Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 6 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 6 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. “పిల్లవాడు మనిషికి తండ్రి (ది చైల్డ్ ఈజ్ ది ఫాదర్ ఆఫ్ మాన్)” అని ఎవరు చెప్పారు?

(a) వర్డ్స్‌వర్త్

(b) షేక్స్పియర్

(c) లింకన్

(d) పోప్

 

Q2. ఆర్యులు ఎవరిని పూజించారు?

(a) అగ్ని

(b) ఆవు

(c) నది

(d) చెట్టు

 

Q3. గౌతమ బుద్ధుడు తన మొదటి ఉపన్యాసాన్ని ఎక్కడ బోధించాడు?

(a) బోధ గయ

(b) రాజగృహ

(c) సారనాథ్

(d) వైశాలి

 

Q4. అగ్ని దేవాలయం అనేది ఈ క్రింది వారిలో ఎవరికి పూజా స్థలంగా ఉండేది?

(a) హిందూ

(b) కాథలిక్

(c) యూదులు

(d) పార్సీలు

 

Q5. ధ్వనిపై చేసే అధ్యయనాన్ని ఏమని అంటారు?

(a) ఏరోనాటిక్స్

(b) ఆస్ట్రోనాటిక్స్

(c) అకౌస్టిక్స్

(d) ఏరోడైనమిక్స్

 

Q6. కింది వాటిలో అత్యధిక జనాభా కలిగిన నగరం ఏది?

(a) కోల్‌కతా

(b) ఢిల్లీ

(c) బెంగళూరు

(d) కాన్పూర్

 

Q7. లిక్ట వ్యవస్థ ఎవరి కాలంలో ప్రజాదరణ పొందింది?

(a) ఢిల్లీ కాలంలో

(b) మొఘల్ కాలంలో ఉంది

(c) చాళుక్యుల కాలంలో

(d) విజయనగర సామ్రాజ్య కాలంలో

 

Q8. కింది వాటిలో ఏ మహాసముద్రాలను పనామా కాలువ కలుపుతుంది?

(a) ఆర్కిటిక్ మరియు అట్లాంటిక్

(b) భారతీయ మరియు ఆర్కిటిక్

(c) అట్లాంటిక్ మరియు పసిఫిక్

(d) భారతీయ మరియు పసిఫిక్

 

Q9. కలరా దేని వల్ల వ్యాపించే వ్యాధి?

(a) బాక్టీరియా

(b) ఆల్గే

(c) ఫంగస్

(d) వైరస్

 

Q10. కింది వాటిలో ఏది అంటు వ్యాధి కాదు?

(a) ఇన్ఫ్లుఎంజా

(b) హిస్టీరియా

(c) టైఫాయిడ్

(d) తట్టు

Solutions

S1.Ans. (a)

Sol. మై హార్ట్ లీప్స్ అప్‘ (దీనిని ది రెయిన్‌బోఅని కూడా అంటారు) అనే ప్రసిద్ధ కవితలో విలియం వర్డ్స్‌వర్త్ వ్యక్తీకరణను ఉపయోగించారు. “పిల్లవాడు మనిషికి తండ్రి.” ఇంద్రధనస్సును చూసినప్పుడు కలిగే ఆనందాన్ని కవిత వివరిస్తుంది మరియు తన చిన్నతనం నుండి అలా అనుభూతి చెందిందని పేర్కొంది. అతను తన బాల్యం తన ప్రస్తుత అభిప్రాయాలను ఎలా రూపొందించిందో మరియు “పిల్లవాడు మనిషికి తండ్రులు” అని ప్రారంభించి కవితను ముగించాడు.

 

S2.Ans. (a)

Sol. ప్రారంభ ఆర్యులు ప్రకృతి దృగ్విషయాలను ప్రకృతి దేవతల రూపంలో ఆరాధించారు. ఋగ్వేదం అగ్ని దేవుడు, అగ్ని గురించి ప్రస్తావిస్తుంది: వారు అతనిని ఇంద్రుడు, మిత్రుడు, వరుణుడు మరియు అగ్ని; ఒకదానికి కవులు చాలా మందికి పేరు పెట్టారు; వారు దానిని అగ్ని, యమ, మాతవిశ్వన్ అని పిలుస్తారు.’ అగ్ని గృహాల కొరివిపై ఆధిపత్యం వహించాడు మరియు అతని సమక్షంలో వివాహాలు ఘనంగా జరిగాయి.

