Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1.  ధన్వనతరి రథ్‌లు ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన మొబైల్ మెడికల్ వ్యాన్‌లు?

 (a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 (b) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

 (c) మధ్యప్రదేశ్

 (d) గుజరాత్

 

 Q2.  దినేష్ కుమార్ ఖరాను మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా ఏ బ్యాంక్ నియమించింది?

 (a) SBI బ్యాంక్

 (b) ICICI బ్యాంక్

 (c) HDFC బ్యాంక్

 (d) AXIS బ్యాంక్

 

 Q3.  మేరా పానీ మేరీ విరాసత్ ఏ రాష్ట్రానికి చెందిన పథకం?

 (a) హిమాచల్ ప్రదేశ్

 (b) హర్యానా

 (c) మధ్యప్రదేశ్

 (d) గుజరాత్

 

 Q4.  భారతదేశంలో మొదటి విజయవంతమైన పత్తి మిల్లు ఎక్కడ స్థాపించబడింది?

 (a) సూరత్

 (b) ముంబై

 (c) అహ్మదాబాద్

 (d) కోయంబత్తూరు

 

 Q5.  ఇండియన్ ఫ్యాక్టరీ చట్టం ఏ సంవత్సరంలో ప్రకటించబడింది?

 (a) 1860

 (b) 1881

 (c) 1885

 (d) 1870

 

 Q6.  భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 25లో ‘హిందూ’ అనే పదం ఈ క్రింది వారివి చేర్చలేదు?

 (a) బౌద్ధులు

 (b) సిక్కులు

 (c) జైనులు

 (d) పార్సీలు

 

 Q7.  ఉత్తర అమెరికాలోని కార్డిల్లెరా అనేది ఒక __________?

 (a) నదీ పరీవాహక ప్రాంతం

 (b) లోతట్టు సరస్సు

 (c) ఎత్తైన పీఠభూమి

 (d) పర్వత వ్యవస్థ

 

 Q8.  నార్వే తీరం దేనికి ఒక ఉదాహరణ?

 (a) డాల్మేషియన్ తీరం

 (b) ఫియోర్డ్ తీరం

 (c) రియా తీరం

 (d) ఉద్భవించిన తీరం

 

 Q9.  భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ సరళీకరణకు మార్గదర్శకుడిగా ఎవరిని పిలుస్తారు?

 (a) బిమల్ జలాన్

 (b) P చిదంబరం

 (c) P V నర్సింహారావు

 (d) మన్ మోహన్ సింగ్

 

 Q10. అనునాదం అనేది ఈ క్రింది వాటిలో దేని యొక్క ఒక ప్రత్యేక సందర్భం?

 (a) బలవంత కంపనం(ఫోర్డ్స్ వైబ్రేషన్)

 (b) సహజ కంపనం(నేచురల్ వైబ్రేషన్)

 (c) డంప్డ్ కంపనం (డేంప్డ్ వైబ్రేషన్)

 (d) వీటిలో ఏదీ కాదు

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1

 Solutions

 S1.  Ans. (d)

 Sol.  AMC అనుసరించిన జోక్యాలలో ఒకటి ‘ధన్వంతి రథ్’ అనే పేరు గల మొబైల్ మెడికల్ వ్యాన్‌లను పెద్ద ఎత్తున మోహరించడం.  ఈ వ్యాన్‌లు AMC యొక్క అర్బన్ హెల్త్ సెంటర్ నుండి స్థానిక మెడికల్ ఆఫీసర్‌తో పాటు ఆయుష్ డాక్టర్, పారామెడిక్ మరియు నర్సింగ్ సిబ్బందిని కలిగి ఉంటాయి.  ఈ వ్యాన్‌లను గుజరాత్‌లో మోహరించారు.

 

 S2.Ans. (a)

 Sol.  SBI బ్యాంక్ మేనేజింగ్ డైరెక్టర్‌గా దినేష్ కుమార్ ఖరాను నియమించారు.

 

 S3.Ans (b)

 Sol.  మేరా పానీ మేరీ విరాసత్ అనేది హర్యానా రాష్ట్ర పథకం.

 

 S4.  Ans. (b)

 Sol.  భారతదేశంలో మొదటి పత్తి మిల్లు 1818లో కోల్‌కతా సమీపంలోని ఫోర్ట్ గ్లోస్టర్‌లో స్థాపించబడింది, అయితే అది వాణిజ్యపరంగా విఫలమైంది.  భారతదేశంలోని రెండవ కాటన్ మిల్లును 1854లో KGN డాబర్ స్థాపించారు మరియు దీనికి బాంబే స్పిన్నింగ్ మరియు వీవింగ్ కంపెనీ అని పేరు పెట్టారు.  ఈ మిల్లు భారతదేశంలో ఆధునిక పత్తి పరిశ్రమ యొక్క నిజమైన పునాదిని సూచిస్తుంది.

 

  S5.  Ans.(b)

 Sol.  లార్డ్ రిపన్ కాలంలో, మొదటి ఫ్యాక్టరీల చట్టం 1881లో ఆమోదించబడింది.

 

 S6.  Ans.(d)

 Sol.  ఆర్టికల్ 25లో, హిందువులు అనే పదాన్ని హిందువులు, జైనులు, బౌద్ధులు మరియు సిక్కుల అన్ని తరగతులు మరియు విభాగాలకు ఉపయోగిస్తారు.

 

 S7.Ans(d)

Sol.  ఉత్తర అమెరికా కార్డిల్లెరా పశ్చిమ ఉత్తర అమెరికాలోని పర్వత శ్రేణులు, ఇంటర్‌మోంటేన్ బేసిన్‌లు మరియు పీఠభూముల విస్తృత ప్రాంతాన్ని కవర్ చేస్తుంది.

 ఉష్ణోగ్రత విలోమం అంటే ఉష్ణోగ్రత ఎత్తుతో పెరుగుతుంది.

 

 S8.  Ans.(b)

 Sol.  నార్వే తీరం ఫియోర్డ్ తీరానికి ఉదాహరణ.

 

 S9.  Ans.(d)

 Sol.  1990లు మరియు 2000లలో దేశం నమోదు చేసిన అధిక ఆర్థిక వృద్ధికి సరళీకరణ దాని ప్రతిపాదకులచే ఘనత పొందింది.  డాక్టర్ మన్మోహన్ సింగ్ భారత ఆర్థిక వ్యవస్థ సరళీకరణకు మార్గదర్శకుడు.

 

 S10.  Ans. (a)

 Sol.  ప్రతిధ్వని అనేది ఫోర్స్డ్ వైబ్రేషన్ యొక్క ప్రత్యేక సందర్భం.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 12 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.