Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 September 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 September 2022 |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. పెడాలజీ అనేది దేని అధ్యయనానికి సంబంధించిన శాస్త్రం:

(a) వాతావరణం

(b) నేల

(c) కాలుష్య కారకాలు

(d) విత్తనాలు

 

Q2. బొప్పాయి పసుపు రంగుకు గల కారణం ఏమిటి?

(a) పాపయిన్

(b) లైకోపీన్

(c) కారికాక్స్జిన్థిన్

(d) కెరోటిన్

 

Q3. పత్తి యొక్క ప్రధాన భాగం ఈ క్రింది వాటిలో దేనితో నిండి ఉంటుంది?

(a) ప్రోటీన్

(b) కొవ్వు ఆమ్లం

(c) సెల్యులోజ్

(d) గ్లిసరిన్

 

Q4. మానవులలో ఎన్ని క్రోమోజోములు ఉన్నాయి?

(a) 36

(b) 46

(c) 56

(d) 26

 

Q5. మానవ శరీరంలో బలమైన కండరం ఎక్కడ  కనుగొనబడింది?

(a) దవడలు

(b) తొడలు

(c) మెడ

(d) చేతులు

 

Q6. కింది వాటిలో గుండెపోటుకు సంబంధించిన లక్షణం కానిది ఏది?

(a) ఛాతీ నొప్పి

(b) వికారం మరియు చెమట

(c) చేతులు తిమ్మిరి మరియు నొప్పి

(d) కాళ్ళలో నొప్పి

 

Q7. గుండె ఎప్పుడు విశ్రాంతి తీసుకుంటుంది?

(a) ఎప్పుడూ

(b) నిద్రిస్తున్నప్పుడు

(c) రెండు బీట్‌ల మధ్య

(d) యోగా చేస్తున్నప్పుడు

 

Q8. గుండెలో ఎన్ని గదులు ఉన్నాయి?

(a) 2

(b) 4

(c) 6

(d) 8

 

Q9. రక్తం అంటే ఏమిటి?

(a) బంధన కణజాలం

(b) ఎపిథీలియల్ కణజాలం

(c) పై రెండూ

(d) పైవేవీ కాదు

 

Q10. ఏ కేటగిరీ ఆహారంలో ఒక యూనిట్‌కు ఎక్కువ కేలరీలు ఉంటాయి:-

(a) విటమిన్లు

(b) కొవ్వులు

(c) కార్బోహైడ్రేట్లు

(d) ప్రోటీన్లు

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. పెడాలజీ నేల నిర్మాణం, నేల పదనిర్మాణం మరియు నేల వర్గీకరణ అధ్యయనంతో వ్యవహరిస్తుంది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. బొటానికల్ పేరు బొటానికల్ కారికా పాపాయి‘. ఇందులో కెరోటిన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది విటమిన్ A యొక్క పూర్వగామి. బొప్పాయిలో ఉండే పాపైన్ ఎంజైమ్ జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది. బొప్పాయి పసుపు రంగు కారికాక్స్జిన్థిన్ కారణంగా ఉంటుంది.

 

S3. Ans.(c)

Sol. లిన్సీడ్ (పత్తి) యొక్క రసాయన కూర్పు క్రింది విధంగా ఉంది-

సెల్యులోజ్ – 91.00%

నీరు – 7.85%

 

S4. Ans.(b)

Sol. మానవులలో, ప్రతి కణం సాధారణంగా 23 జతల క్రోమోజోమ్‌లను కలిగి ఉంటుంది, మొత్తం 46.

 

S5. Ans.(a)

Sol. దాని బరువు ఆధారంగా బలమైన కండరం మస్సెటర్. దవడ యొక్క అన్ని కండరాలు కలిసి పనిచేయడంతో, ఇది కోతలపై 55 పౌండ్ల (25 కిలోగ్రాములు) లేదా మోలార్‌లపై 200 పౌండ్ల (90.7 కిలోగ్రాములు) శక్తితో దంతాలను మూసివేయగలదు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. గుండెపోటును వైద్యపరంగా మయోకార్డియల్ ఇన్ఫార్క్షన్ అంటారు. గుండెపోటు యొక్క లక్షణాలు ఉన్నాయి; ఒకటి లేదా రెండు చేతులు, వీపు, మెడ, దవడలు లేదా కడుపులో నొప్పి లేదా అసౌకర్యం. ఛాతీలో అసౌకర్యంతో లేదా లేకుండా ఊపిరి ఆడకపోవటం అనేది చల్లని చెమటతో విరుచుకుపడటం, తలనొప్పి యొక్క వికారం వంటి ఇతర సంకేతాలు. పురుషులు మరియు స్త్రీల మాదిరిగానే అత్యంత సాధారణ గుండెపోటు లక్షణం ఛాతీ నొప్పి లేదా అసౌకర్యం.

 

S7. Ans.(c)

Sol. ప్రతి హృదయ స్పందనగుండె కండరాల సంకోచం మరియు విశ్రాంతిని కలిగి ఉంటుంది. గుండె సంకోచించినప్పుడు, అది రక్త నాళాల ద్వారా రక్తాన్ని పంపుతుంది. ఇది సడలించినప్పుడు, అది రక్తాన్ని లోపలికి తీసుకుంటుంది. ఇది సడలింపు మరియు సంకోచం మధ్య విశ్రాంతి తీసుకుంటుంది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. మానవులలో, ఇతర క్షీరదాలు మరియు పక్షులలో, గుండె నాలుగు గదులుగా విభజించబడింది: ఎగువ ఎడమ మరియు కుడి కర్ణిక; మరియు దిగువ ఎడమ మరియు కుడి జఠరికలు.

 

S9. Ans.(a)

Sol. రక్తం ఒక ద్రవ కలిపే కణజాలం. ఇది రక్త నాళాల లోపల ప్రవహిస్తుంది మరియు జిగట మందపాటి ద్రవం.

 

S10. Ans.(b)

Sol. తక్కువ ఆక్సిజన్ కారణంగా ఆక్సీకరణ రేటు ఎక్కువగా ఉన్నందున కొవ్వులు యూనిట్‌కు అత్యధిక కేలరీల విలువను కలిగి ఉంటాయి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 September 2022 |_50.1

 

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 September 2022 |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 September 2022 |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.