Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 06th January 2023, For APPSC Groups, AP Police & SSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_30.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. నిర్దిష్ట కేంద్ర రాష్ట్ర ఆర్థిక సంబంధాలపై భారత రాష్ట్రపతికి సిఫార్సులు ఎవరిచే చేయబడ్డాయి
(a) ఆర్థిక మంత్రి
(b) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా
(c) ప్రణాళికా సంఘం
(d) ఆర్థిక సంఘం

Q2. దిల్వారా జైన దేవాలయం ఎక్కడ ఉంది?
(a) అస్సాం
(b) ఉత్తర ప్రదేశ్
(c) రాజస్థాన్
(d) మధ్యప్రదేశ్

Q3. పాలను పెరుగుగా మార్చినప్పుడు కింది వాటిలో ఏ ఆమ్లం ఏర్పడుతుంది?
(a) ఎసిటిక్ ఆమ్లం
(b) ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం
(c) సిట్రిక్ ఆమ్లం
(d) లాక్టిక్ ఆమ్లం

Q4. అల్యూమినియం ఫాస్ఫైడ్ దేనిగా ఉపయోగించబడుతుంది
(a) పురుగులమందు
(b) శిలీంద్ర సంహారిణి
(c) ఎలుకల మందు
(d) ధూపనము

Q5. భారతదేశం జాతీయ క్రీడా దినోత్సవాన్ని ఈరోజున జరుపుకుంటుంది
(a) ఆగస్టు 29
(b) డిసెంబర్ 9
(c) 16 సెప్టెంబర్
(d) ఏప్రిల్ 22

Q6. సేంద్రీయ ఆహారం మనకు మంచిదని భావించబడుతుంది ఎందుకంటే ఇది
(a) రుచిని మెరుగుపరచడానికి రసాయనాలపై ఆధారపడుతుంది
(b) కొనడం ఎక్కువ ఖర్చుతో కూడుకున్నది
(c) గ్లాస్‌హౌస్‌లలో పర్యావరణ కాలుష్య కారకాలను శుభ్రంగా ఉంచుతుంది
(d) కృత్రిమ ఎరువులు మరియు పురుగుమందులు ఉపయోగించకుండా పండిస్తారు

Q7. ఫిజీ ద్వీపం ఎక్కడ వుంది
(a) అట్లాంటిక్ మహాసముద్రంలో ఉంది
(b) పసిఫిక్ మహాసముద్రం
(c) హిందూ మహాసముద్రం
(d) అరేబియా సముద్రం

Q8. ఉత్తర మరియు వాయువ్య భారతదేశంలో అత్యధిక సంఖ్యలో రాగి నాణేలు ఎవరిచే జారీ చేయబడ్డాయి
(a) ఇండో-గ్రీకులు
(b) కుషానులు
(c) సకాస్
(d) ప్రతిహారాలు

Q9. భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ జాబితాలో ‘పంచాయతీ రాజ్’ అంశం చేర్చబడింది?
(a) కేంద్ర జాబితా
(b) రాష్ట్ర జాబితా
(c) ఉమ్మడి జాబితా
(d) అవశేషాలు

Q10. ‘హ్యూమస్’ ఒక దేనికి ఉదాహరణ
(a) నేల నిర్మాణం
(b) స్ఫటికాలు
(c) సేంద్రీయ కొల్లాయిడ్లు
(d) పైవేవీ కాదు

Solutions

S1. Ans.(d)
Sol. రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 280 ప్రకారం ప్రతి ఐదేళ్ల తర్వాత లేదా అంతకు ముందు కేంద్ర-రాష్ట్ర ఆర్థిక సంబంధానికి సంబంధించిన నిర్దిష్ట అంశాలపై సిఫార్సులను అందించడానికి ఆర్థిక సంఘాలను రాష్ట్రపతి ఏర్పాటు చేస్తారు.

S2. Ans.(c)
Sol. దిల్వారా దేవాలయాలు లేదా దెల్వాడ దేవాలయాలు శ్వేతాంబర జైన దేవాలయాల సమూహం.
ఈ దేవాలయాలు రాజస్థాన్‌లోని సిరోహి జిల్లాలో మౌంట్ అబూ నుండి 2+1⁄2 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉన్నాయి.
మౌంట్ అబూ రాజస్థాన్ యొక్క ఏకైక హిల్ స్టేషన్.

S3. Ans.(d)
Sol. పాలు పెరుగుగా మారినప్పుడు లాక్టిక్ ఆమ్లం ఏర్పడుతుంది.
కిణ్వ ప్రక్రియ అనే ప్రక్రియ ద్వారా పాలు పెరుగుగా మారుతాయి.

S4. Ans.(d)
Sol. అల్యూమినియం ఫాస్ఫైడ్ అనేది AlP అనే రసాయన సూత్రంతో కూడిన అత్యంత విషపూరితమైన అకర్బన సమ్మేళనం, ఇది విస్తృత బ్యాండ్ గ్యాప్ సెమీకండక్టర్ మరియు ధుపానముగా ఉపయోగించబడుతుంది.

S5. Ans.(a)
Sol. భారతదేశంలో జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం ఆగస్టు 29న హాకీ ఆటగాడు మేజర్ ధ్యాన్ చంద్ జయంతి సందర్భంగా జరుపుకుంటారు.

S6. Ans.(d)
Sol. కృత్రిమ ఎరువులు, పురుగుమందులు వాడకుండా పండించడం వల్ల సేంద్రీయ ఆహారం మనకు మేలు చేస్తుంది.

S7. Ans.(b)
Sol. ఫిజీ అనేది దక్షిణ పసిఫిక్ మహాసముద్రంలోని ఓషియానియాలో భాగమైన మెలనేసియాలోని ఒక ద్వీప దేశం.

S8. Ans.(b)
Sol. కుషానులు ఎక్కువగా బంగారు నాణేలు మరియు అనేక రాగి నాణేలను విడుదల చేశారు, ఇవి బీహార్ వరకు ఉత్తర భారతదేశంలోని చాలా ప్రాంతాలలో కనుగొనబడ్డాయి.

S9. Ans.(b)
Sol. పంచాయతీరాజ్ సబ్జెక్టు రాష్ట్ర జాబితా కిందకు వస్తుంది.
పంచాయతీ రాజ్ అనేది గ్రామీణ భారతదేశంలోని గ్రామాల స్థానిక స్వపరిపాలన వ్యవస్థ.
1992లో 73వ రాజ్యాంగ సవరణ ద్వారా భారతదేశంలో ఆధునిక పంచాయతీరాజ్ వ్యవస్థను ప్రవేశపెట్టారు.

S10. Ans.(c)
Sol. హ్యూమస్ అనేది నేల సేంద్రియ పదార్ధం యొక్క భిన్నం, సేంద్రీయ పదార్థాన్ని కలిగి ఉన్న ఒక మట్టి హోరిజోన్.
కాబట్టి, సేంద్రీయ సంఘర్షణలకు ‘హ్యూమస్’ ఒక ఉదాహరణ.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu_40.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

FAQs

where can I found Daily Quiz?

You can found Daily Quizzes at Adda 247 telugu website