Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,7 April 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,7 April 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఉర్సా మేజర్ అనే నక్షత్ర మండలాన్ని ఏమని పిలుస్తారు?

(a) సెవెన్ మొంక్స్

(b) ఆల్ఫా సెంటారీ

(c) గ్రేట్ బేర్

(d) స్మాల్ బేర్

 

Q2. జంతువులు మరియు మొక్కలకు వాటి పరిసరాలకు గల సంబంధాన్ని అధ్యయనం చేయడం__________ అంటారు?

(a) జీవావరణ శాస్త్రం

(b) ఎథ్రాలజీ

(c) వంశావళి

(d) ఐకానాలజీ

Q3. హరిత విప్లవం ప్రభావం ఎక్కువగా ఈ క్రింది వాటిలో వేటిపై కనిపించింది?

(a) గోధుమ

(b) బియ్యం

(c) పప్పులు

(d) నూనె గింజలు

Q4. భారతదేశంలో అతిపెద్ద ద్వీపకల్ప నది ఏది?

(a) కృష్ణ

(b) గోదావరి

(c) కావేరి

(d) మహానది

Q5. పాంథెర టైగ్రిస్ శాస్త్రీయ నామం ఏమిటి?

(a) పాంథర్

(b) పులి

(c) తిమింగలం

(d) మేక

Q6. డెహ్రాడూన్ _____ యొక్క రాజధాని నగరం?

(a) ఉత్తరాఖండ్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) త్రిపుర

(d) అరుణాచల్ ప్రదేశ్

Q7. గిర్ అడవి ______ రాష్ట్రము / కేంద్రపాలిత ప్రాంతంలో ఉంది?

(a) కేరళ

(b) గుజరాత్

(c) జమ్మూ & కాశ్మీర్

(d) కర్ణాటక

 

Q8. కార్బన్ డయాక్సైడ్ ఈ క్రింది వాటిలో దేని నుండి  ఉత్పత్తి చేయబడదు? 

(a) శిలాజ ఇంధనాలను కాల్చడం

(b) గ్లోబల్ వార్మింగ్

(c) సిమెంట్ ఉత్పత్తి

(d)అటవీ నరికివేత

 

Q9. అత్యధిక సంఖ్యలో ఉపగ్రహాలను కలిగి ఉన్న గ్రహం ఏది?

(a) బృహస్పతి

(b) భూమి

(c) నెప్ట్యూన్

(d) శని

 

Q10. నార్వే రాజధాని ఏది?

(a) బ్యూనస్ ఎయిర్స్

(b) రోమ్

(c) ఒట్టావా

(d) ఓస్లో

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol.ఉర్సా మేజర్ రాశిని గ్రేట్ బేర్ అని పిలుస్తారు.

 

S2. Ans.(a)

Sol.జీవావరణ శాస్త్రం అనేది మొక్కలు, జంతువులు, ప్రజలు మరియు వాటి పర్యావరణం మధ్య సంబంధాలు మరియు ఈ సంబంధాల మధ్య సమతుల్యతలను అధ్యయనం చేస్తుంది.

 

S3. Ans.(a)

Sol.గ్రీన్ రివల్యూషన్ ప్రభావం గోధుమలపై ఎక్కువగా కనిపిస్తుంది. భారతదేశంలో హరిత విప్లవం అనేది వ్యవసాయంలో నవల పద్ధతులు మరియు సాంకేతికతను అనుసరించడం వల్ల భారతదేశంలో వ్యవసాయం మెరుగుపడిన కాలాన్ని సూచిస్తుంది.

 

S4. Ans.(b)

Sol.గోదావరి నది దక్షిణ భారతదేశంలోని అతిపెద్ద నది, దీని పొడవు 1465 కిలోమీటర్లు, ఇది మహారాష్ట్రలోని త్రయంబకేశ్వర్ నుండి ఉద్భవించింది.

 

S5. Ans.(b)

Sol.పాంథెర టైగ్రిస్ అనేది టైగర్ యొక్క శాస్త్రీయ నామం.

 

S6. Ans.(a)

Sol.ఉత్తరాఖండ్ రాజధాని డెహ్రాడూన్.

 

S7. Ans.(b)

Sol.గిర్ ఫారెస్ట్ నేషనల్ పార్క్ పశ్చిమ భారతదేశంలోని గుజరాత్‌లోని వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం. ఇది ఆసియా సింహాలను రక్షించడానికి స్థాపించబడింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol.గ్లోబల్ వార్మింగ్, వాతావరణ మార్పు అని కూడా పిలుస్తారు, భూమి యొక్క వాతావరణ వ్యవస్థ యొక్క సగటు ఉష్ణోగ్రత మరియు దాని సంబంధిత ప్రభావాలలో శతాబ్దపు స్థాయి పెరుగుదల గమనించబడింది. గ్లోబల్ వార్మింగ్‌కు కారణమయ్యే గ్రీన్ హౌస్ గ్యాస్‌లో కార్బన్ డయాక్సైడ్ ఒకటి. గ్లోబల్ వార్మింగ్ వల్ల కార్బన్ డయాక్సైడ్ ఉత్పత్తి కాదు.

 

S9. Ans.(a)

Sol.బృహస్పతికి తెలిసిన కక్ష్యలతో 69 చంద్రులు ఉన్నాయి, వాటిలో 60 కక్ష్యలను నిర్ధారించాయి మరియు తద్వారా శాశ్వత హోదాలను పొందాయి; వీటిలో 51 పేరు పెట్టారు.

 

S10. Ans.(d)

Sol.ఓస్లో నార్వేలో రాజధాని మరియు అత్యధిక జనాభా కలిగిన నగరం.

****************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,7 April 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,7 April 2022,For RRB And SSC |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.