Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1.  భారతదేశంలో పోర్చుగీస్ మొదటి గవర్నర్ జనరల్ ఎవరు?

 (a) ఫ్రాన్సిస్కో డి అల్మీడియా

 (b) అల్బుకెర్కీ

 (c) నునో డా కున్హా

 (d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

 Q2.  డచ్ వారి మొదటి శాశ్వత కర్మాగారం ఎక్కడ స్థాపించబడింది?

 (a) పులికాట్

 (b) మసులిపటం

 (c) కాలికట్

 (d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

 Q3.  1667లో సూరత్‌లో మొదటి ఫ్రెంచ్ ఫ్యాక్టరీని ఎవరు స్థాపించారు?

 (s) పులికాట్

 (b) చెవలియార్ హెబర్ట్

 (c) ఫ్రాంకోయిస్ కారన్

 (d) బెనాయిట్

 

 Q4.  కింది వారిలో భారతదేశంలో అనుబంధ కూటమి వ్యవస్థను ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?

 (a) లార్డ్ క్లైవ్

 (b) లార్డ్ వెల్లెస్లీ

 (c) లార్డ్ కన్నింగ్‌హామ్

 (d) లార్డ్ కానింగ్

 

 Q5.సూరత్ ఒప్పందం మధ్య సంతకం చేయబడింది?

 (a) బ్రిటిష్ & రఘుజు భోంస్లే

 (b) బ్రిటిష్ & రఘునాథ్ రావు

 (c) ఫ్రెంచ్ & రఘునాథ్ రావు

 (d) వీటిలో ఏవీ లేవు

 

 Q6.  కాందహార్ యుద్ధంలో ఫ్రెడ్రిక్ రాబర్ట్స్ నేతృత్వంలోని బ్రిటిష్ దళాలు ఎవరిని ఓడించాయి?

 (a) జహంగీర్

 (b) రఘునాథరావు

 (c) రఘుజు భోంస్లే

 (d) అయూబ్ ఖాన్

 

 Q7.  ______ చట్టం ప్రకారం బర్మా భారతదేశం నుండి ప్రత్యేక రాజ్యాంగంతో వేరు చేయబడింది?

 (a) 1935

 (b) 1945

 (c) 1955

 (d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

 Q8. గాంధీజీ ప్రసిద్ధ దండి మార్చ్‌ను ఏ సంవత్సరంలో చేపట్టారు?

 (a)1920

 (b)1930

 (c)1925

 (d)1935

 

 Q9.  భారతదేశంలో సివిల్ సర్వీసెస్ కింది ఏ చట్టాల క్రింద ప్రారంభించబడింది?

 (a) చార్టర్ చట్టం 1813

 (b) చార్టర్ చట్టం 1833

 (c) చార్టర్ చట్టం 1853

 (d) చార్టర్ చట్టం 1793

 

 Q10.  బెంగాల్‌లోని పిపాలీ కింది వాటిలో దేనికి ప్రసిద్ధి చెందింది?

 (a) మొదటి డచ్ ఫ్యాక్టరీ

 (b) మొదటి పోర్చుగీస్ ఫ్యాక్టరీ

 (c) మొదటి ఫ్రెంచ్ ఫ్యాక్టరీ

 (d) మొదటి బ్రిటిష్ ఫ్యాక్టరీ

 

Solutions

 

 S1.Ans.(a)

 Sol.

 ఫ్రాన్సిస్కో డి అల్మీడియా భారతదేశంలోని పోర్చుగీస్ మొదటి గవర్నర్ జనరల్

 

 S2.Ans.(b)

Sol.

 డచ్ వారి మొదటి శాశ్వత కర్మాగారం మసులిపటంలో స్థాపించబడింది.

 

 S3.Ans(c)

 Sol.

  1667లో ఫ్రాంకోయిస్ కారన్ చేత సూరత్‌లో మొదటి ఫ్రెంచ్ ఫ్యాక్టరీని స్థాపించారు

 

 S4.Ans.(b)

 Sol.

 లార్డ్ వెల్లెస్లీ భారతదేశంలో అనుబంధ కూటమి వ్యవస్థను ప్రవేశపెట్టారు.

 

 S5.Ans.(b)

 Sol.

 సూరత్ ఒప్పందం బ్రిటిష్ మరియు రఘునాథరావు మధ్య సంతకం చేయబడింది

 

 S6.Ans.(d)

 Sol.

 కాందహార్ యుద్ధంలో ఫ్రెడ్రిక్ రాబర్ట్స్ నేతృత్వంలోని బ్రిటీష్ ట్రూప్స్ చేతిలో అయూబ్ ఖాన్ ఓడిపోయాడు

 

 S7.Ans(a)

 Sol.

 1935 చట్టం ప్రకారం బర్మా భారతదేశం నుండి ప్రత్యేక రాజ్యాంగంతో వేరు చేయబడింది.

 

 S8.Ans.(b)

 Sol.

 గాంధీజీ 1930లో ప్రసిద్ధ దండి మార్చ్‌ను చేపట్టారు

 

 S9.Ans.(b)

Sol.

 భారతదేశంలో సివిల్ సర్వీసెస్ చార్టర్ చట్టం 1833 ద్వారా ప్రారంభించబడింది

 

 S10. Ans.(a)

Sol.

 బెంగాల్‌లోని పిపాలి మొదటి డచ్ ఫ్యాక్టరీకి ప్రసిద్ధి చెందింది.

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

Also Read: General Awareness MCQs Questions And Answers

Also Read: General Awareness MCQs Questions And Answers

Also Read: General Awareness MCQs Questions And Answers

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For RRB And SSC |_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For RRB And SSC |_80.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 14 February 2022,For RRB And SSC |_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.