Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. క్లోరిన్ యొక్క ఎలక్ట్రాన్ అనుబంధం ఫ్లోరిన్ కంటే ఎందుచేత ఎక్కువగా ఉంటుంది?

(a) దాని అత్యధిక రియాక్టివిటీ

(b) పెద్ద పరిమాణం

(c) వారి ఎలక్ట్రానిక్ విన్యాసంలో తేడా

(d) చిన్న అణు ఛార్జ్

 

 

Q2. నోబుల్ వాయువుల ఎలక్ట్రాన్ అనుబంధం ___________

(a) దాదాపు సున్నా

(b) తక్కువ

(c) అధిక

(d) చాలా ఎక్కువ

 

Q3. క్రింది వాటిలో ఏది గరిష్ట సాంద్రత కలిగిన మెటల్?

(a) Fe

(b) Mo

(c) Hg

(d) Os

 

Q4. ఎలెక్ట్రోనెగటివిటీల గణన మొదటగా ఎవరిచేత చేయబడింది?

(a) స్లేటర్

(b) పాలింగ్

(c) బోర్

(d) ముల్లికెన్

 

 

Q5. కింది నాలుగు మూలకాలలో,దేని యొక్క  అయనీకరణ సంభావ్యత అత్యధికంగా ఉంటుంది?

(a) ఆర్గాన్

(b) బేరియం

(c) సీసియం

(d) ఆక్సిజన్

 

 

 

Q6. ఆవర్తన పట్టికలో అత్యల్ప ద్రవీభవన స్థానం కలిగిన మూలకం ఏది?

(a) Hg

(b) He

(c) W

(d) Cs

 

 

Q7. ఈకింది వాటిలో ఎందులో మొదటగా మూలకాలు వర్గీకరించబడ్డాయి?

(a) లోథర్ మేయర్

(b) న్యూలాండ్

(c) మెండలీవ్

(d) డోబెరీనర్

 

 

Q8. పరమాణు సంఖ్యలు 2, 10, 18, 36, 54 మరియు 86 ఉన్న మూలకాలును ఏమంటారు?

(a) జడ వాయువు

(b) తేలికపాటి లోహాలు

(c) హాలోజన్లు

(d) అరుదైన భూమి లోహాలు

 

 

Q9. కింది క్షార లోహాలలో ఏది అత్యంత రియాక్టివ్‌గా ఉంటుంది?

(a) Na

(b) K

(c) Rb

(d) Cs

 

 

Q10. లాంతనైడ్ మూలకాల మొత్తం సంఖ్య ఎంత?

(a) 8

(b) 32

(c) 14

(d) 10

Solutions

S1.Ans.(b)

Sol. ఫ్లోరిన్, ఆవర్తన పట్టికలో క్లోరిన్ కంటే ఎక్కువగా ఉన్నప్పటికీ, చాలా చిన్న పరమాణు పరిమాణాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఇది చాలా ఎక్కువ ఛార్జ్/మాస్ రేషియో కారణంగా ఏర్పడిన ఫ్లోరైడ్ అయాన్‌ను అస్థిరంగా (అత్యంత రియాక్టివ్‌గా) చేస్తుంది. ఫలితంగా, ఫ్లోరిన్ క్లోరిన్ కంటే తక్కువ ఎలక్ట్రాన్ అనుబంధాన్ని కలిగి ఉంటుంది.

S2.Ans.(a)

Sol. నోబుల్ వాయువులు పూర్తి వాలెన్స్ ఎలక్ట్రాన్ షెల్‌లను కలిగి ఉంటాయి. చాలా మూలకాలు 8 ఎలక్ట్రాన్‌లతో పూర్తి ఎలక్ట్రాన్ షెల్‌ను కలిగి ఉండాలని కోరుకుంటాయి. నోబుల్ వాయువులు ఇప్పటికే ఆ ‘పరిపూర్ణ స్థితి’ని కలిగి ఉన్నందున అవి 0 యొక్క అనుబంధాన్ని కలిగి ఉంటాయి. ఎలక్ట్రాన్ జోడించబడినప్పుడు అణువు యొక్క శక్తిలో మార్పును అనుబంధం అంటారు.

S3.Ans.(d)

Sol. దట్టమైన రసాయన మూలకం ఓస్మియం (ఇది ఒక లోహం). ఓస్మియం క్యూబిక్ సెంటీమీటర్‌కు దాదాపు 22 గ్రాముల సాంద్రతను కలిగి ఉంటుంది, సీసం సాంద్రత కంటే రెండింతలు ఉంటుంది.

S4.Ans.(b)

Sol. గణన యొక్క అత్యంత సాధారణంగా ఉపయోగించే పద్ధతి మొదట లినస్ పాలింగ్ ప్రతిపాదించినది.

S5.Ans.(a)

Sol. ఆర్గాన్ అత్యధిక అయనీకరణ సంభావ్య శక్తి.

S6.Ans.(b)

Sol.అత్యల్ప ద్రవీభవన స్థానం కలిగిన రసాయన మూలకం హీలియం.

S7.Ans.(b)

Sol. జాన్ న్యూలాండ్స్ అనే ఆంగ్ల శాస్త్రవేత్త మూలకాలను ప్రత్యేకమైన పద్ధతిలో వర్గీకరించడానికి ప్రయత్నించాడు. అతను మొదట అన్ని మూలకాలను వాటి పరమాణు బరువుల ప్రకారం ఆరోహణ క్రమంలో అమర్చడం ప్రారంభించాడు.

S8.Ans.(a)

Sol. పరమాణు సంఖ్యలు 2, 10, 18, 36, 54 మరియు 86 ఉన్న మూలకాలు అన్నీ జడ వాయువు.

S9.Ans.(d)

Sol. సీసియం మరియు ఫ్రాన్సియం ఈ సమూహంలో అత్యంత రియాక్టివ్ మూలకాలు. క్షార లోహాలు నీటికి బహిర్గతమైతే అవి పేలిపోతాయి.

S10.Ans.(c)

Sol. లాంతనైడ్ సిరీస్ 14 మూలకాలను కలిగి ఉంటుంది, పరమాణు సంఖ్యలు 58 నుండి 71 వరకు.

**************************************************************************

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 1 July 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.