Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,20 April 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,20 April 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది వాటిలో దేన్ని కంప్యూటర్ మెదడు అని కూడా అంటారు?

(a) CPU

(b) ALU

(c) మదర్‌బోర్డ్

(d) కీబోర్డ్

 

Q2. సోడా వాటర్‌ను ఎవరు కనుగొన్నారు?

(a) తివాడార్ పుస్కాస్

(b) జోసెఫ్ ప్రీస్ట్లీ

(c) పెట్రాచె పోయెనారు

(d) జేమ్స్ లియోనార్డ్ ప్లింప్టన్

 

Q3. చర్మం యొక్క బయటి పొరను ఏమని పిలుస్తారు?

(a) ఎపిడెర్మిస్

(b) చర్మము

(c) కణజాలాలు

(d) హైపోడెర్మిస్

 

Q4. కింది వాటిలో ఏ మొక్కలో రూట్ నోడ్యూల్స్ ఉన్నాయి?

 (a) లెగ్యుమినస్ మొక్కలు

(b) పరాన్నజీవి మొక్కలు

(c) ఎపిఫైటిక్ మొక్కలు

(d) నీటి మొక్కలు

 

Q5. భూమి-పురుగులు ఏ జాతికి చెందినవి?

(a) ప్రోటోజోవా

(b) సినిడారియా

(c) అన్నెలిడా

(d) మొలస్కా

 

Q6. ప్రోటాన్ ద్రవ్యరాశి మరియు ________ ద్రవ్యరాశి ఒకే విధంగా ఉంటాయి?

 (a) న్యూట్రాన్

(b) ఎలక్ట్రాన్

(c) ఐసోప్రోన్

(d) ఆల్ఫా కణం

 

Q7. కింది వాటిలో ఏ ప్రక్రియను ఉపయోగించి ద్రావణాన్ని దాని ద్రావితం నుండి వేరు చేయవచ్చు?

(a) అవక్షేపణ

(b) బాష్పీభవనం

(c) వడపోత

(d) సంక్షేపణం

 

Q8. జంతర్ మంతర్ అనేది ఎక్కడ ఉంది?

(a) న్యూఢిల్లీ

(b) అస్సాం

(c) బీహార్

(d) గుజరాత్

 

Q9. సాల్జ్‌బర్గ్ పండుగ ఏ దేశంలో జరుగుతుంది?

(a) ఇటలీ

(b) ఆస్ట్రియా

(c) ఆస్ట్రేలియా

(d) స్పెయిన్

 

Q10. ఒక దేశంలో జనన రేటును ఏ విధంగా నిర్వచించబడింది?

(a) 1 సంవత్సరంలో ప్రతి 100 జననాల సంఖ్య

(b) 1 సంవత్సరంలో ప్రతి 1000 జననాల సంఖ్య

(c) 1 సంవత్సరంలో ప్రతి కి.మీ విస్తీర్ణంలో పుట్టిన వారి సంఖ్య

(d) 1 సంవత్సరంలో 100 కి.మీ విస్తీర్ణంలో పుట్టిన వారి సంఖ్య

Solutions

S1. Ans.(a)

Sol. ఒక సెంట్రల్ ప్రాసెసింగ్ యూనిట్ (CPU) అనేది కంప్యూటర్‌లోని ఎలక్ట్రానిక్ సర్క్యూట్రీ, ఇది సూచనల ద్వారా పేర్కొన్న ప్రాథమిక అంకగణిత, తార్కిక, నియంత్రణ మరియు ఇన్‌పుట్/అవుట్‌పుట్ (I/O) కార్యకలాపాలను నిర్వహించడం ద్వారా కంప్యూటర్ ప్రోగ్రామ్ సూచనలను అమలు చేస్తుంది.

 

S2. Ans.(b)

Sol. కార్బోనేటేడ్ నీటిని విలియం బ్రౌన్‌రిగ్ సిర్కా 1740లో కనుగొన్నారు. దీనిని 1767లో జోసెఫ్ ప్రీస్ట్లీ స్వతంత్రంగా కనుగొన్నారు, అతను ఇంగ్లాండ్‌లోని లీడ్స్‌లోని బ్రూవరీలో బీర్ వ్యాట్ పైన నీటి గిన్నెను నిలిపివేసిన తర్వాత కార్బన్ డయాక్సైడ్‌తో నీటిని నింపే పద్ధతిని కనుగొన్నాడు.

