Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1.భారత రాజ్యాంగం ఎవరిచేత రూపొందించబడింది:

(a) ప్రణాళికా సంఘం

(b) రాజ్యాంగ సభ

(c) అధ్యక్షుడు

(d) వర్కింగ్ కమిటీ

 

Q2. లోక్‌సభ ఎన్నికలకు అర్హత సాధించడానికి కనీస వయస్సు ఎంత?

(a) 25 సంవత్సరాలు

(b) 30 సంవత్సరాలు

(c) 21 సంవత్సరాలు

(d) 18 సంవత్సరాలు

 

Q3. జాన్ లాక్, ఆంగ్ల తత్వవేత్త మరియు వైద్యుడు ప్రకారం, ఏది సహజ హక్కు కాదు?

(a) స్వేచ్ఛ

(b) సమానత్వం

(c) ఆస్తి

(d) ఓటు హక్కు

 

Q4. M.P యొక్క శాసనసభలో ఎన్నికైన సభ్యుల సంఖ్య ఎంత?

(a)230

(b)232

(c)225

(d)216

 

Q5. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 17 దేనితో వ్యవహరిస్తుంది?

(a) విద్య

(b) ఆరోగ్యం

(c) అంటరానితనం నిర్మూలన

(d) ఆహార హామీ

 

Q6. క్వీన్ విక్టోరియా చట్టం ప్రకారం భారతదేశానికి సామ్రాజ్ఞి అయింది? 

(a) 1858

(b) 1861

(c) 1876

(d) 1909

 

Q7. 1773 చట్టం ఆమోదించడానికి కింది వాటిలో ఏది కారణం?

(a) ద్వంద్వ ప్రభుత్వ వైఫల్యం

(b) ద్వంద్వ ప్రభుత్వ విజయం

(c) భారతదేశంలో ఆందోళన

(d) భారతీయ వ్యాపారుల కోరిక

 

Q8. పిట్స్ ఇండియా బిల్లును 1784లో ________ ప్రవేశపెట్టారు?

(a) ప్రధాన మంత్రి పిట్

(b) భారత గవర్నర్ జనరల్

(c) సీనియర్ వ్యాపారులు

(d) ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ

 

Q9. కాంచనజంగా జాతీయ ఉధ్యానవనం, దీనిని కాంచనజంగా బయోస్పియర్ రిజర్వ్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది ________లో ఉంది?

(a) పశ్చిమ బెంగాల్

(b) అస్సాం

(c) సిక్కిం

(d) మేఘాలయ

 

Q10. సిమ్లా భారతదేశంలోని ఏ రాష్ట్రానికి రాజధాని?

(a) ఛత్తీస్‌గఢ్

(b) గోవా

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) జార్ఖండ్

solutions

S1. Ans..(b)

Sol.భారత రాజ్యాంగం రాజ్యాంగ సభ ద్వారా రూపొందించబడింది.

 

S2. Ans..(a)

లోక్‌సభ ఎన్నికలకు అర్హత సాధించడానికి కనీస వయస్సు 25 సంవత్సరాలు.

 

S3. Ans..(d)

జాన్ లాక్ ప్రకారం, జీవించే హక్కు, స్వేచ్ఛ మరియు ఆస్తి సహజ హక్కు. కానీ ఓటు హక్కు అనేది సహజమైన హక్కు కాదు.

 

S4. Ans. (a)

Sol.M.P యొక్క శాసనసభలో ఎన్నికైన సభ్యుల సంఖ్య 230 సీట్లు ఉన్నాయి.

 

S5. Ans. (c)

Sol. ఆర్టికల్ 17 ప్రకారం అస్పృశ్యత నిర్మూలన ప్రాథమిక హక్కులలో చేర్చబడింది. వ్యక్తులకు వ్యతిరేకంగా ఉన్న కొన్ని ప్రాథమిక హక్కులలో ఇది ఒకటి.

 

S6.Ans.(c)

Sol. విక్టోరియా 20 జూన్ 1837 నుండి ఆమె మరణించే వరకు యునైటెడ్ కింగ్‌డమ్ ఆఫ్ గ్రేట్ బ్రిటన్ మరియు ఐర్లాండ్‌కు రాణి. 1 మే 1876 నుండి, ఆమె భారత సామ్రాజ్ఞి అనే అదనపు బిరుదును స్వీకరించింది.

 

S7.Ans.(a)

Sol. 1773 రెగ్యులేటింగ్ యాక్ట్ యొక్క ముఖ్య లక్ష్యాలలో భారతదేశంలో కంపెనీ నిర్వహణ సమస్యను పరిష్కరించడం, లార్డ్ క్లైవ్ కంపెనీని నియంత్రించడానికి స్థాపించిన ద్వంద్వ పాలనా వ్యవస్థ సమస్యను పరిష్కరించడం, ఇది వ్యాపార సంస్థ నుండి అర్ధ-సార్వభౌమ రాజకీయ సంస్థగా మారింది. 

 

S8.Ans.(a)

Sol. ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ యాక్ట్ 1784, దీనిని పిట్స్ ఇండియా యాక్ట్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది గ్రేట్ బ్రిటన్ పార్లమెంట్ యొక్క చట్టం, ఇది 1773 రెగ్యులేటింగ్ యాక్ట్‌లోని లోపాలను పరిష్కరించడానికి ఉద్దేశించబడింది, ఇది భారతదేశంలోని ఈస్టిండియా కంపెనీ పాలనను బ్రిటిష్ ప్రభుత్వ నియంత్రణలోకి తీసుకురావడానికి ఉద్దేశించబడింది. 

 

S9. Ans.(c)

Sol. కాంచనజంగా జాతీయ ఉధ్యానవనం భారతదేశంలోని సిక్కింలో ఉన్న ఒక జాతీయ ఉద్యానవనం మరియు బయోస్పియర్ రిజర్వ్. ఇది జూలై 17, 2016న యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశాల జాబితాలో చేర్చబడింది, ఇది భారతదేశం యొక్క మొదటి “మిశ్రమ వారసత్వం” ప్రదేశంగా మారింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. సిమ్లా ఉత్తర భారతదేశంలోని హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రానికి రాజధాని, ఇది హిమాలయ పర్వత పాదాలలో ఉంది.

**************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 13 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.