Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 27 May 2022, For TSPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 27 May 2022, For TSPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ఏ గవర్నర్ జనరల్ బానిసత్వాన్ని రద్దు చేశారు?

 (a) లార్డ్ కార్న్‌వాలిస్

(b) లార్డ్ ఎలెన్‌బరో

(c) లార్డ్ విలియం బెంటింక్

(d) సర్ జాన్ షోర్

 

Q2. ప్రాసెసింగ్ ప్రయోజనాల కొరకు అత్యుత్తమ బంగాళదుంప రకాన్ని పేర్కొనండి?

(a) కుఫ్రీ బాద్షా

(b) కుఫ్రీ సట్లెజ్

(c) కుఫ్రీ చిప్సోనా-2

(d) కుఫ్రి అశోక

 

Q3. కోలోకాసియాలో చేదుకు గల కారణం ఏమిటి?

(a) కాల్షియం ఆక్సలేట్

(b) కాల్షియం క్లోరైడ్

(c) పొటాషియం ఆక్సలేట్

(d) కాల్షియం కార్బోనేట్

 

Q4. భారతదేశంలో మనీ అండ్ క్రెడిట్అనేది దేని ద్వారా నియంత్రించబడుతుంది?

(a) సెంట్రల్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(b) ఇండస్ట్రియల్ డెవలప్‌మెంట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(c) రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

(d) స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా

 

Q5. కింది వాటిలో ప్రపంచంలో అత్యధికంగా కూరగాయలను ఉత్పత్తి చేసే దేశం ఏది?

(a) U.S.A.

(b) బ్రెజిల్

(c) భారతదేశం

(d) చైనా

 

Q6. వ్యవసాయ ఉత్పత్తి (గ్రేడింగ్ మరియు మార్కెటింగ్) చట్టం (1937)ని ఏమని అంటారు?

(a) PFA చట్టం

(b) FPO చట్టం

(c) అగ్మార్క్ చట్టం

(d) ISl చట్టం

 

Q7. కింది వారిలో లోక్‌సభ మొదటి గిరిజన స్పీకర్ ఎవరు?

(a) G.V. మావలంకర్

(b) G.M.C. జోషి

(c) మనోహర్ జోషి

(d) P.A. సంగమ

 

Q8. కింది వాటిలో C4 మొక్క ఏది?

(a) సోయాబీన్

(b) మొక్కజొన్న

(c) గోధుమ

(d) బియ్యం

 

Q9. తాలికోట యుద్ధం వేటి మధ్య జరిగింది?

(a) అక్బర్ మరియు మాల్వా సుల్తాన్

(b) విజయనగరం మరియు బహమనీ రాజ్యం

(c) విజయనగరం మరియు బీజాపూర్, అహ్మద్‌నగర్ మరియు గోల్కొండ సంయుక్త దళాలు

(d) షేర్ షా మరియు హుమాయున్

 

Q10. సెంట్రల్ ఫుడ్ టెక్నలాజికల్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఎక్కడ ఉంది?

(a) గురుగ్రామ్

(b) బెంగళూరు

(c) మైసూర్

(d) న్యూఢిల్లీ

SOLUTIONS

S1. Ans.(b)

Sol. లార్డ్ ఎలెన్‌బరో భారతదేశంలో బానిసత్వాన్ని రద్దు చేశాడు.

ఇండియన్ స్లేవరీ యాక్ట్, 1843, యాక్ట్ V ఆఫ్ 1843 అని కూడా పిలుస్తారు, ఈస్ట్ ఇండియా కంపెనీ పాలనలో బ్రిటిష్ ఇండియాలో ఆమోదించబడిన చట్టం.

ఈ చట్టం బానిసత్వంతో సంబంధం ఉన్న అనేక ఆర్థిక లావాదేవీలను నిషేధించింది.

 

S2. Ans.(c)

Sol. కుఫ్రీ చిప్సోనా-2 అనేది ప్రాసెసింగ్ ప్రయోజనాల కోసం ఉత్తమమైన బంగాళాదుంప రకం.

ఈ బంగాళదుంపను బీహార్ మరియు ఉత్తరప్రదేశ్‌లలో ఎక్కువగా పండిస్తారు.

ఇది చిప్స్ మరియు ఫ్రెంచ్ ఫ్రైస్ సిద్ధం చేయడానికి అనుకూలంగా ఉంటుంది.