 

S3.Ans(c)

Sol. సారనాథ్‌లోని జింకల పార్కులో గౌతమ బుద్ధుడు మొదట ధర్మాన్ని బోధించాడు మరియు బౌద్ధ సంఘం ఉనికిలోకి వచ్చింది. సారనాథ్ ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని గంగా మరియు గోమతి నదుల సంగమానికి సమీపంలో వారణాసికి ఈశాన్యంగా 13 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉంది.

 

S4.Ans(d)

Sol. పార్సీ-జొరాస్ట్రియన్‌ల ప్రార్థనా స్థలం అగ్ని దేవాలయం. జొరాస్ట్రియన్ మతంలో, అగ్ని మరియు స్వచ్ఛమైన నీరు కర్మ స్వచ్ఛత యొక్క ఏజెంట్లు. శుద్దీకరణ వేడుకలకు శుభ్రమైన, తెల్లటి బూడిద ఆచార జీవితానికి ఆధారం.

 

S5.Ans(c)

Sol. ధ్వని యొక్క శాస్త్రీయ అధ్యయనాన్ని, ముఖ్యంగా దాని తరం ప్రసారం మరియు స్వీకరణను ధ్వనిశాస్త్రం అంటారు. “అకౌస్టిక్” అనే పదం గ్రీకు పదం అకౌస్టికోస్నుండి ఉద్భవించింది, అంటే ఆఫ్ లేదా వినికిడి.ధ్వనిశాస్త్రం యొక్క అనువర్తనం ఆధునిక సమాజంలో అత్యంత మరియు శబ్ద నియంత్రణ పరిశ్రమలతో దాదాపు అన్ని అంశాలలో ఉంది.

 

S6.Ans.(b)

Sol. 2011 జనాభా లెక్కల ప్రకారం, వారి జనాభా ఈ క్రింది విధంగా ఉంది: ముంబై 18,394,912, ఢిల్లీ : 16,787,941 కోల్‌కతా : 14057,991, చెన్నై : 8,653,521, బెంగళూరు : 8,520,435 కాన్పూర్ : 2,920,4935 అహ్మదాబాద్: 6935.

 

S7.Ans(a)

Sol. ఇక్తా వ్యవస్థ అనేది ఢిల్లీ సుల్తానేట్‌లో ఇల్తుత్మిష్ ప్రవేశపెట్టిన పన్ను వ్యవసాయం యొక్క ఒక పద్ధతి. ఇది ప్రాథమికంగా జీతానికి బదులుగా ఒక భూభాగం నుండి వచ్చే ఆదాయాన్ని మంజూరు చేసింది. మంజూరు వంశపారంపర్యంగా లేదు మరియు అధికారి నుండి కార్యాలయానికి బదిలీకి లోబడి ఉంటుంది.

 

S8.Ans(c)

Sol. పనామా కెనాల్ అనేది పనామాలోని 77.1 కిలోమీటర్ల షిప్ కెనాల్, ఇది అట్లాంటిక్ మహాసముద్రాన్ని పసిఫిక్ మహాసముద్రంతో కలుపుతుంది. ఈ కాలువ పనామా యొక్క ఇస్త్మస్ మీదుగా కత్తిరించబడింది మరియు అంతర్జాతీయ సముద్ర వాణిజ్యానికి కీలక మార్గం. అమెరికన్ సొసైటీ ఆఫ్ సివిల్ ఇంజనీర్స్ పనామా కెనాల్‌ను ఆధునిక ప్రపంచంలోని ఏడు అద్భుతాలలో ఒకటిగా పేర్కొంది.

 

S9. Ans.(a)

Sol. కలరా అనేది విబ్రియో కలరా అనే బాక్టీరియం వల్ల కలిగే చిన్న ప్రేగు యొక్క ఇన్ఫెక్షన్. దాని లక్షణాలు మరియు సంకేతాలలో విపరీతమైన, దుర్వాసనతో కూడిన అతిసారం వేగంగా ప్రారంభమవుతుంది, ఇది బియ్యం నీటిని పోలి ఉంటుంది మరియు నిర్జలీకరణ సంకేతాలకు దారితీయవచ్చు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. హిస్టీరియా నిర్వహించలేని భావోద్వేగాలను వివరిస్తుంది. భయం శరీర భాగంపై లేదా చాలా సాధారణంగా, ఆ శరీర భాగంతో ఊహించిన సమస్యపై కేంద్రీకృతమై ఉంటుంది. ఇది మానసిక స్థితి మరియు సోమాటైజేషన్ రుగ్మతల క్రింద వర్గీకరించబడింది.

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 6 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 6 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_60.1

 

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.