Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. దక్షిణ భారతదేశంలో సంగమ యుగంలో, వ్యవసాయం ప్రజల ప్రధాన వృత్తి. అయితే కింది వాటిలో అత్యంత సాధారణ పంట ఏది?

(a) గోధుమ

(b) బియ్యం

(c) మిల్లెట్

(d) మొక్కజొన్న

Q2. త్రాగునీటికి BIS ధృవీకరణ అనేది ఒక …………..?

(a) తప్పనిసరి ప్రమాణం

(b) బాధ్యతలను కట్టుదిట్టం చేయడం

(c) స్వచ్ఛంద ప్రమాణం

(d) ఇవేవీ కావు

Q3. స్వతంత్ర భారత చరిత్రలో ఎమర్జెన్సీ ఎన్ని సార్లు ప్రకటించారు?

(a) రెండుసార్లు

(b) మూడుసార్లు

(c) ఒక్కసారి మాత్రమే

(d) ఎప్పుడూ ప్రకటించలేదు

Q4. కూనూర్ యొక్క హిల్ స్టేషన్ దిగువ పేర్కొన్న ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది

(a) కర్ణాటక

(b) ఆంధ్రప్రదేశ్

(c) కేరళ

(d) తమిళనాడు

Q5. భారతదేశంలో జాతీయ ఆదాయానికి ప్రధాన వనరు ఏ రంగం?

(a) సేవా రంగం

(b) వ్యవసాయం

(c) పారిశ్రామిక రంగం

(d) వాణిజ్య రంగం

Q6. 2016 మార్చి 22న నోటిఫై చేయబడిన బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియన్ స్టాండర్డ్స్ (BIS) చట్టం 2016 ఎప్పటి నుండి అమలులోకి వచ్చింది?

(a) 23 మార్చి 2016

(b) 01 ఏప్రిల్ 2016

(c) 1 అక్టోబర్ 2017

(d) 12 అక్టోబర్ 2017

Q7. భారత ఎన్నికల సంఘం (ECI) అనేది ఏ మంత్రిత్వ శాఖ యొక్క యాజమాన్యంలో ఒక స్వయంప్రతిపత్తి కలిగిన సంస్థ?

(a) సామాజిక న్యాయం మరియు సాధికారత

(b) ఎలక్ట్రానిక్స్ మరియు ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ

(c) చట్టం మరియు న్యాయం

(d) సమాచారం మరియు ప్రసారం

Q8. భారతదేశ వాతావరణం అనేది ఏ రకమైన వాతావరణం?

(a) ఉష్ణమండల వాతావరణం

(b) ఉప-ఉష్ణమండల వాతావరణం

(c) సవన్నా రకం వాతావరణం

(d) ఉపఉష్ణమండల రుతుపవనాలు

Q9. కల్తీ అంటే

(a) ఏదైనా విషపూరితమైన పదార్ధాన్ని కలిగి ఉన్న ఏదైనా వస్తువు

(b) సిఫారసు చేయబడ్డవి కాకుండా ఏదైనా ఇతర కలరింగ్ పదార్థం

(c) కల్తీ ప్రయోజనం కోసం ఉపయోగించే ఏదైనా పదార్థం

(d) పైవన్నీ

Q10. భారతదేశంలో జాతీయ ఆదాయాన్ని ముందుగా అంచనా వేసింది ఎవరు?

(a) దాదాభాయ్ నౌరోజీ

(b) R.C. దత్

(c) V.K. RV. రావు

(d) D.R. గాడ్గిల్

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. సంగమ యుగంలో, వ్యవసాయం ప్రధాన వృత్తి, ఇక్కడ వరి అత్యంత సాధారణ పంట.

వరి (వరి) అత్యంత ముఖ్యమైన పంట; ఇది ప్రధానమైన తృణధాన్యం మరియు లోతట్టు వాణిజ్యానికి మార్పిడి మాధ్యమంగా పనిచేసింది.

S2. Ans.(c)

Sol. BIS ధృవీకరణ పథకం ప్రాథమికంగా స్వచ్చందంగా ఉంటుంది.

త్రాగునీటికి BIS సర్టిఫికేషన్ స్వచ్ఛంద స్వభావం.

ఏదేమైనప్పటికీ, అనేక ఉత్పత్తులకు భారతీయ ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా కేంద్ర ప్రభుత్వం వివిధ పరిశీలనల క్రింద తప్పనిసరి చేసింది. ప్రజా ప్రయోజనం, మానవ, జంతు లేదా మొక్కల ఆరోగ్యం, పర్యావరణ భద్రత, అన్యాయమైన వాణిజ్య పద్ధతుల నివారణ మరియు జాతీయ భద్రత.

S3. Ans.(b)

Sol. స్వతంత్ర భారత చరిత్రలో మూడుసార్లు అత్యవసర పరిస్థితిని ప్రకటించారు.

మొదటి ఉదాహరణ 26 అక్టోబర్ 1962 నుండి 10 జనవరి 1968 మధ్య భారతదేశం-చైనా యుద్ధం సమయంలో.

