Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 August 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 August 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. గ్రేట్ హిమాలయన్ జాతీయ ఉద్యానవనం ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) జమ్మూ & కాశ్మీర్

(b) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

(c) హిమాచల్ ప్రదేశ్

(d) సిక్కిం

 

Q2. కింది వాటిలో ఘన సోల్‌కి ఉదాహరణ ఏది?

(a) మెగ్నీషియా పాలు

(b) నురగ

(c) రంగు రత్నాలు

(d) రబ్బరు

 

Q3. ‘మునిసిపాలిటీలనునిర్వచించే రాజ్యాంగ ప్రకరణ ఏది?

(a) ఆర్టికల్ 243P

(b) ఆర్టికల్ 243S

(c) ఆర్టికల్ 243T

(d) ఆర్టికల్ 343U

 

Q4. పృథ్వీ రాజ్ III మొత్తం ప్రపంచాన్ని జయించాలనుకున్నాడని కింది వాటిలో ఏ గ్రంథం రుజువు చేస్తుంది?

(a) తబ్‌గత్-ఇ-నాసిరి

(b) తాజ్-ఉల్-మస్సిర్

(c) పృథ్వీరాజ్ రాసో

(d) పృథ్వీరాజ్ ప్రబంధ

 

Q5. నేపాల్‌తో ఎన్ని భారతీయ రాష్ట్రాలు తమ సరిహద్దులను పంచుకుంటున్నాయి?

(a) 3

(b) 4

(c) 8

(d) 5

 

Q6. ఆవర్తన పట్టికలోని ఒకే సమూహంలోని మూలకాల యొక్క సాధారణ లక్షణం ఏమిటి?

(a) చాలా బయటి షెల్‌లోని ఎలక్ట్రాన్‌లు

(b) మొత్తం ఎలక్ట్రాన్ల సంఖ్య

(c) ప్రోటాన్‌ల మొత్తం సంఖ్య

(d) పరమాణు బరువు

 

Q7. ఒక వ్యక్తిని రాష్ట్ర గవర్నర్‌గా నియమించడానికి కింది వాటిలో ఏ అర్హతలు రాజ్యాంగం ద్వారా నిర్దేశించబడ్డాయి?

  1. అతను భారతదేశ పౌరుడిగా ఉండాలి.
  2. 35 ఏళ్లు నిండి ఉండాలి.
  3. అతను నియమించబడిన రాష్ట్రానికి చెందినవాడు కాదు.

(a) 1 మాత్రమే

(b) 1 & 2 మాత్రమే

(c) 1, 2 & 3

(d) పైవేవీ కాదు

 

Q8. ఖగోళ శాస్త్రం, గణితం మరియు వైద్యంతో సహా వివిధ అభ్యాస విభాగాలలో బాగా ప్రావీణ్యం పొందిన మధ్యయుగ ముస్లిం పాలకుడు ఎవరు?

(a) సికందర్ లోధి

(b) ఇల్తుట్మిష్

(c) ముహమ్మద్-బిన్-తుగ్లక్

(d) అలావుద్దీన్ ఖాల్జీ

 

Q9. భూమి సూర్యుని నుండి గరిష్ట దూరంలో ఏ రోజున ఉంటుంది?

(a) జనవరి 3

(b) డిసెంబర్ 22

(c) సెప్టెంబర్ 22

(d) జూలై 4

 

Q10. కృత్రిమ మేఘాలను తయారు చేయడానికి ఈ క్రింది రసాయనాలలో ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) పొటాషియం నైట్రేట్

(b) భారీ నీరు

(c) సల్ఫర్ అయోడైడ్

(d) సిల్వర్ అయోడైడ్

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. గ్రేట్ హిమాలయన్ నేషనల్ పార్క్ (GHNP), భారతదేశంలోని జాతీయ ఉద్యానవనాలలో ఒకటి, ఇది హిమాచల్ ప్రదేశ్ రాష్ట్రంలోని కులు ప్రాంతంలో ఉంది. ఈ పార్క్ 1984లో స్థాపించబడింది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. ఒక రకమైన కొల్లాయిడ్, ఒక ఘన రూపాన్ని మరొక నిరంతర ఘనంలో చెదరగొట్టడాన్ని సాలిడ్ సోల్ అంటారు. రంగు రత్నాలు ఘన సోల్‌కు ఉదాహరణ.