 

S3. Ans.(a)

Sol. ఎపిడెర్మిస్ అనేది చర్మాన్ని తయారు చేసే మూడు పొరల బయటి పొర, లోపలి పొరలు డెర్మిస్ మరియు హైపోడెర్మిస్.

 

S4. Ans.(a)

Sol. చిక్కుళ్ళు, చిక్కుళ్ళు లేదా లెగ్యుమినస్ కుటుంబానికి చెందినవి. ఇది బర్డ్స్-ఫుట్ ట్రెఫాయిల్ మరియు ఇతర లెగ్యుమినస్ మొక్కలను తింటుంది. పప్పుధాన్యాల చెట్లకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వబడుతుంది, ఎందుకంటే అవి నేలలోని నత్రజనిని సంరక్షిస్తాయి.

 

S5. Ans.(c)

Sol. అన్నెలిడ్స్ (అన్నెలిడా, లాటిన్ అనెల్లస్ నుండి, “లిటిల్ రింగ్”), రింగ్డ్ వార్మ్స్ లేదా సెగ్మెంటెడ్ వార్మ్స్ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇవి ఒక పెద్ద ఫైలమ్, రాగ్‌వార్మ్‌లు, వానపాములు మరియు జలగలతో సహా 22,000 కంటే ఎక్కువ జాతులు ఉన్నాయి.

 

S6. Ans.(a)

Sol. ప్రోటాన్లు మరియు న్యూట్రాన్లు దాదాపు ఒకే ద్రవ్యరాశిని కలిగి ఉంటాయి, అయితే ఎలక్ట్రాన్ దాదాపు 2000 రెట్లు తేలికగా ఉంటుంది. ప్రోటాన్లు మరియు ఎలక్ట్రాన్లు సమాన పరిమాణంలో ఉన్న చార్జీలను కలిగి ఉంటాయి, కానీ వ్యతిరేక ఛార్జ్. న్యూట్రాన్లు ఎటువంటి ఛార్జ్ కలిగి ఉండవు (అవి తటస్థంగా ఉంటాయి).

 

S7. Ans.(b)

Sol.బాష్పీభవనం అనేది ఒక రకమైన బాష్పీభవనం, ఇది వాయు దశలోకి మారినప్పుడు ద్రవ ఉపరితలంపై ఏర్పడుతుంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol.జంతర్ మంతర్ ఆధునిక న్యూ ఢిల్లీ నగరంలో ఉంది. ఇది 13 నిర్మాణ ఖగోళ శాస్త్ర పరికరాలను కలిగి ఉంటుంది. జైపూర్ మహారాజా జై సింగ్ II నిర్మించిన ఐదు ప్రదేశాలలో ఈ స్థలం ఒకటి.

 

S9. Ans.(b)

Sol.ది సాల్జ్‌బర్గ్ ఫెస్టివల్ అనేది 1920లో స్థాపించబడిన సంగీతం మరియు నాటకాల యొక్క ప్రముఖ ఉత్సవం. ఇది వోల్ఫ్‌గ్యాంగ్ అమేడియస్ మొజార్ట్ జన్మస్థలమైన ఆస్ట్రియన్ పట్టణంలోని సాల్జ్‌బర్గ్‌లో ప్రతి వేసవిలో జరుగుతుంది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. జనన రేటు (మరణాలు మరియు వలస రేటుతో పాటు) జనాభా పెరుగుదలను లెక్కించడానికి ఉపయోగించబడుతుంది. క్రూడ్ జనన రేటు అనేది 1,000 మిడ్ ఇయర్ జనాభాకు సంవత్సరానికి ప్రత్యక్ష జననాల సంఖ్య, జనన రేటుతో పరస్పరం మార్చుకునే మరొక పదం నేటాలిటీ.

 

****************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,20 April 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,20 April 2022,For RRB And SSC |_60.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.