Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. ప్లాసీ యుద్ధం ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

(a) 1757

(b) 1782

(c) 1748

(d) 1764

 

Q2. అక్బర్ పాలనలో మీర్ బక్షి ఈ క్రింది వాటిలో దేనిని చూసుకోవాల్సిన పరిస్థితి ఏర్పడింది?

 (a) సైనిక వ్యవహారాలు

(b) రాష్ట్ర ఖజానా

(c) రాజ కుటుంబం

(d) భూమి శిస్తు వ్యవస్థ

 

Q3. త్రిపిటకాలు అనేవి ఎవరికి చెందిన పవిత్ర గ్రంథాలుగా ఉన్నాయి?

(a) బౌద్ధులు

(b) హిందువులు

(c) జైనులు

(d) పైవేవీ కాదు

 

Q4. శ్రీరంగపట్నం ఒప్పందం టిప్పు సుల్తాన్ మరియు ఎవరి మధ్య కుదిరింది?

(a) రాబర్ట్ క్లైవ్

 

(b) కార్న్‌వాలిస్

 

(c) డల్హౌసీ

 

(d) వారెన్ హేస్టింగ్స్

 

Q5. సివిల్ సర్వీస్ కోసం పోటీ పరీక్ష విధానం ఏ  సంవత్సరంలో సూత్రప్రాయంగా ఆమోదించబడింది?

(a) 1833

(b) 1853

(c) 1858

(d) 1882

 

Q6. కింది వాటిలో దేని ద్వారా, విజయనగర సామ్రాజ్యంలోని గ్రామాలపై రాజు తన నియంత్రణను కలిగి ఉన్నాడు?

 

(a) దన్నయక

(b) సుమంత

(c) నాయక

(d) మహానాయకాచార్య

 

Q7. విజయనగర పాలకుడు, కృష్ణదేవ్ రాయల రచన ఆముక్తమాల్యద ఏ బాషలో రచించబడింది?

(a) తెలుగు

(b) సంస్కృతం

(c) తమిళం

(d) కన్నడ

 

Q8. కింది వాటిలో ఏ దేశంతో ఒప్పందం ప్రకారం సుభాస్ చంద్రబోస్ అక్ష రాజ్యాలచే ఖైదీలుగా ఉన్న భారతీయ సైనికులను ఆజాద్ హింద్ ఫౌజ్‌లో ఏర్పాటు చేశారు?

(a) చైనా

(b) జర్మనీ

(c) ఇటలీ

(d) జపాన్

 

Q9. ఈ క్రింది వారిలో ఎవరి మధ్య మంగళూరు ఒప్పందం కుదిరింది?

(a) ఇంగ్లీష్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ మరియు హైదర్ అలీ

(b) ఇంగ్లీష్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ మరియు టిప్పు సుల్తాన్

(c) హైదర్ అలీ మరియు జామోరిన్ ఆఫ్ కాలికట్

(d) ఫ్రెంచ్ ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ మరియు టిప్పు సుల్తాన్

 

Q10. కరికాల సాధించిన విజయాలను ఎందులో బాగా చిత్రీకరించారు?

(a) పాలమొలి

(b) అరువనాడ్

(c) పట్టినప్పలై

(d) పదిర్రుపట్టు

Solutions

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(b)

S6. Ans.(d)

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(b)

S10. Ans.(c)

 

 

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13th May 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.