Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 3 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 3 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. రేమండ్ శామ్యూల్ టామిల్సన్ కింది వాటిలో దేనిని అభివృద్ధి చేయడంలో ప్రసిద్ధి చెందారు?

(a) ఇమెయిల్

(b) SMS

(c) Facebook

(d) Orkut

 

Q2. సింగర్ కుట్టు యంత్రం కంపెనీని ఎవరు స్థాపించారు?

(a) ఆల్ఫ్రెడ్ P. సౌత్విక్

(b) ఐజాక్ సింగర్

(c) మురసకి షికిబు

(d) హనోకా సెయిషు

 

Q3. మానవ శరీరంలో రెండవ అతి పెద్ద గ్రంథి ఏది?

(a) కాలేయం

(b) పెద్ద ప్రేగు

(c) థొరాక్స్

(d) క్లోమం

 

Q4. అన్నోనా స్క్వామోసా శాస్త్రీయ నామం ఏమిటి?

(a) సీతాఫలం

(b) బొప్పాయి

(c) బబుల్

(d) మునగ

 

Q5. ద్విపద నామకరణం ఎవరిచేత స్థాపించబడింది

(a) చార్లెస్ డార్విన్

(b) రాబర్ట్ న్యూక్లియస్

(c) కార్ల్ లిన్నెయస్

(d) లామార్క్

 

Q6. కింది వాటిలో యాసిడ్‌ల గురించి తప్పుగా ఉన్నది ఏది?

(a) అవి సజల ద్రావణంలో H+ అయాన్లను ఇస్తాయి

(b) చాలా ఆమ్లాలలో హైడ్రోజన్ ఉంటుంది

(c) అవి నీలి లిట్మస్ ఎరుపు రంగులోకి మారుతాయి

(d) అవి సజల ద్రావణంలో విద్యుత్ యొక్క చెడు వాహకం

 

Q7. కింది వాటిలో ఏది లిక్కర్‌లు, ఔషధాలు మరియు విమానాల్లో ఇంధనంగా ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) ప్రొపైల్ ఆల్కహాల్

(b) డైమిథైల్ ఆల్కహాల్

(c) ఇథైల్ ఆల్కహాల్

(d) మిథైల్ ఆల్కహాల్

 

Q8. ప్రసిద్ధ హవా మహల్రాజస్థాన్‌లోని నగరంలో ఉంది?

(a) అజ్మీర్

(b) జోధ్‌పూర్

(c) జైపూర్

(d) కోట

 

Q9. పుష్కర్ జాతర ఎక్కడ జరుగుతుంది?

(a) బీహార్

(b) ఉత్తర ప్రదేశ్

(c) మధ్యప్రదేశ్

(d) రాజస్థాన్

 

Q10. పన్ను పూర్తిగా అది విధించబడిన సంస్థచే భరించబడుతుంది మరియు ఆమోదించబడదు?

(a) ప్రత్యక్ష పన్ను

(b) పరోక్ష పన్ను

(c) నేరుగా పన్ను

(d) ముందస్తు పన్ను

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. రేమండ్ శామ్యూల్ టాంలిన్సన్ 1971లో ఇంటర్నెట్‌కు పూర్వగామి అయిన ARPANET సిస్టమ్‌లో మొదటి ఇమెయిల్ ప్రోగ్రామ్‌ను అమలు చేసిన ఒక మార్గదర్శక అమెరికన్ కంప్యూటర్ ప్రోగ్రామర్; అతను అంతర్జాతీయంగా ప్రసిద్ధి చెందాడు మరియు ఇమెయిల్ యొక్క సృష్టికర్తగా ఘనత పొందాడు.

 

S2. Ans.(b)

Sol.Isaac మెరిట్ సింగర్ ఒక అమెరికన్ ఆవిష్కర్త, నటుడు మరియు వ్యాపారవేత్త. అతను కుట్టు యంత్రం రూపకల్పనలో ముఖ్యమైన మెరుగుదలలు చేసాడు మరియు సింగర్ కుట్టు యంత్రం కంపెనీ స్థాపకుడు.

 

S3. Ans.(d)

Sol.ప్యాంక్రియాస్ అనేది పొత్తికడుపులో ఉన్న ఒక అవయవం. మనం తినే ఆహారాన్ని శరీర కణాలకు ఇంధనంగా మార్చడంలో ఇది ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. ప్యాంక్రియాస్ రెండు ప్రధాన విధులను కలిగి ఉంది: జీర్ణక్రియలో సహాయపడే ఎక్సోక్రైన్ ఫంక్షన్ మరియు రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించే ఎండోక్రైన్ ఫంక్షన్.