 

S3. Ans.(a)

Sol. కాల్షియం ఆక్సలేట్ మోనోహైడ్రేట్ ఉండటం వల్ల కొలోకాసియాలో అక్రిడిటీ (చేదు) వస్తుంది.

ఇది తినడానికి ముందు – కొన్నిసార్లు ఒక యాసిడ్ (నిమ్మ లేదా చింతపండు)తో పాటు – వండడం, నానబెట్టడం లేదా పులియబెట్టడం ద్వారా ప్రాసెస్ చేయాలి.

 

S4. Ans.(c)

Sol. భారతదేశంలో మనీ అండ్ క్రెడిట్రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియాచే నియంత్రించబడుతుంది.

రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఉపయోగించే ఒక ముఖ్యమైన సాధనం క్రెడిట్ నియంత్రణ.

ఆర్థిక వ్యవస్థలో డబ్బు (ద్రవత్వం) డిమాండ్ మరియు సరఫరాను నియంత్రించడానికి ఉపయోగించే ద్రవ్య విధానం యొక్క ప్రధాన ఆయుధం.

 

S5. Ans.(d)

Sol. ప్రపంచంలోనే అత్యధికంగా కూరగాయలను ఉత్పత్తి చేసే దేశం చైనా.

ప్రపంచంలో కూరగాయల ఉత్పత్తిలో భారతదేశం 2వ స్థానంలో ఉంది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. వ్యవసాయ ఉత్పత్తి (గ్రేడింగ్ మరియు మార్కెటింగ్) చట్టం (1937)ని AGMARK చట్టం, 1937 అని కూడా అంటారు. AGMARK అనేది భారతదేశంలోని వ్యవసాయ ఉత్పత్తులపై ఉపయోగించే ఒక ధృవీకరణ చిహ్నం, వారు వ్యవసాయ & రైతు సంక్షేమ మంత్రిత్వ శాఖ క్రింద వ్యవసాయం, సహకారం మరియు రైతుల సంక్షేమ శాఖ యొక్క అనుబంధ కార్యాలయాన్ని మార్కెటింగ్ మరియు తనిఖీ డైరెక్టరేట్ ఆమోదించిన ప్రమాణాల సమితికి అనుగుణంగా ఉంటారని హామీ ఇచ్చారు. భారత ప్రభుత్వ సంస్థ.

 

S7. Ans.(d)

Sol. P.A. సంగమ లోక్‌సభ మొదటి గిరిజన స్పీకర్. పూర్ణో సంగ్మా (1 సెప్టెంబర్ 1947 – 4 మార్చి 2016) 1996 నుండి 1998 వరకు లోక్‌సభ స్పీకర్‌గా మరియు 1988 నుండి 1990 వరకు మేఘాలయ ముఖ్యమంత్రిగా పనిచేసిన భారతీయ రాజకీయవేత్త.

 

S8. Ans.(b)

Sol. మొదటి కిరణజన్య సంయోగక్రియ ఉత్పత్తి 4C సమ్మేళనం కలిగిన మొక్కలను C4 మొక్కలు అంటారు. ఇందులో చెరకు, మొక్కజొన్న, పానికం, జొన్న, డిజిటేరియా మొదలైనవి ఉన్నాయి.

 

S9. Ans.(c)

Sol. తాలికోట యుద్ధం అళియ రామరాయ నేతృత్వంలోని విజయనగర సామ్రాజ్యం మరియు దక్కన్ సుల్తానేట్‌ల కూటమి మధ్య జరిగిన పరీవాహక యుద్ధం.

దక్కన్ సుల్తానేట్లు ఐదు చివరి మధ్యయుగ భారతీయ రాజ్యాలు-కృష్ణా నది మరియు వింధ్య శ్రేణి మధ్య దక్కన్ పీఠభూమిలో-అవి ముస్లిం రాజవంశాలచే పాలించబడ్డాయి: అవి అహ్మద్‌నగర్, బేరార్, బీదర్, బీజాపూర్ మరియు గోల్కొండ.

 

S10. Ans.(c)

Sol. CSIR-సెంట్రల్ ఫుడ్ టెక్నలాజికల్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (CSIR-CFTRI), కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ (CSIR) ఆధ్వర్యంలోని రాజ్యాంగ ప్రయోగశాలలో ఒకటి.

ఇది కర్ణాటకలోని మైసూర్‌లో 21 అక్టోబర్ 1950న స్థాపించబడింది.

 

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 27 May 2022, For TSPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 27 May 2022, For TSPSC Groups_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

వీక్లీ కరెంట్ అఫైర్స్- జూన్ 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.