Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 26 May 2022, For TSPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 26 May 2022, For TSPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ప్రస్తుత చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ ఎవరు?

(a) మనోజ్ పాండే

(b) CP మొహంతి

(c) రాజ్ సుక్లా

(d) SK సైనీ

 

Q2. పిచోలా సరస్సు ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) హర్యానా

(b) కేరళ

(c) అస్సాం

(d) రాజస్థాన్

 

Q3. నిగంట నటపుట్ట కింది వాటిలో ఏ మతాన్ని స్థాపించాడు?

(a) జొరాస్ట్రియనిజం

(b) బహై

(c) సిక్కు మతం

(d) జైనమతం

 

Q4. ‘మిలియన్ మ్యూటినీస్ నౌరచయిత ఎవరు?

(a) అరబిందో ఘోష్

(b) KPL గిల్

(c) నీరద్ చౌధురి

(d) వి ఎస్ నైపాల్

 

Q5. కింది వాటిలో వైట్ హౌస్ ఏ అమెరికా నగరాల్లో ఉంది?

(a) బోస్టన్

(b) చికాగో

(c) న్యూయార్క్

(d) వాషింగ్టన్ DC

 

Q6. ‘ది కామన్ మ్యాన్అని పిలువబడే తన పనికి ప్రసిద్ధి చెందిన కార్టూనిస్ట్ ఎవరు?

(a) ఆర్కే నారాయణ్

(b) RK లక్ష్మణ్

(c) అజిత్ నినాన్

(d) స్వామినాథన్ అంకెలాసరియా

 

Q7. వాహనాలు ప్రయాణించే దూరాన్ని కొలవడానికి ఉపయోగించే పరికరం ఏది?

(a) స్పీడోమీటర్

(b) ఓడోమీటర్

(c) హైగ్రోమీటర్

(d) హైడ్రోమీటర్

 

Q8. కింది వాటిలో ఏది భారతదేశంలో షేర్ మార్కెట్ పనితీరును నియంత్రిస్తుంది?

(a) ఫెరా

(b) MRTP

(c) ఫెమా

(d) SEBI

 

Q9. రూబీ రాయికి ఎరుపు రంగును ఇచ్చే లోహం ఏది?

(a) నికెల్

(b) క్రోమియం

(c) అల్యూమినియం

(d) జెర్మేనియం

 

Q10. రెపో రేటు ఎవరిచేత నిర్ణయించబడుతుంది?

(a) SBI

(b) SEBI

(c) RBI

(d) కేంద్ర ప్రభుత్వం

Solutions

S1.Ans(a).

Sol. ప్రస్తుత వైస్ చీఫ్ ఆఫ్ ఆర్మీ స్టాఫ్ లెఫ్టినెంట్ జనరల్ మనోజ్ పాండే.

 

S2. Ans (d)

Sol. ఎల్కే పిచోలా రాజస్థాన్‌లోని ఉదయపూర్‌లో ఉంది.

 

S3. Ans (d)

Sol. నిగంట నటపుట్ట అని కూడా పిలువబడే మహావీరుడు జైన మతాన్ని స్థాపించాడు.

 

S4. Ans.(d)

Sol.మిలియన్ మ్యూటినీస్ నౌఅనేది 1990లో ప్రచురించబడిన V. S. నైపాల్ రాసిన నాన్ ఫిక్షన్ పుస్తకం.

 

S5. Ans.(d)

Sol. వైట్ హౌస్ అనేది యునైటెడ్ స్టేట్స్ ప్రెసిడెంట్ యొక్క అధికారిక నివాసం మరియు కార్యాలయం. ఇది వాషింగ్టన్, D.C.లోని 1600 పెన్సిల్వేనియా అవెన్యూ NW వద్ద ఉంది మరియు 1800లో జాన్ ఆడమ్స్ నుండి ప్రతి U.S. అధ్యక్షుని నివాసంగా ఉంది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. రాశిపురం కృష్ణస్వామి అయ్యర్ లక్ష్మణ్ (RK లక్ష్మణ్) ఒక భారతీయ కార్టూనిస్ట్, చిత్రకారుడు మరియు హాస్యరచయిత. అతను తన సృష్టి “ది కామన్ మ్యాన్” కోసం బాగా ప్రసిద్ది చెందాడు.

 

S7. Ans.(b)

Sol. ఓడోమీటర్ లేదా ఓడోగ్రాఫ్ అనేది సైకిల్ లేదా కారు వంటి వాహనం ప్రయాణించే దూరాన్ని కొలవడానికి ఉపయోగించే పరికరం.

 

S8. Ans.(d)

Sol. ది సెక్యూరిటీస్ అండ్ ఎక్స్ఛేంజ్ బోర్డ్ ఆఫ్ ఇండియా (SEBI) అనేది SEBI చట్టం 1992 ప్రకారం స్థాపించబడిన నియంత్రణ అధికారం మరియు ఇది భారతదేశంలోని స్టాక్ ఎక్స్ఛేంజ్‌లకు ప్రధాన నియంత్రకం. SEBI యొక్క ప్రాథమిక విధుల్లో పెట్టుబడిదారుల ప్రయోజనాలను రక్షించడం, భారతీయ సెక్యూరిటీల మార్కెట్లను ప్రోత్సహించడం మరియు నియంత్రించడం వంటివి ఉన్నాయి.

 

S9. Ans.(b)

Sol.  రూబీ యొక్క రంగు క్రోమియం మూలకం వల్ల వస్తుంది. కెంపులు అనేది కొరండం అని పిలువబడే ఖనిజం యొక్క ఎరుపు రంగు. కనిపించే కాంతి స్పెక్ట్రం. ఈ ప్రతిబింబించే ఎరుపు కాంతి మీ కళ్ళు చూస్తుంది మరియు కెంపులకు వాటి విలక్షణమైన ఎరుపు రంగును ఇస్తుంది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. రెపో రేటు అనేది దేశంలోని సెంట్రల్ బ్యాంక్ (భారతదేశంలో రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా) ఏదైనా నిధుల కొరత ఏర్పడినప్పుడు వాణిజ్య బ్యాంకులకు రుణం ఇచ్చే రేటు. ద్రవ్యోల్బణాన్ని నియంత్రించడానికి ద్రవ్య అధికారులు రెపో రేటును ఉపయోగిస్తారు.

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 26 May 2022, For TSPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 26 May 2022, For TSPSC Groups_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.