Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. తెహ్రీ ఆనకట్ట ఏ నదిపై నిర్మించబడింది?

(a) అలకనంద

(b) భాగీరథి

(c) గంగ

(d) హుగ్లీ

 

Q2. భారతదేశం ఏ దేశంతో అతి పొడవైన అంతర్జాతీయ సరిహద్దును కలిగి ఉంది?

(a) నేపాల్

(b) పాకిస్తాన్

(c) చైనా

(d) బంగ్లాదేశ్

 

Q3. భారతదేశంలో ఏ రాష్ట్రం అతిపెద్ద తీరప్రాంతాన్ని కలిగి ఉంది?

(a) తమిళనాడు

(b) ఆంధ్రప్రదేశ్

(c) గుజరాత్

(d) పశ్చిమ బెంగాల్

 

 

Q4. కర్ణాటకలోని జోగ్ జలపాతం ఏ నదిపై ఉంది?

(a) కావేరి

(b) గోదావరి

(c) శరావతి

(d) కృష్ణ

 

 

Q5. భారతదేశంలోని కింది ప్రాంతాలలో ఏది ఉష్ణమండల సతత హరిత అడవులతో కప్పబడి ఉంది?

(a) గుజరాత్‌లోని పాక్షిక శుష్క ప్రాంతాలు

(b) తూర్పు కనుమలు

(c) పశ్చిమ కనుమలు

(d) మధ్య భారతదేశం

 

 

Q6. కింది వాటిలో ఏది ఇగ్నియస్ రాక్(మండే రాయి) కాదు?

(a) డోలమైట్

(b) గ్రానైట్

(c) బసాల్ట్

(d) గాబ్రో

 

 

Q7. హిందూ మహాసముద్రంలోని లోతైన కందకం ఏది?

(a) జావా కందకం

(b) అలూటియన్ కందకం

(c) అటకామా కందకం

(d) టిజార్డ్ కందకం

 

 

Q8. కింది వాటిలో దేన్ని ‘స్వర్ణ పగోడా భూమి'(ల్యాండ్ ఆఫ్ ది గోల్డెన్ పగోడా) అని పిలుస్తారు?

(a) మయన్మార్

(b) చైనా

(c) జపాన్

(d) ఉత్తర కొరియా

 

 

Q9. ఈ క్రింది వాటిలో ఏది సాంద్ర వ్యవసాయంను  సూచిస్తుంది?

(a) శ్రమశక్తిని అధికంగా ఉపయోగించడంతో ఉత్పత్తి

(b) ఎరువు యొక్క తీవ్రమైన వినియోగంతో ఉత్పత్తి

(c) ఇప్పటికే ఉన్న భూమిని ఎక్కువగా ఉపయోగించడం ద్వారా ఉత్పత్తిని పెంచడం

(d) దిగుమతి చేసుకున్న ఇన్‌పుట్‌లను పెద్ద ఎత్తున ఉపయోగించడం ద్వారా ఉత్పత్తిని పెంచడం

 

 

Q10. తూర్పు తీరం కంటే నైరుతి రుతుపవనాల నుండి భారతదేశంలోని పశ్చిమ తీరం ఎందుకు ఎక్కువ వర్షపాతం పొందుతుంది?

(a) తూర్పు తీరంలా కాకుండా ఈ తీరం నేరుగా ఉంటుంది

(b) పశ్చిమ కనుమలు వర్షపాతం కలిగించే గాలులను అడ్డుకుంటాయి

(c) తూర్పు తీరం పశ్చిమ తీరం కంటే విశాలంగా ఉంటుంది

(d) తూర్పు కనుమలు గాలి దిశకు సమాంతరంగా విస్తరించి ఉన్నాయి

 

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. తెహ్రీ ఆనకట్ట భారతదేశంలో ఎత్తైన ఆనకట్టలలో ఒకటి. ఇది భారతదేశంలోని ఉత్తరాఖండ్‌లోని తెహ్రీ సమీపంలో భాగీరథి నదిపై బహుళ ప్రయోజన రాక్ మరియు ఎర్త్ ఫిల్ ఎంబంక్‌మెంట్ ఆనకట్ట.

S2. Ans.(d)

Sol. భారతదేశం బంగ్లాదేశ్‌తో 4,096 కి.మీ పొడవైన అంతర్జాతీయ సరిహద్దును కలిగి ఉంది.

S3. Ans.(c)

Sol. గుజరాత్ అన్ని రాష్ట్రాల కంటే 1214.7 కి.మీ పొడవైన తీరప్రాంతాన్ని కలిగి ఉంది.

S4. Ans.(c)

Sol. కర్ణాటకలోని జోగ్ జలపాతం శరావతి నదిపై ఉంది. జోగ్ జలపాతం షిమోగా మరియు ఉత్తర కన్నడ జిల్లాల సరిహద్దులో ఉంది.

S5. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో, తమిళనాడు, కర్ణాటక, కేరళ మరియు మహారాష్ట్ర వంటి రాష్ట్రాలలో పశ్చిమ కనుమల తూర్పు మరియు పశ్చిమ వాలులలో సతత హరిత అడవులు కనిపిస్తాయి. మరియు అస్సాం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్, మేఘాలయ, నాగాలాండ్, త్రిపుర, పశ్చిమ బెంగాల్ మరియు అండమాన్ మరియు నికోబార్ దీవులలో కూడా కనుగొనబడింది.

S6. Ans.(a)

Sol. డోలమైట్ ఒక సాధారణ రాతి-ఏర్పడే ఖనిజం. ఇది CaMg(CO3)2 రసాయన కూర్పుతో కూడిన కాల్షియం మెగ్నీషియం కార్బోనేట్. ఇది డోలోస్టోన్ అని పిలువబడే అవక్షేపణ శిల యొక్క ప్రాథమిక భాగం మరియు డోలమిటిక్ మార్బుల్ అని పిలువబడే రూపాంతర శిల.

S7. Ans.(a)

Sol. జావా కందకం 7,725 మీటర్ల లోతులో ఉంది మరియు ఈ కందకం హిందూ మహాసముద్రంలో లోతైన భాగం.

S8. Ans.(a)

Sol. ఆసియా నడిబొడ్డున, మయన్మార్ (గతంలో బర్మా అని పిలుస్తారు) అనే చిన్న దేశం ఉంది. ఇది బంగారు పగోడాలు మరియు గొప్ప బౌద్ధమత సంప్రదాయాల దేశం.

S9. Ans.(c)

Sol. సాంద్ర వ్యవసాయం (ఇంటెన్సివ్ అగ్రికల్చర్) అనేది వ్యవసాయ ఉత్పత్తులు లేదా దిగుబడిని పెంచడానికి చాలా శ్రమ మరియు మూలధనాన్ని ఉపయోగించుకునే పద్ధతి. ఇది సాంప్రదాయ వ్యవసాయం నుండి భూ విస్తీర్ణానికి ఇన్‌పుట్‌ల యొక్క అధిక నిష్పత్తి ద్వారా వేరు చేయబడింది.

S10. Ans.(b)

Sol. పశ్చిమ కనుమలు గాలులను అడ్డుకోవడం వల్ల భారతదేశంలోని పశ్చిమ తీరంలో తూర్పు తీరం కంటే నైరుతి రుతుపవనాల నుండి ఎక్కువ వర్షాలు కురుస్తాయి.

**************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 14 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.