Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 28 May 2022, For TSPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 28 May 2022, For TSPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కలకత్తాలోని ఫోర్ట్ విలియమ్‌లో 1773లో స్థాపించబడిన సుప్రీంకోర్టు 1వ ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఎవరు?

(a) సర్ ఎలిజా ఇంపీ

(b) జాన్ హైడ్

(c) సర్ రాబర్ట్ ఛాంబర్స్

(d) వీరిలో ఎవరూ కాదు

 

Q2. రెగ్యులేటింగ్ చట్టంలోని లోపాలను తొలగించడానికి, బ్రిటిష్ ప్రధాన మంత్రి విలియం పిట్ ఏ చట్టాన్ని ఆమోదించారు?

(a) 1813 యొక్క చార్టర్ చట్టం

(b) పిట్స్ ఇండియా చట్టం 1784

(c) 1793 కంపెనీ చట్టం

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q3. బెంగాల్‌లో రాబర్ట్ క్లైవ్ ప్రవేశపెట్టిన ద్వంద్వ ప్రభుత్వాన్ని ఎవరు తుదముట్టించారు?

(a) లార్డ్ డల్హౌసీ

(b) వారెన్ హేస్టింగ్స్

(c) లార్డ్ విలియం బెంటింక్

(d) వీరిలో ఎవరూ కాదు

 

Q4. 1791లో భారతదేశంలో శాశ్వత పోలీసు దళాన్ని సృష్టించి, కలకత్తాలో పోలీసు కమిషనర్‌ను ఎవరు నియమించారు?

(a) వారెన్ హేస్టింగ్స్

(b) లార్డ్ విలియం బెంటింక్

(c) లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్

(d) వీరిలో ఎవరూ కాదు

 

Q5. మూడవ ఆంగ్లో – మైసూర్ యుద్ధం వేటి మధ్య జరిగింది?

(a) బ్రిటిష్ & టిప్పు సుల్తాన్

(b) ఫ్రెంచ్ & టిప్పు సుల్తాన్

(c) బ్రిటిష్ & రాణా సంగ

(డి వీటిలో ఏవీ కావు

 

Q6. 1802లో బాసేన్ ఒప్పందంపై వీరి మధ్య సంతకం చేయబడింది?

(a) బ్రిటిష్ & పేష్వా బాజీ రావు-ll

(b) బ్రిటిష్ & టిప్పు సుల్తాన్

(c) బ్రిటిష్ & హైదర్ అలీ

(d) వీటిలో ఏవీ కావు

 

Q7. 1929 లాహోర్ సెషన్‌లో INC అధ్యక్షుడు ఎవరు?

(a) మోతీలాల్ నెహ్రూ

(b) జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ

(c) C.R దాస్

(d) గాంధీ

 

Q8. శాసనోల్లంఘన ఉద్యమం ఏ సంవత్సరంలో ప్రారంభమైంది?

(a) 1933

(b) 1934

(c) 1930

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

 

Q9. 2వ రౌండ్ టేబుల్ సమావేశం ఏ సంవత్సరంలో జరిగింది?

(a) 1933

(b) 1934

(c) 1930

(d) 1931

 

Q10. కమ్యూనల్ అవార్డుకు వ్యతిరేకంగా గాంధీజీ తన నిరాహార దీక్షను ఏ ఒప్పందంతో ముగించారు?

(a) గాంధీ ఇర్విన్ ఒప్పందం

(b) పూనా ఒప్పందం

(c) లాహోర్ ఒప్పందం

(d) వీటిలో ఏదీ కాదు

Solutions

S1. Ans.(a)

S2. Ans.(b)

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(c)

S5. Ans.(a)

S6. Ans.(a)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(c)

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(b)

 

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 28 May 2022, For TSPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 28 May 2022, For TSPSC Groups_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.