Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,4 April 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,4 April 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కొరత చట్టం అనేది :

(a) ధనిక, అభివృద్ధి చెందిన దేశాలకు వర్తించదు.

(b) తక్కువ అభివృద్ధి చెందిన దేశాలకు మాత్రమే వర్తిస్తుంది.

(c) సోషలిస్టు వ్యవస్థలో వినియోగదారుల కోరికలు సంతృప్తి చెందుతాయని సూచిస్తుంది.

(d) వినియోగదారులు కోరుకున్నది ఎప్పటికీ పూర్తిగా సంతృప్తి చెందదని సూచిస్తుంది.

 

Q2. “ఆర్థికశాస్త్రం చివరల మధ్య తటస్థంగా ఉంది” (ఎకనామిక్స్ ఈజ్ న్యూట్రల్ బిట్వీన్ ఎండ్స్)అనే అభిప్రాయాన్ని ఎవరు వ్యక్తం చేశారు?

(a) రాబిన్స్

(b) మార్షల్

(c) పిగౌ

(d) ఆడమ్ స్మిత్

 

Q3. కింది వాటిలో ఏ ప్లాన్‌ను ‘గాడ్గిల్ యోజన’ అని కూడా పిలుస్తారు?

(a) మూడవ పంచవర్ష ప్రణాళిక

(b) నాల్గవ పంచవర్ష ప్రణాళిక

(c) ఐదవ పంచవర్ష ప్రణాళిక

(d) ఆరవ పంచవర్ష ప్రణాళిక

 

Q4. కింది వారిలో భారత ప్రణాళికా సంఘం మొదటి ఛైర్మన్ ఎవరు?

(a) Dr. రాజేంద్ర ప్రసాద్

(b) Pt. జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

(c) సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్

(d) J.B. క్రిప్లానీ

 

Q5. భారతదేశంలో ఆర్థికాభివృద్ధికి సంబంధించిన LPG మోడల్‌ను కింది ఆర్థికవేత్తలలో ఎవరు ప్రతిపాదించారు?

(a) Y.B. రెడ్డి

(b) K.V. కామత్

(c) మన్మోహన్ సింగ్

(d) వీరెవరు కాదు

 

Q6. కిందివాటిలో ఎకనామిక్స్ అధ్యయనానికి ఉత్తమ సాధారణ నిర్వచనం ఏది?

(a) పెరుగుతున్న ఆర్థిక వ్యవస్థలో ద్రవ్యోల్బణం మరియు నిరుద్యోగం.

(b) విదేశీ పోటీలో వ్యాపార నిర్ణయం తీసుకోవడం.

(c) కొరత నేపథ్యంలో వ్యక్తిగత మరియు సామాజిక ఎంపిక.

(d) స్టాక్ మార్కెట్లో పెట్టుబడి పెట్టడానికి ఉత్తమ మార్గం.

 

Q7. కోరికల సంతృప్తికి వనరుల కొరత ఏ అంతరార్థాన్ని కలిగి ఉంటుంది?

(a) అన్ని కోరికలు సంతృప్తి చెందవు.

(b) ఎంపికలు చేయవలసిన అవసరాన్ని మేము ఎప్పటికీ ఎదుర్కోము.

(c) మన వ్యక్తిగత కోరికలను తగ్గించుకోవడానికి మనం మార్గాలను అభివృద్ధి చేయాలి.

(d) కోరికలను తీర్చుకునే మన సామర్థ్యాన్ని పెంచుకోవడానికి కొత్త సహజ వనరుల ఆవిష్కరణ అవసరం.

 

Q8. ధర మద్దతు పథకాన్ని (PSS) అమలు చేస్తున్న భారత ప్రభుత్వంలోని కింది వాటిలో ఏ ఏజెన్సీ ఒకటి?

(a) FCI

(b) నాఫెడ్

(c) భారతదేశ వ్యవసాయ ధరల ఏజెన్సీ

(d) పైవేవీ కాదు

 

Q9. భారతదేశంలో “శ్వేత విప్లవం” పితామహుడిగా ఎవరిని పిలుస్తారు?

(a) M.S స్వామినాథన్

(b) B.P పాల్

(c) K.N భాల్

(d) V. కురియన్

 

Q10. హేతుబద్ధమైన నిర్ణయం తీసుకోవడానికి ఈ క్రింది వాటిలో ఏది అవసరం?

(a) ఒకరి ఎంపికలు తార్కికంగా మరియు లోపం లేకుండా చేరతాయి.

(b) ఒకరి ఎంపికలు ఒకరి లక్ష్యాలకు అనుగుణంగా ఉంటాయి.

(c) ఒకరి ఎంపికలు ఎప్పుడూ మారవు.

(d) ఒకరు ట్రేడ్-ఆఫ్‌లను కలిగి ఉండని ఎంపికలను చేస్తారు.

Solutions

S1. Ans.(d)

S2. Ans.(a)

S3. Ans.(a)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(c)

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(b)

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(b)

 

****************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,4 April 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,4 April 2022,For RRB And SSC |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?