Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For TSPSC and APPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For TSPSC and APPSC Groups |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ______ , సిమెంట్ అమరిక రేటును తగ్గిస్తుంది?

(a) అల్యూమినా

(b) సిలికా

(c) జిప్సం

(d) మెగ్నీషియం ఆక్సైడ్

 

Q2. సిమెంటును ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) అగాసిట్

(b) అల్బెర్టస్ మాగ్నస్

(c) జోసెఫ్ ఆస్ప్డిన్

(d) జోన్‌సీన్

 

Q3. కింది వాటిలో ఏది వాణిజ్య ఇంధన వనరు కాదు?

(a) బొగ్గు

(b) పెట్రోలియం

(c) సహజ వాయువు

(d) కట్టెలు

 

Q4. సరిగ్గా సున్నా డిగ్రీ సెల్సియస్ వద్ద ఉంచిన ఒక గిన్నె మంచు మరియు నీరు లో ఏ మార్పులు జరుగుతాయి?

(a) మంచు అంతా కరిగిపోతుంది

(b) నీరంతా మంచుగా మారుతుంది

(c) ఎటువంటి మార్పు జరగదు

(d) కొంత మంచు మాత్రమే కరుగుతుంది

 

Q5. దిగువ పేర్కొన్న ఏ అలోహాలు ద్రవ స్థితిలో అలోట్రోపీని చూపుతాయి?

(a) కార్బన్

(b) సల్ఫర్

(c) భాస్వరం

(d) బ్రోమిన్

 

Q6. పాలను పెరుగుగా మార్చడానికి ఉపయోగించే ఉత్ప్రేరకం పేరు?

(a) పెప్సిన్

(b) ఇన్వర్టేజ్

(c) లాక్టేజ్

(d) డయాస్టేస్

 

Q7. ఏ కిరణాలు చర్మానికి హాని కలిగిస్తాయి?

(a) X- కిరణాలు

(b) UV కిరణాలు

(c) పరారుణ కిరణాలు

(d) పసుపు కిరణాలు

 

Q8. చక్కెరను ఆల్కహాల్‌గా మార్చే ప్రక్రియను ఏమంటారు?

(a) కిణ్వ ప్రక్రియ

(b) శ్వాసక్రియ

(c) కిరణజన్య సంయోగక్రియ

(d) విసర్జన

 

Q9. కింది వాటిలో ఏ వాయువు రంగులో ఉంటుంది?

(a) ఆక్సిజన్

(b) నైట్రోజన్

(c) క్లోరిన్

(d) హైడ్రోజన్

 

Q10. కింది వాటిలో జెల్‌కి ఉదాహరణ ఏది?

(a) జున్ను

(b) పాలు

(c) ఫేషియల్ క్రీమ్

(d) వీటిలో ఏదీ లేదు

Solutions

S1.Ans(c)

Sol.

2-3% జిప్సం సిమెంట్ అమరిక ప్రక్రియను నెమ్మదింపజేయడానికి జోడించబడుతుంది మరియు తద్వారా దానికి ఎక్కువ బలాన్ని అందిస్తుంది.

 

S2.Ans(c)

Sol.

  • సిమెంట్‌ను 1824లో జోసెఫ్ ఆస్ప్డిన్ కనుగొన్నారు.
  • అతను తన సిమెంట్‌కు పోర్ట్‌ల్యాండ్ అని పేరు పెట్టాడు.

 

S3.Ans (d)

Sol.  కట్టెలు వాణిజ్యపరంగా ఇంధన వనరు కాదు.

 

S4.Ans (c)

Sol. 0 డిగ్రీల సెల్సియస్ వద్ద మంచు మరియు నీటి గిన్నెలో ఎటువంటి మార్పు ఉండదు.

 

 S5.Ans (b)

Sol.  బ్రోమిన్ వాటర్, సల్ఫర్ డయాక్సైడ్ మొదలైన వాటి ద్రావణం ద్వారా H2లను బబ్లింగ్ చేయడం ద్వారా సల్ఫర్ యొక్క ఘర్షణ ద్రావణం పొందబడుతుంది.

 

S6.Ans(c)

Sol. పాలను పెరుగుగా మార్చడంలో లాక్టేజ్ ఎంజైమ్ ఉత్ప్రేరకంగా పనిచేస్తుంది.

ఎంజైమ్‌లను బయోక్యాటలిస్ట్‌లు అంటారు.

 

S7. Ans (b)

Sol. UV కిరణాలు చర్మం మంట లేదా టానింగ్‌కు కారణమవుతాయి. UV కిరణాలు చర్మం DNA ను దెబ్బతీస్తాయి మరియు క్యాన్సర్‌కు కారణమవుతాయి.

 

S8. Ans (a)

Sol. చక్కెరను ఆల్కహాల్‌గా మార్చే ప్రక్రియను కిణ్వ ప్రక్రియ అంటారు.

 

S9.Ans(c)

Sol.  ఆక్సిజన్, నైట్రోజన్ మరియు హైడ్రోజన్ రంగులేని వాయువులు. అయితే, క్లోరిన్ ఆకుపచ్చ పసుపు రంగు వాయువు.

 

S10. Ans (a)

Sol.

  • జున్ను జెల్ యొక్క ఉదాహరణ.
  • జెలటిన్ మరియు జెల్లీ జెల్‌కు ఉదాహరణలు.

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For TSPSC and APPSC Groups |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For TSPSC and APPSC Groups |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 4 July 2022, For TSPSC and APPSC Groups |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.