Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer 

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. సుప్రీంకోర్టులో న్యాయమూర్తుల సంఖ్యను పెంచే అధికారం ఎవరికి ఉంది?

(a) ప్రధాన మంత్రి

(b) అధ్యక్షుడు

(c) పార్లమెంట్

(d) న్యాయ మంత్రిత్వ శాఖ

 

Q2. భారత పార్లమెంటు చట్టాన్ని రాజ్యాంగ విరుద్ధమైనదిగా ఎవరు ప్రకటించవచ్చు?

(a) భారత రాష్ట్రపతి అధికారాలు

(b) న్యాయ సమీక్ష

(c) భారత ప్రధాన మంత్రి అధికారాలు

(d) ప్రతిపక్ష నాయకుడు

 

Q3. కింది భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తులలో ఎవరు భారత రాష్ట్రపతిగా కూడా వ్యవహరించారు?

(a) జస్టిస్ M. హిదాయతుల్లా

(b) జస్టిస్ P.N. భగవతి

(c) జస్టిస్ మెహర్ చంద్ మహాజన్

(d) జస్టిస్ B.K. ముఖర్జీ

 

Q4. ఖరీఫ్ పంటలు విత్తనాలను ఎప్పుడు నాటుతారు?

(a) నైరుతి రుతుపవనాల ప్రారంభం

(b) నైరుతి రుతుపవనాల ముగింపులో

(c) ఈశాన్య రుతుపవనాల ప్రారంభంలో

(d) ఈశాన్య రుతుపవనాల ముగింపులో

 

Q5. మార్బుల్ అనేది ఈ క్రింది వాటిలో దేని యొక్క రూపాంతరం చెందిన రూపం

(a) షేల్

(b) బసాల్ట్

(c) ఇసుకరాయి

(d) సున్నపురాయి

 

Q6. అంతర్జాతీయ కాలమాన రేఖ అంటే ఏమిటి?

(a) ఇది భూమధ్యరేఖ

(b) ఇది రేఖాంశం

(c) ఇది 90° తూర్పు రేఖాంశం

(d) ఇది 180° రేఖాంశం

 

 

Q7. మ్యాప్‌లు లేదా చార్ట్‌లను గీసే లేదా తయారు చేసే వ్యక్తిని ________ అంటారు.

 (a) హైడ్రోగ్రాఫర్

 (b) కార్టోగ్రాఫర్

 (c) సీస్మోగ్రాఫర్

 (d) కార్టోగ్రామర్

 

 Q8. కింది వాటిలో ఎవరి సమక్షంలో, ఉపరాష్ట్రపతి ప్రమాణ స్వీకారం చేస్తారు?

 (a) అధ్యక్షుడు

 (b) లోక్‌సభ స్పీకర్

(c) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

(d) అటార్నీ జనరల్

 

Q9.ఆల్ ఇండియా తృణమూల్ కాంగ్రెస్ ______ సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది.

 (a) 1925

(b) 1955

(c) 1984

(d) 1998

 

Q10. భారతదేశ జాతీయ కాంగ్రెస్ ఏ రాజకీయ సమూహంలో భాగం?

 (a) యునైటెడ్ ప్రోగ్రెసివ్ అలయన్స్

(b) నేషనల్ డెమోక్రటిక్ అలయన్స్

(c) జనతా పరివార్

 (d) రాష్ట్ర పరివార్

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1.Ans.(c)

పార్లమెంటు ఈ ఇతర న్యాయమూర్తుల సంఖ్యను క్రమంగా 1956లో పదికి, 1960లో పదమూడుకి, 1977లో పదిహేడుకి మరియు 1986లో ఇరవై ఐదుకు పెంచింది, ప్రస్తుతం వారి సంఖ్య 31.

 

S2.Ans.(b)

Sol. న్యాయ సమీక్ష అనేది రాజ్యాంగాన్ని అన్వయించే మరియు చట్టసభ మరియు కార్యనిర్వాహక కార్యనిర్వాహక వ్యవస్థ యొక్క అటువంటి చట్టం లేదా ఆర్డర్‌ను భారత రాజ్యాంగానికి విరుద్ధంగా గుర్తించినట్లయితే వాటిని శూన్యంగా ప్రకటించడానికి న్యాయవ్యవస్థ యొక్క అధికారాన్ని సూచిస్తుంది.