 

S4. Ans.(a)

Sol. అన్నోనా స్క్వామోసా జాతిని సాధారణంగా ఆంగ్లంలో షుగర్ యాపిల్లేదా స్వీట్‌సాప్అని పిలుస్తారు, అయితే దీనిని కొన్నిసార్లు కస్టర్డ్యాపిల్అని కూడా పిలుస్తారు, ముఖ్యంగా దక్షిణాసియాలో.

 

S5. Ans.(c)

Sol.స్వీడిష్ వృక్షశాస్త్రజ్ఞుడు మరియు వైద్యుడు కార్ల్ వాన్ లిన్నె కారణంగా జీవశాస్త్రజ్ఞులు ఆమోదించిన విధానం, అతని లాటినైజ్డ్ పేరు Carl Linnaeus. ద్విపద నామకరణం అనేది ప్రతి జాతి జంతువులు లేదా మొక్కలను స్వీకరించే నామకరణ వ్యవస్థ. రెండు పదాల పేరు, మొదటిది అది జాతికి చెందినదో మరియు రెండవది జాతిని గుర్తిస్తుంది.

 

S6. Ans.(d)

Sol.అయానిక్ సొల్యూషన్స్ మంచి విద్యుత్ వాహకాలు. ఆమ్లం ఎంత బలంగా ఉంటే, ద్రావణంలో ఎక్కువ హైడ్రోజన్ అయాన్లు (మరియు ఎక్కువ అయాన్లు) ఉంటే, కండక్టర్ అంత మంచిది. వెనిగర్ (ఎసిటిక్ యాసిడ్) వంటి బలహీనమైన ఆమ్లాలు చాలా తక్కువగా ప్రవర్తిస్తాయి ఎందుకంటే ఇది ద్రావణంలో చాలా తక్కువ అయాన్లను కోల్పోతుంది.

 

S7. Ans.(c)

Sol.ఇథైల్ ఆల్కహాల్ ఒక ముఖ్యమైన పారిశ్రామిక రసాయనం; ఇది ఒక ద్రావకం వలె, ఇతర సేంద్రీయ రసాయనాల సంశ్లేషణలో మరియు ఆటోమోటివ్ గ్యాసోలిన్‌కు సంకలితంగా ఉపయోగించబడుతుంది (గ్యాసోహోల్ అని పిలువబడే మిశ్రమాన్ని ఏర్పరుస్తుంది).

 

S8. Ans.(c)

Sol. హవా మహల్ భారతదేశంలోని జైపూర్‌లోని ఒక ప్యాలెస్. ఇది ఎరుపు మరియు గులాబీ ఇసుకరాయితో నిర్మించబడింది. ప్యాలెస్ జైపూర్‌లోని సిటీ ప్యాలెస్ అంచున ఉంది మరియు జెనానా లేదా మహిళల గదుల వరకు విస్తరించి ఉంది. కట్టడాన్ని 1799లో మహారాజా సవాయి ప్రతాప్ సింగ్ నిర్మించారు.

 

S9. Ans.(d)

పుష్కర్ ఫెయిర్, పుష్కర్ ఒంటెల ఫెయిర్ లేదా స్థానికంగా కార్తీక మేళా లేదా పుష్కర్ కా మేళా అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది పుష్కర్ పట్టణంలో (రాజస్థాన్, భారతదేశం) వార్షిక బహుళరోజుల పశువుల జాతర మరియు సాంస్కృతిక ఉత్సవం. జాతర హిందూ క్యాలెండర్ నెల కార్తీకంతో ప్రారంభమై కార్తీక పూర్ణిమతో ముగుస్తుంది.

 

S10. Ans.(a)

Sol. ప్రత్యక్ష పన్ను అనేది ఒక వ్యక్తి లేదా సంస్థ ద్వారా గంభీరమైన సంస్థకు నేరుగా చెల్లించబడుతుంది. ఉదాహరణకు, పన్నుచెల్లింపుదారుడు వాస్తవ ఆస్తి పన్ను, వ్యక్తిగత ఆస్తి పన్ను, ఆదాయపు పన్ను లేదా ఆస్తులపై పన్నులతో సహా వివిధ ప్రయోజనాల కోసం ప్రభుత్వానికి నేరుగా పన్నులు చెల్లిస్తాడు.

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 3 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 3 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_60.1

 

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.