Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   general-awareness-mcqs-questions-and-answers-21-february-2022

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1.  సుప్రీంకోర్టు ఎన్ని రకాల ఆదేశాలను జారీ చేస్తుంది?

 (a) 2

 (b) 3

 (c) 5

 (d) 6

 

 Q2.  భారత సర్వోన్నత న్యాయస్థానం ఏ అధికార పరిధిని కలిగి ఉంటుంది?

 (a) అసలు అధికార పరిధి

 (b) సలహా అధికార పరిధి

 (c) అప్పీల్ మరియు సలహా అధికార పరిధి

 (d) అసలైన, అప్పీలేట్ మరియు సలహా అధికార పరిధి

 

 Q3.  ఈ క్రింది వాటిలో ఏది న్యాయవ్యవస్థకు రాజ్యాంగ సంరక్షణగా ఉంటుంది?

 (a) స్వాతంత్ర్యం

 (b) సేవా పరిస్థితులు

 (c) జీతం

 (d) న్యాయ సమీక్ష

 

 Q4.  భారత సర్వోన్నత న్యాయస్థానంలో ప్రధాన న్యాయమూర్తితో సహా న్యాయమూర్తుల సంఖ్య ఎంత?

 (a) 20

 (b) 21

 (c) 25

 (d) 31

 

  Q5.  కిందివాటిలో ఏ కారణాలపై సుప్రీంకోర్టు న్యాయమూర్తి అభిశంసనకు గురవుతారు?

 (1) రాజ్యాంగ ఉల్లంఘన

 (2) తప్పుగా ప్రవర్తించినట్లు నిరూపించబడింది,

 (3) న్యాయమూర్తిగా వ్యవహరించే సామర్థ్యంలో

 దిగువ ఇచ్చిన కోడ్‌ని ఉపయోగించి సరైన సమాధానాన్ని ఎంచుకోండి

 (a) 1 మాత్రమే

 (b) 2 మాత్రమే

 (c) 1, 2 మరియు 3

 (d) 2 మరియు 3 మాత్రమే

 

 Q6.  ఒక హైకోర్టులోని న్యాయమూర్తులను మరొక హైకోర్టుకు బదిలీ చేయడానికి ఎవరికి అధికారం ఉంది?

 (a) అధ్యక్షుడు

 (b) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

 (c) సుప్రీంకోర్టు న్యాయమూర్తుల కొలీజియం

 (d) న్యాయ మంత్రి

 

 Q7.  హైకోర్టు న్యాయమూర్తులు ఎంత కాలం పదవిలో ఉంటారు?

 (a) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి ఆనందంగా ఉన్న సమయం అంతా

 (b) వారికి 62 సంవత్సరాల వయస్సు వచ్చే వరకు

 (c) వారికి 65 సంవత్సరాల వయస్సు వచ్చే వరకు

 (d) వారు కోరుకున్నంత కాలం

 

 Q8.  హైకోర్టు ప్రధాన న్యాయమూర్తిని ఎవరు నియమిస్తారు?

 (a) అధ్యక్షుడు

 (b) గవర్నర్

 (c) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

 (d) సంబంధిత రాష్ట్ర గవర్నర్ మరియు భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి సలహాపై రాష్ట్రపతి

 

 Q9.  కింది వాటిలో ఏ రాష్ట్రాలు/కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలు ఉమ్మడి హైకోర్టును కలిగి ఉన్నాయి?

 (a) ఉత్తరప్రదేశ్ మరియు బీహార్

 (b) పంజాబ్, హర్యానా మరియు చండీగఢ్

 (c) పంజాబ్ మరియు జమ్మూ మరియు కాశ్మీర్

 (d) అస్సాం మరియు బెంగాల్

 

Q10.  మద్రాసులో హైకోర్టు ఏ సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది?

 (a) 1862

 (b) 1871

 (c) 1881

 (d) 1891

 

Solutions 

 

 S1.  Ans.(c)

 S2.  Ans.(d)

 S3.  Ans.(d)

 S4.  Ans.(d)

 S5.  Ans.(d)

 S6.  Ans.(a)

 S7.  Ans.(b)

 S8.  Ans.(d)

 S9.  Ans.(b)

 S10.  Ans.(a)

 

read more: General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 02 February 2022

read more: APPSC Group 2 Notification 2022

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For RRB And SSC |_70.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 21 February 2022,For RRB And SSC |_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.