 

S3.Ans.(a)

Sol. మొహమ్మద్ హిదాయతుల్లా 25 ఫిబ్రవరి 1968 నుండి 16 డిసెంబర్ 1970 వరకు పనిచేసిన భారతదేశ 11వ ప్రధాన న్యాయమూర్తి మరియు భారతదేశ ఆరవ ఉపరాష్ట్రపతి.

 

S4. Ans.(a)

Sol. నైరుతి రుతుపవనాల ప్రారంభంలో ఖరీఫ్ పంటల సీజన్ జూలై-అక్టోబర్ వరకు ఉంటుంది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. మార్బుల్ అనేది రూపాంతరం చెందిన సున్నపురాయి, ఇది చాలా స్వచ్ఛమైన కాల్సైట్ (కాల్షియం కార్బోనేట్ యొక్క స్ఫటికాకార రూపం, CaCO3)తో కూడి ఉంటుంది. ఇది శిల్పకళకు, నిర్మాణ సామగ్రిగా మరియు అనేక ఇతర అనువర్తనాల్లో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది.

 

S6. Ans.(d)

Sol. IDL (అంతర్జాతీయ కాలమాన రేఖ) దాదాపుగా 180° రేఖాంశం యొక్క మెరిడియన్‌పై ఆధారపడి ఉంటుంది, దాదాపుగా పసిఫిక్ మహాసముద్రం మధ్యలో మరియు గ్రీన్‌విచ్ మెరిడియన్ నుండి ప్రపంచవ్యాప్తంగా సగం వరకు ఉంటుంది.

 

S7. Ans.(b)

Sol. కార్టోగ్రఫీ మ్యాప్‌లను తయారు చేస్తోంది గతంలో, మ్యాప్‌లు చేతితో గీసేవి, కానీ నేడు చాలా ప్రింటెడ్ మ్యాప్‌లు కంప్యూటర్‌లను ఉపయోగించి తయారు చేయబడ్డాయి మరియు ప్రజలు సాధారణంగా కంప్యూటర్ స్క్రీన్‌లపై మ్యాప్‌లను చూస్తారు. మ్యాప్‌లను తయారు చేసే వ్యక్తిని కార్టోగ్రాఫర్ అంటారు.

 

S8. Ans.(a)

Sol. రాష్ట్రపతి వైస్ ప్రెసిడెంట్‌తో పదవీ ప్రమాణం మరియు గోప్యత ప్రమాణం చేయిస్తారు.

 

S9. Ans.(d)

Sol. ఆల్ ఇండియా తృణమూల్ కాంగ్రెస్ పశ్చిమ బెంగాల్‌లో ఉన్న ఒక భారతీయ రాజకీయ పార్టీ. 1 జనవరి 1998న భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ నుండి విడిపోయిన విభాగంగా స్థాపించబడిన ఈ పార్టీ దాని వ్యవస్థాపకురాలు మరియు ప్రస్తుత పశ్చిమ బెంగాల్ ముఖ్యమంత్రి మమతా బెనర్జీ నేతృత్వంలో ఉంది.

 

S10. Ans.(a)

Sol. యునైటెడ్ ప్రోగ్రెసివ్ అలయన్స్ (UPA) అనేది 2004 సాధారణ ఎన్నికల తర్వాత ఏర్పడిన భారతదేశంలోని మధ్య-వామపక్ష రాజకీయ పార్టీల కూటమి. UPA యొక్క అతిపెద్ద సభ్య పార్టీ ఇండియన్ నేషనల్ కాంగ్రెస్, దీని మాజీ. యూపీఏకు జాతీయ అధ్యక్షురాలు సోనియా గాంధీ చైర్‌పర్సన్‌.

 

Previous Quizzes :General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 April 2022

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 04 April 2022, For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.