రెండవ ఉదాహరణ 3 నుండి 17 డిసెంబర్ 1971 మధ్య జరిగింది, ఇది వాస్తవానికి ఇండో-పాకిస్తాన్ యుద్ధ సమయంలో ప్రకటించబడింది.

మూడవ ప్రకటన 25 జూన్ 1975 నుండి 21 మార్చి 1977 మధ్య వివాదాస్పదమైన రాజకీయ అస్థిరత ఇందిరాగాంధీ ప్రధానిగా ఉన్నప్పుడు, “అంతర్గత కలవరం” ఆధారంగా ఎమర్జెన్సీని ప్రకటించబడింది.

S4. Ans.(c)

Sol. కూనూర్ హిల్ స్టేషన్ భారతదేశంలోని తమిళనాడు రాష్ట్రంలోని నీలగిరి జిల్లాకు చెందిన ఒక తాలూకా మరియు మునిసిపాలిటీ.

2011 నాటికి, పట్టణంలో 45,494 జనాభా ఉంది.

S5. Ans.(a)

Sol. జాతీయ ఆదాయానికి గరిష్ట సహకారం 50% కంటే ఎక్కువ అందించే సేవా రంగం నుండి వస్తుంది.

మూడు ఆర్థిక రంగాలలో సేవా రంగం ఒకటి.

ఇందులో ఇవి ఉన్నాయి: టెలికమ్యూనికేషన్, హాస్పిటాలిటీ పరిశ్రమ/పర్యాటకం, మాస్ మీడియా, హెల్త్‌కేర్/హాస్పిటల్స్, ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ, బ్యాంకింగ్, ఇన్సూరెన్స్, ఇన్వెస్ట్‌మెంట్ మేనేజ్‌మెంట్, అకౌంటెన్సీ, లీగల్ సర్వీసెస్, కన్సల్టింగ్, రిటైల్ సేల్స్, రియల్ ఎస్టేట్, ఎడ్యుకేషన్.

S6. Ans.(d)

Sol. బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియన్ స్టాండర్డ్స్ (BIS) అనేది వినియోగదారుల వ్యవహారాల శాఖ, భారత ప్రభుత్వం, ఆహారం & ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ కింద భారతదేశ జాతీయ ప్రమాణాల సంస్థ.

ఇది 12 అక్టోబర్ 2017 నుండి అమలులోకి వచ్చిన బ్యూరో ఆఫ్ ఇండియన్ స్టాండర్డ్స్ యాక్ట్, 2016 ద్వారా స్థాపించబడింది.

S7. Ans.(c)

Sol. భారత ఎన్నికల సంఘం (ECI) అనేది భారత ప్రభుత్వంలోని న్యాయ మరియు న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ యాజమాన్యంలోని స్వయంప్రతిపత్త సంస్థ. దేశంలో స్వేచ్ఛగా మరియు నిష్పక్షపాతంగా ఎన్నికలను నిర్ధారించడానికి ఇది నేరుగా భారత రాజ్యాంగం ద్వారా స్థాపించబడింది.

S8. Ans.(d)

Sol. ఉప-ఉష్ణమండల రుతుపవనాల రకం వాతావరణం భారతదేశంలో కనిపిస్తుంది.

ఈశాన్య భారతదేశం మరియు ఉత్తర భారతదేశంలో చాలా భాగం తేమతో కూడిన ఉపఉష్ణమండల వాతావరణం మరియు ఉపఉష్ణమండల ఎత్తైన వాతావరణానికి లోబడి ఉంటాయి.

S9. Ans.(c)

Sol. కల్తీ అనేది ఆహారం, సౌందర్య సాధనాలు, ఫార్మాస్యూటికల్స్, ఇంధనం లేదా ఇతర రసాయనాలు వంటి ఇతర పదార్ధాలలో కనిపించే పదార్ధం, ఇది పేర్కొన్న పదార్ధం యొక్క భద్రత లేదా ప్రభావాన్ని రాజీ చేస్తుంది.

కల్తీని ప్రారంభ తయారీ ప్రక్రియలో ఉద్దేశపూర్వకంగా పరిచయం చేస్తారు, లేదా కొన్నిసార్లు అది ముడి పదార్థాలలో ఉంటుంది మరియు తీసివేయబడాలి, కానీ అలా కాదు.

S10. Ans.(a)

Sol. దాదాభాయ్ నౌరోజీ మొదట భారతదేశంలో జాతీయ ఆదాయాన్ని అంచనా వేశారు. స్వాతంత్ర్యానికి ముందు జాతీయ ఆదాయ అంచనాను దాదాభాయ్ నౌరోజీ 1876లో తయారు చేశారు.

అతను వ్యవసాయోత్పత్తి విలువను అంచనా వేసి, వ్యవసాయేతర ఉత్పత్తిలో కొంత శాతాన్ని జోడించడం ద్వారా జాతీయ ఆదాయాన్ని అంచనా వేసాడు. ఈ పద్ధతి అశాస్త్రీయమైనది.

****************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 09 June 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.