Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 23 May 2022, For TSPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 23 May 2022, For TSPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. బాక్సింగ్‌లో TKO అంటే ఏమిటి?

(a) టెక్నికల్ నాకౌట్

(b) టైమ్ కిక్ అవుట్

(c) టెక్నికల్ నాలెడ్జ్

(d) టీత్ నాక్ అవుట్

 

Q2. విక్రమ్ సారాభాయ్ అంతరిక్ష కేంద్రం ఎక్కడ ఉంది?

(a) తిరువనంతపురం

(b) ముంబై

(c) శ్రీహరికోట

(d) బెంగళూరు

 

Q3. హాకీ మ్యాచ్‌లో ఏ ఆటగాడు తన పాదాలతో బంతిని తాకడానికి అనుమతించబడతాడు?

(a) కెప్టెన్

(b) గోల్ కీపర్

(c) సెంటర్-ఫార్వర్డ్

(d) డిఫెండర్

 

Q4. కింది వాటిలో కాలానుగుణ నిరుద్యోగం ఏది?

(a) ప్రభుత్వ రంగం

(b) ప్రైవేట్ రంగం

(c) బ్యాంకులు

(d) వ్యవసాయం

 

Q5. ఇండియన్ వైల్డ్ యాస్ అభయారణ్యం భారతదేశంలో ఎక్కడ ఉంది?

(a) గుజరాత్

(b) రాజస్థాన్

(c) జార్ఖండ్

(d) ఛత్తీస్‌గఢ్

 

Q6. హంపిలోని స్మారక చిహ్నాల సమూహం ఒక ముఖ్యమైన _______________ కేంద్రం?

(a) ఇస్లాం

(b) హిందూ

(c) సిక్కు

(d) క్రిస్టియన్

 

Q7. మరణానంతరం భారతరత్న పొందిన మొదటి భారతీయుడి పేరు ఏమిటి?

(a) అటల్ బిహారీ వాజ్‌పేయి

(b) లాల్ బహదూర్ శాస్త్రి

(c) C K నాయుడు

(d) మిహిర్ సేన్

 

Q8. కింది వాటిలో ఏది కాలేయం ద్వారా స్రవించబడుతుంది?

(a) గ్లూకోజ్

(b) అయోడిన్

(c) కార్టిసోల్

(d) పిత్తం (బైల్)

 

Q9. ఫెర్న్లు ఏ మొక్కల విభాగానికి చెందినవి?

(a) జిమ్నోస్పెర్మ్స్

(b) యాంజియోస్పెర్మ్స్

(c) థల్లోఫైటా

(d) టెరిడోఫైటా

 

Q10. యాంటీబయాటిక్స్‌ని ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) జోసెఫ్ లిస్టర్

(b) విలియం హార్వే

(c) రాబర్ట్ నాక్

(d) అలెగ్జాండర్ ఫ్లెమింగ్

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. టెక్నికల్ నాకౌట్ (TKO) ఒక బాక్సర్‌ను రిఫరీ (మరియు కొన్నిసార్లు రింగ్‌సైడ్ ఫిజిషియన్) తనను తాను సరిగ్గా రక్షించుకోలేడని భావించినప్పుడు, బాక్సర్‌కు తీవ్రమైన గాయం అయినట్లు భావించినప్పుడు లేదా బాక్సర్ లేదా అతని సెకన్లు అతను నిర్ణయించుకున్నప్పుడు కొనసాగదు.

 

S2. Ans.(a)

Sol. విక్రమ్ సారాభాయ్ అంతరిక్ష కేంద్రం భారత అంతరిక్ష పరిశోధనా సంస్థ యొక్క ప్రధాన అంతరిక్ష పరిశోధనా కేంద్రం, భారతదేశ ఉపగ్రహ కార్యక్రమం కోసం రాకెట్ మరియు అంతరిక్ష వాహనాలపై దృష్టి సారించింది. ఇది భారతదేశంలోని కేరళ రాష్ట్రంలోని తిరువనంతపురంలో ఉంది.

 

S3. Ans.(b)

S4. Ans.(d)

Sol. గడువు తేదీలు లేదా వాతావరణం వంటి అంశాల ఆధారంగా సంవత్సరంలో నిర్దిష్ట వ్యవధిలో ఒక రకమైన పని చేయవలసిన పరిమిత అవసరం ఉన్నప్పుడు సీజనల్ నిరుద్యోగం ఏర్పడుతుంది.

 

S5. Ans.(a)

Sol. వైల్డ్ యాస్ వైల్డ్ లైఫ్ శాంక్చురీ అని కూడా పిలువబడే ఇండియన్ వైల్డ్ యాస్ అభయారణ్యం భారతదేశంలోని గుజరాత్ రాష్ట్రంలోని లిటిల్ రాన్ ఆఫ్ కచ్‌లో ఉంది.

 

S6. Ans.(b)

Sol.హంపిని హంపిలోని మాన్యుమెంట్స్ సమూహం అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది భారతదేశంలోని తూర్పు-మధ్య కర్ణాటకలో ఉన్న యునెస్కో ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం. ఇది 14వ శతాబ్దంలో హిందూ విజయనగర సామ్రాజ్య రాజధానికి కేంద్రంగా మారింది. హంపి చివరి రాజధాని. విజయనగరం చివరి గొప్ప హిందూ రాజ్యం.

 

S7. Ans.(b)

Sol. లాల్ బహదూర్ శాస్త్రికి 1966లో భారతరత్న లభించింది. అతను 1964 నుండి 1966 వరకు భారతదేశానికి ప్రధానమంత్రిగా పనిచేశాడు. 1965లో పాకిస్థాన్‌తో జరిగిన యుద్ధంలో దేశాన్ని నడిపించాడు. జై జవాన్ జై కిసాన్ నినాదంతో ప్రసిద్ధి చెందాడు.

 

S8. Ans.(d)

Sol.Bile, పిత్తాశయం అని కూడా పిలుస్తారు, ఇది కాలేయంలో ఉత్పత్తి చేయబడుతుంది మరియు చిన్న ప్రేగులలోని మొదటి ప్రాంతమైన డ్యూడెనమ్‌లోకి ఏకాగ్రత, నిల్వ లేదా రవాణా కోసం పిత్తాశయానికి పంపబడుతుంది. డుయోడెనమ్‌లోని కొవ్వుల జీర్ణక్రియకు సహాయపడటం దీని పని.

 

S9. Ans.(d)

చాలా ఫెర్న్లు లెప్టోస్పోరాంగియాటా (లేదా స్టెరిడోప్సిడా)కి చెందినవి. తోటలు మరియు అడవుల్లో మీరు చూసే వాటిలో చాలా వరకు ఇందులో ఉన్నాయి.

 

S10. Ans.(d)

Sol.Sir Alexander Fleming, ఒక స్కాటిష్ జీవశాస్త్రవేత్త, ఎంజైమ్ లైసోజైమ్ (1921) మరియు యాంటీబయాటిక్ పదార్ధం పెన్సిలిన్ (1928) యొక్క ఆవిష్కరణలతో ఆధునిక యాంటీబయాటిక్స్ కోసం కొత్త క్షితిజాలను నిర్వచించాడు.

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 23 May 2022, For TSPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 23 May 2022, For TSPSC Groups_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.