 

S3. Ans.(a)

Sol. మునిసిపాలిటీఅంటే ఆర్టికల్ 243P ప్రకారం ఏర్పాటు చేయబడిన స్వయం-ప్రభుత్వ సంస్థ.

 

S4. Ans.(c)

Sol. పృథ్వీరాజ్ రాసో అనేది 12వ శతాబ్దపు భారత రాజు పృథ్వీరాజ్ చౌహాన్ జీవితం గురించిన బ్రజ్‌భాషా పురాణ కావ్యం. దీనిని చాంద్ బర్దాయి రాశారు, అతను వచనం ప్రకారం రాజు యొక్క ఆస్థాన కవి.

 

S5. Ans.(d)

Sol. ఐదు భారతీయ రాష్ట్రాలు నేపాల్‌తో తమ సరిహద్దులను పంచుకుంటున్నాయి. బీహార్, ఉత్తరప్రదేశ్, ఉత్తరాఖండ్, పశ్చిమ బెంగాల్ మరియు సిక్కిం నేపాల్‌తో సరిహద్దును తాకే భారత రాష్ట్రాలు.

 

S6. Ans.(a)

Sol. ప్రతి సమూహంలోని మూలకాలు బయటి కక్ష్యలో ఒకే సంఖ్యలో ఎలక్ట్రాన్‌లను కలిగి ఉంటాయి. ఆ బాహ్య ఎలక్ట్రాన్‌లను వాలెన్స్ ఎలక్ట్రాన్‌లు అని కూడా అంటారు. అవి ఇతర మూలకాలతో రసాయన బంధాలలో పాల్గొన్న ఎలక్ట్రాన్లు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ఒక వ్యక్తిని గవర్నర్‌గా నియమించడానికి రాజ్యాంగం కేవలం రెండు అర్హతలను మాత్రమే నిర్దేశించింది:

  1. అతను భారతదేశ పౌరుడిగా ఉండాలి.
  2. అతనికి 35 సంవత్సరాలు నిండి ఉండాలి.

 

S8. Ans.(c)

Sol. మహమ్మద్-బిన్-తుగ్లక్ అతని కాలంలోని అత్యంత గొప్ప పాలకులలో ఒకరు. అతను ఉన్నత విద్యావంతుడు మరియు అరబిక్ మరియు పర్షియన్ భాషలలో బాగా ప్రావీణ్యం కలిగి ఉన్నాడు. అతను మతం, తత్వశాస్త్రం, ఖగోళ శాస్త్రం, గణితం, వైద్యం మరియు తర్కం వంటి అంశాలలో బాగా చదివాడు.

 

S9. Ans.(d)

Sol. అఫెలియన్ అనేది ఒక గ్రహం లేదా కామెట్ యొక్క కక్ష్యలో సూర్యుని నుండి చాలా దూరంలో ఉన్న బిందువు. ఉత్తర అర్ధగోళంలో జులై 4న వేసవి కాలం ఉన్నప్పుడు భూమి తన అఫిలియన్‌కు చేరుకుంటుంది.

 

S10. Ans.(d)

Sol. క్లౌడ్ సీడింగ్ అనేది డ్రై ఐస్ లేదా సాధారణంగా సిల్వర్ అయోడైడ్‌ను మేఘాల ఎగువ భాగంలోకి వ్యాప్తి చేసే ప్రక్రియ, అవపాత ప్రక్రియను ప్రేరేపించడానికి మరియు వర్షాన్ని ఏర్పరచడానికి ప్రయత్నిస్తుంది.

 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 August 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police |_50.1

మరింత చదవండి:

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 August 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 05 August 2022, For TSPSC Groups, TS Police & APPSC Groups, AP Police |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.