Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. నిర్దిష్ట కేంద్ర రాష్ట్ర ఆర్థిక సంబంధాలపై భారత రాష్ట్రపతికి సిఫారసులు ఎవరిచేత చేయబడతాయి?

(a) ఆర్థిక మంత్రి

(b) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) ప్రణాళికా సంఘం

(d) ఫైనాన్స్ సంఘం

 

Q2. దిల్వారా జైన దేవాలయం ఎక్కడ ఉంది?

(a) అస్సాం

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) రాజస్థాన్

(d) మధ్యప్రదేశ్

 

Q3. పాలను పెరుగుగా మార్చినప్పుడు కింది వాటిలో ఏ ఆమ్లం ఏర్పడుతుంది?

(a) ఎసిటిక్ ఆమ్లం

(b) ఆస్కార్బిక్ ఆమ్లం

(c) సిట్రిక్ యాసిడ్

(d) లాక్టిక్ ఆమ్లం

 

Q4. అల్యూమినియం ఫాస్ఫైడ్ దేనికి ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) పురుగుమందు

(b) శిలీంద్ర సంహారిణి

(c) రోటెన్సిసైడ్

(d) ఫ్యూమిగెంట్

 

Q5. భారతదేశం తన జాతీయ క్రీడా దినోత్సవాన్ని ఎప్పుడు జరుపుకుంటుంది?

(a) ఆగస్టు 29

(b) డిసెంబర్ 9

(c) సెప్టెంబర్ 16

(d) ఏప్రిల్ 22

 

Q6. సేంద్రీయ ఆహారం మనకు మంచిదని భావించబడుతుంది ఎందుకంటే అది __________

(a) రుచిని మెరుగుపరచడానికి రసాయనాలపై ఆధారపడుతుంది

(b) కొనడం ఖరీదైనది

(c) గ్లాస్‌హౌస్‌లలో పర్యావరణ కాలుష్య కారకాలను శుభ్రంగా ఉంచడం ద్వారా పెంచుతారు

(d) కృత్రిమ ఎరువులు మరియు పురుగుమందులు ఉపయోగించకుండా పండిస్తారు

 

Q7. ఫిజి ద్వీపం ఎక్కడ ఉంది?

(a) అట్లాంటిక్ మహాసముద్రంలో ఉంది

(b) పసిఫిక్ మహాసముద్రం

(c) హిందూ మహాసముద్రం

(d) అరేబియా సముద్రం

 

Q8. ఉత్తర మరియు వాయువ్య భారతదేశంలో అత్యధిక సంఖ్యలో రాగి నాణేలు ఎవరి కాలంలో జారీ చేయబడ్డాయి?

(a) ఇండో-గ్రీకులు

(b) కుషానులు

(c) సకాస్

(d) ప్రతిహారాలు

 

Q9. భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ జాబితాలో ‘పంచాయతీ రాజ్’ అంశం చేర్చబడింది?

(a) యూనియన్ జాబితా

(b) రాష్ట్ర జాబితా

(c) ఉమ్మడి జాబితా

(d) అవశేషాలు

 

Q10. ‘హ్యూమస్అనేది దేనికి ఒక ఉదాహరణ?

(a) నేల నిర్మాణం

(b) స్ఫటికాలు

(c) సేంద్రీయ కొల్లాయిడ్లు

(d) పైవేవీ కాదు

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 280 ప్రకారం ప్రతి ఐదేళ్ల తర్వాత లేదా అంతకు ముందు కేంద్ర-రాష్ట్ర ఆర్థిక సంబంధానికి సంబంధించిన నిర్దిష్ట అంశాలపై సిఫార్సులను అందించడానికి ఆర్థిక కమిషన్‌లను రాష్ట్రపతి ఏర్పాటు చేస్తారు.

 

S2. Ans.(c)

Sol. దిల్వారా దేవాలయాలు లేదా దెల్వాడ దేవాలయాలు శ్వేతాంబర జైన దేవాలయాల సమూహం.

ఈ ఆలయాలు రాజస్థాన్‌లోని సిరోహి జిల్లాలో మౌంట్ అబూ నుండి 2+1⁄2 కిలోమీటర్ల దూరంలో ఉన్నాయి.

మౌంట్ అబూ రాజస్థాన్ యొక్క ఏకైక హిల్ స్టేషన్.

 

S3. Ans.(d)

Sol. పాలు పెరుగుగా మారినప్పుడు లాక్టిక్ యాసిడ్ ఏర్పడుతుంది.

కిణ్వ ప్రక్రియ అనే ప్రక్రియ ద్వారా పాలు పెరుగుగా మారుతాయి.

 

S4. Ans.(d)

Sol. అల్యూమినియం ఫాస్ఫైడ్ అనేది AlP అనే రసాయన సూత్రంతో కూడిన అత్యంత విషపూరితమైన అకర్బన సమ్మేళనం, దీనిని విస్తృత బ్యాండ్ గ్యాప్ సెమీకండక్టర్ మరియు ఫ్యూమిగెంట్‌గా ఉపయోగిస్తారు.

 

S5. Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలో జాతీయ క్రీడా దినోత్సవం ఆగస్టు 29న హాకీ ఆటగాడు మేజర్ ధ్యాన్ చంద్ జయంతి సందర్భంగా జరుపుకుంటారు.

 

S6. Ans.(d)

Sol. కృత్రిమ ఎరువులు, క్రిమిసంహారక మందులు వాడకుండా పండించడం వల్ల సేంద్రీయ ఆహారం మనకు మేలు చేస్తుందన్నారు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ఫిజీ అనేది దక్షిణ పసిఫిక్ మహాసముద్రంలోని ఓషియానియాలో భాగమైన మెలనేసియాలోని ఒక ద్వీప దేశం.

 

S8. Ans.(b)

Sol. కుషానులు ఎక్కువగా బంగారు నాణేలు మరియు అనేక రాగి నాణేలు ఉత్తర భారతదేశంలోని బీహార్ వరకు చాలా ప్రాంతాలలో కనుగొనబడ్డాయి.

 

S9. Ans.(b)

Sol. పంచాయతీరాజ్ సబ్జెక్టు రాష్ట్ర జాబితా కిందకు వస్తుంది.

పంచాయతీ రాజ్ అనేది గ్రామీణ భారతదేశంలోని గ్రామాల స్థానిక స్వపరిపాలన వ్యవస్థ.

1992లో 73వ రాజ్యాంగ సవరణ ద్వారా భారతదేశంలో ఆధునిక పంచాయతీరాజ్ వ్యవస్థను ప్రవేశపెట్టారు.

 

S10. Ans.(c)

Sol. హ్యూమస్ అనేది నేల సేంద్రీయ పదార్థం యొక్క భిన్నం, ఇది సేంద్రీయ పదార్థాన్ని కలిగి ఉన్న ఒక మట్టి హోరిజోన్.

కాబట్టి, సేంద్రీయ కొల్లాయిడ్‌లకు హ్యూమస్ఒక ఉదాహరణ.

 

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_60.1

 

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.