7. నైట్రోజన్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) ఫెరడే

(b) హైసెన్‌బర్గ్

(c) హుక్

(d) రూథర్‌ఫోర్డ్

 

Q8. ఒడిశాలోని ప్రపంచ ప్రఖ్యాతి గాంచిన కోణార్క్ సూర్య దేవాలయాన్ని ఎవరు నిర్మించారు?

(a) క్రుషదేవ్రాయ్

(b) అశోక్

(c) చంద్రగుప్త

(d) నరసింహదేవ

 

Q9. నేపాలీని ప్రధానంగా ఏ రాష్ట్రంలో మాట్లాడతారు?

(a) కర్ణాటక

(b) రాజస్థాన్

(c) సిక్కిం

(d) ఆంధ్రప్రదేశ్

 

Q10. నగదు నిల్వల నిష్పత్తి తగ్గితే, ఋణ సృష్టి అనేది _______ అవుతుంది?

(a) పెరుగుదల

(b) తగ్గుదల

(c) మారదు

(d) మొదట తగ్గుతుంది తరవాత పెరుగుతుంది

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Google యొక్క డోంట్ బి ఈవిల్ నినాదం Googleని వారు ఈరోజు ఉన్న ఐకానిక్ కంపెనీగా మార్చడంలో సహాయపడింది మరియు అదే సమయంలో గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా కంపెనీ పట్ల చాలా ప్రతికూలతను కలిగించింది.

 

S2. Ans.(a)

Sol. ఆల్ఫ్రెడ్ P. సౌత్విక్. ఆల్ఫ్రెడ్ P. సౌత్‌విక్, న్యూయార్క్‌లోని బఫెలో నుండి స్టీమ్-బోట్ ఇంజనీర్, దంతవైద్యుడు మరియు ఆవిష్కర్త. ఎలక్ట్రిక్ చైర్‌ను చట్టబద్ధంగా అమలు చేసే పద్ధతిగా కనిపెట్టిన ఘనత ఆయనది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. బ్రెయిన్ ఫీవర్ అనేది వైద్య పరిస్థితిని వివరిస్తుంది, ఇక్కడ మెదడులోని ఒక భాగం ఎర్రబడి జ్వరంగా కనిపించే లక్షణాలను కలిగిస్తుంది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. మడ అడవులు సముద్రతీర లవణం లేదా ఉప్పునీటిలో పెరిగే పొద లేదా చిన్న చెట్టు.

 

S5. Ans.(c)

Sol. ఉడుతలు స్కియురిడే కుటుంబానికి చెందినవి, చిన్న లేదా మధ్యస్థ-పరిమాణ ఎలుకలను కలిగి ఉన్న కుటుంబం. ఉడుత కుటుంబంలో ట్రీ స్క్విరెల్స్, గ్రౌండ్ స్క్విరెల్స్, చిప్‌మంక్స్, మర్మోట్‌లు, ఫ్లయింగ్ స్క్విరెల్స్ మరియు ప్రైరీ డాగ్‌లు ఇతర ఎలుకలలో ఉన్నాయి.

 

S6. Ans.(b)

Sol. రెడాక్స్ అనేది ఒక రసాయన ప్రతిచర్య, దీనిలో అణువుల ఆక్సీకరణ స్థితులు మార్చబడతాయి. అటువంటి ప్రతిచర్య ఏదైనా తగ్గింపు ప్రక్రియ మరియు పరిపూరకరమైన ఆక్సీకరణ ప్రక్రియ రెండింటినీ కలిగి ఉంటుంది, ఎలక్ట్రాన్ బదిలీ ప్రక్రియలతో సంబంధం ఉన్న రెండు కీలక అంశాలు.

 

S7. Ans.(d)

Sol. నైట్రోజెన్ అనేది N మరియు పరమాణు సంఖ్య 7తో కూడిన రసాయన మూలకం. దీనిని మొదట స్కాటిష్ వైద్యుడు డేనియల్ రూథర్‌ఫోర్డ్ కనుగొన్నారు మరియు వేరు చేశారు.

 

S8. Ans.(d)

Sol. కోణార్క్ సూర్య దేవాలయం 13వ శతాబ్దపు CE సూర్య దేవాలయం, ఇది భారతదేశంలోని ఒడిషా తీరప్రాంతంలో పూరికి సమీపంలోని కోణార్క్ వద్ద ఉంది. ఈ ఆలయం తూర్పు గంగా రాజవంశానికి చెందిన రాజు నరసింహదేవునికి ఆపాదించబడింది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. నేపాలీ మూలానికి చెందిన భారతీయ గూర్ఖాలు భారతదేశంలో స్థిరపడ్డారు మరియు ఇప్పుడు భారతదేశంలోని సిక్కిం రాష్ట్రం నేపాలీ జాతి మెజారిటీ ఉన్న రాష్ట్రం. గూర్ఖాలు నేపాలీ భాష మాట్లాడతారు.

 

S10. Ans.(a)

Sol. నగదు నిల్వల నిష్పత్తి (CRR) అనేది కస్టమర్ల మొత్తం డిపాజిట్లలో పేర్కొన్న కనీస భాగం, వీటిని వాణిజ్య బ్యాంకులు నగదు రూపంలో లేదా సెంట్రల్ బ్యాంక్‌లో డిపాజిట్‌లుగా ఉంచుకోవాలి. CRR దేశంలోని సెంట్రల్ బ్యాంక్ మార్గదర్శకాల ప్రకారం సెట్ చేయబడింది.

**************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 15 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.