Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 31 May 2022, For TSPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 31 May 2022, For TSPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. భారతదేశ పశ్చిమ తీరంలోని ఉత్తర భాగాన్ని ఏమని అంటారు?

(a) మలబార్ తీరం

(b) కోరమండల్ తీరం

(c) కొంకణ్ తీరం

(d) ఉత్తర సర్కార్లు

 

Q2. కింది వాటిలో FSSAI యొక్క ప్రధాన విధులు ఏవి?

(a) లైసెన్స్ మంజూరు చేయడం

(b) ఆహార భద్రతపై అవగాహన కల్పించడం

(c) మాత్రమే (a)

(d) (a) మరియు (b) రెండూ

 

Q3. అస్సాంలోని కింది వాటిలో ఏ వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం ఒక కొమ్ము ఖడ్గమృగం కోసం ప్రసిద్ధి చెందింది?

(a) కాజిరంగా

(b) మానస్

(c) డిబ్రూ – సైఖోవా

(d) రాజీవ్ గాంధీ ఒరాంగ్

 

Q4. జాతీయ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ (NSE) ఎక్కడ ఉంది?

(a) ముంబై

(b) ఢిల్లీ

(c) చెన్నై

(d) కోల్‌కతా

 

Q5. బెంగాల్‌లో ద్వంద్వ పరిపాలనా విధానాన్ని ఎవరు ప్రవేశపెట్టారు?

(a) లార్డ్ మింటో

(b) లార్డ్ అమ్హెర్స్ట్

(c) లార్డ్ విలియం బెంటింక్

(d) లార్డ్ క్లైవ్

 

Q6. భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ మొదటి ముస్లిం అధ్యక్షుడు ఎవరు?

(a) హకీమ్ అజ్మల్ ఖాన్

(b) అబుల్ కలాం ఆజాద్

(c) రఫీ అహ్మద్ కిద్వాయ్

(d) బద్రుద్దీన్ తైయాబ్జీ

 

Q7. జాతీయ రహదారుల నిర్మాణం, నిర్వహణ బాధ్యత ఎవరిది?

(a) రాష్ట్ర ప్రభుత్వం

(b) కేంద్ర ప్రభుత్వం

(c) a మరియు b రెండూ

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q8. కింది వాటిలో ఏది ప్రపంచ పార్లమెంట్ అని పిలుస్తారు?

(a) UNO

(b) UNICEF

(c) యునెస్కో

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. స్వతంత్ర భారతదేశానికి చివరి భారతీయ గవర్నర్ జనరల్ ఎవరు?

(a) మౌంట్ బాటన్

(b) లిన్లిత్గో

(c) విల్లింగ్డన్

(d) రాజగోపాలాచారి

 

Q10. కింది వారిలో ఎవరు గవర్నర్‌తో ప్రమాణ స్వీకారం చేయిస్తారు?

(a) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

(b) హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి

(c) అధ్యక్షుడు

(d) ముఖ్యమంత్రి

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. పశ్చిమ తీరం యొక్క ఉత్తర భాగాన్ని కొంకణ్ కోస్ట్ అని పిలుస్తారు, పశ్చిమ తీర మైదానం పశ్చిమ కనుమలు & అరేబియా సముద్రం మధ్య ఉంది. పశ్చిమ తీరంలోని దక్షిణ భాగాన్ని మలబార్ తీరం అంటారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. FSSAI భారతదేశంలో ఆహార భద్రత మరియు ప్రమాణాలను నిర్వహించే స్వయంప్రతిపత్త చట్టబద్ధమైన సంస్థ.

మార్గదర్శకాలను ఏర్పాటు చేయడం, ఆహారం మరియు భద్రతపై అవగాహన కల్పించడం, లైసెన్సులను మంజూరు చేయడం FSSAI యొక్క ప్రధాన విధులు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. అస్సాంలోని కజిరంగా వన్యప్రాణుల అభయారణ్యం ఒక కొమ్ము గల ఖడ్గమృగాలకు ప్రసిద్ధి చెందింది. కజిరంగా నేషనల్ పార్క్ భారతదేశంలోని అస్సాం రాష్ట్రంలోని గోలాఘాట్ మరియు నాగావ్ జిల్లాలలో ఉంది.

 

S4. Ans.(a)

Sol. నేషనల్ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్ ఆఫ్ ఇండియా లిమిటెడ్ (NSE) భారతదేశంలోని ప్రముఖ స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్. ఇది ముంబైలో ఉంది. దేశంలో మొట్టమొదటి డీమ్యూచువలైజ్డ్ ఎలక్ట్రానిక్ ఎక్స్ఛేంజ్‌గా 1992లో NSE స్థాపించబడింది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. బెంగాల్‌లో ద్వంద్వ ప్రభుత్వ వ్యవస్థ లార్డ్ క్లైవ్ యొక్క ఆలోచన.

 

S6. Ans.(d)

Sol. బద్రుద్దీన్ తైయాబ్జీ భారత జాతీయ కాంగ్రెస్ యొక్క మొదటి ముస్లిం అధ్యక్షుడు. అతను ఏప్రిల్, 1867లో ముంబైలో మొదటి భారతీయ న్యాయవాది అయ్యాడు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. జాతీయ రహదారి వ్యవస్థ దేశంలోని ప్రాథమిక రహదారి గ్రిడ్. జాతీయ రహదారుల నిర్మాణం, నిర్వహణ నేరుగా కేంద్ర ప్రభుత్వానిదే.

 

S8. Ans.(a)

Sol. ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీని ప్రపంచ పార్లమెంటుగా పరిగణిస్తారు. ఐక్యరాజ్యసమితి జనరల్ అసెంబ్లీ ఐక్యరాజ్యసమితి (UN) యొక్క ఆరు ప్రధాన అవయవాలలో ఒకటి, దీనిలో అన్ని సభ్య దేశాలకు సమాన ప్రాతినిధ్యం ఉంటుంది మరియు UN యొక్క ప్రధాన చర్చాపరమైన, విధాన రూపకల్పన మరియు ప్రాతినిధ్య సంస్థ.

 

S9. Ans.(d)

Sol. చక్రవర్తి రాజగోపాలాచారి అనధికారికంగా రాజాజీ లేదా C.R. అని పిలుస్తారు, ఒక భారతీయ రాజకీయ నాయకుడు, స్వాతంత్ర్య కార్యకర్త, న్యాయవాది, రచయిత మరియు రాజనీతిజ్ఞుడు. రాజగోపాలాచారి భారతదేశం యొక్క మొదటి మరియు చివరి భారతీయ గవర్నర్ జనరల్.

 

S10. Ans.(b)

Sol. సంబంధిత రాష్ట్ర హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తి గవర్నర్‌తో ప్రమాణ స్వీకారం చేయిస్తారు. ఆయన గైర్హాజరీలో హైకోర్టు సీనియర్ న్యాయమూర్తి ప్రమాణ స్వీకారం చేస్తారు.

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 31 May 2022, For TSPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 31 May 2022, For TSPSC Groups_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.