Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,16 April 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,16 April 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. మొదటి బౌద్ధ మండలి ____________ వద్ద జరిగింది?

(a) కాశ్మీర్

(b) రాజగృహ

(c) పాటలీపుత్ర

(d) వైశాలి

 

Q2. సత్వహన సామ్రాజ్య స్థాపకుడు ఎవరు?

(a) కన్హా

(b) సిముకా

(c) హలా

(d) గౌతమీపుత్ర

 

 Q3. సింధు లోయ నాగరికత ప్రజలు ____________ని ఆరాధించారు?

(a) విష్ణు

(b) పశుపతి

(c) ఇంద్రుడు

(d) బ్రహ్మ

 

Q4. ఉపనిషత్తులు అనేవి ____________.

(a) గొప్ప ఇతిహాసాలు

(b) కథల పుస్తకాలు

(c) హిందూ తత్వశాస్త్రం యొక్క మూలం

(d) న్యాయ పుస్తకాలు

 

Q5. మొదటి పానిపట్ యుద్ధం ________ సంవత్సరంలో జరిగింది?

(a) 1764

(b) 1757

(c) 1526

(d) 1857

 

Q6. ఏ ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశంలో ఇల్తుద్మీష్ సమాధి ఉంది?

(a) హుమాయున్ సమాధి

(b) మహాబోధి ఆలయ సముదాయం

(c) కుతుబ్ మినార్

(d) రెడ్ ఫోర్ట్ కాంప్లెక్స్

 

Q7. అలయ్ దర్వాజా గేట్‌తో కూడిన ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం ఏది?

(a) హుమాయున్ సమాధి

(b) మహాబోధి ఆలయ సముదాయం

(c) కుతుబ్ మినార్

(d) రెడ్ ఫోర్ట్ కాంప్లెక్స్

 

Q8. ‘ప్రతి కన్ను నుండి ప్రతి కన్నీటిని తుడవడం(వైపింగ్ ఆఫ్ ఎవ్రీ టియర్ ఫ్రమ్ ఎవ్రీ ఐ) తన అంతిమ లక్ష్యం అని ఎవరు ప్రకటించారు?

(a) జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

(b) గాంధీజీ

(c) బాల గంగాధర తిలక్

(d) సర్దార్ పటేల్

 

Q9. గాంధీజీ సహాయ నిరాకరణ ఉద్యమాన్ని ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

(a) 1880

(b) 1900

(c) 1920

(d) 1940

 

Q10. రాజ్యాంగ పరిషత్ యొక్క మొదటి తాత్కాలిక ఛైర్మన్ ఎవరు?

(a) B R అంబేద్కర్

(b) జవహర్ లాల్ నెహ్రూ

(c) రాజేంద్ర ప్రసాద్

(d) డా. సచ్చిదానంద సిన్హా

Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. క్రీస్తుపూర్వం 483లో రాజ్‌గృహలో మొదటి బౌద్ధ మండలి జరిగింది. మహాకస్సప అధ్యక్షతన మరియు రాజు అజాతశత్రు పోషణలో.

 

S2. Ans.(b)

Sol. నానేఘాట్‌లోని శాతవాహన శాసనంలో రాయల్‌ల జాబితాలో సిముకా మొదటి రాజుగా వర్ణించబడింది. శాతవాహనుల పాలన ప్రారంభం 271 BCE నుండి 30 BCE వరకు విభిన్నంగా ఉంది.

 

S3. Ans.(b)

Sol. సింధు నాగరికత ప్రజలు పశుపతిని ఆరాధించారు.

 

S4. Ans.(c)

Sol.ఉపనిషత్తులు హిందూ తత్వశాస్త్రానికి మూలం. ఉపనిషత్తులు మతపరమైన మరియు తాత్విక స్వభావం గల గ్రంథాల సమాహారం, భారతదేశంలో బహుశా సి. 800 BCE మరియు c. 500 BCE.

 

S5. Ans.(c)

Sol. 1526లో బాబర్ మరియు ఇబ్రహీం లోడి మధ్య మొదటి పానిపట్ యుద్ధం జరిగింది.

 

S6. Ans.(c)

Sol. ఢిల్లీ సుల్తానేట్ పాలకుడు, ఇల్తుత్మిష్, ఢిల్లీ రెండవ సుల్తాన్ (r. 1211–1236 AD), 1235 CE నిర్మించబడింది, ఇది మెహ్రౌలీలోని కుతుబ్ మినార్ కాంప్లెక్స్‌లో భాగం.

 

S7. Ans.(c)

క్రీ.శ. 1311లో ఖాల్జీ రాజవంశానికి చెందిన అలా-ఉద్-దిన్ ఖాల్జీ (ఖిల్జీ) అనే మొదటి ఖాల్జీ సుల్తాన్ పేరు మీదుగా అలై గేట్గా అనువదించబడిన అలయ్ దర్వాజా పేరు పెట్టబడింది. ఇది దక్షిణ ఢిల్లీలోని కుతుబ్ కాంప్లెక్స్‌లోని పురాతన కువ్వత్-ఉల్-ఇస్లాం మసీదు యొక్క దక్షిణ చివరలో ఉంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. దేశ మొదటి ప్రధాని జవహర్‌లాల్ నెహ్రూ తన ప్రసిద్ధ ప్రసంగం అర్ధరాత్రి స్వాతంత్ర్యంలో ఇలా పేర్కొన్నాడు, “మన తరం యొక్క గొప్ప వ్యక్తుల ఆశయం ప్రతి కన్ను నుండి ప్రతి కన్నీటిని తుడవడం. అది మనకు మించినది కావచ్చు, కానీ కన్నీళ్లు మరియు బాధలు ఉన్నంత కాలం మా పని ముగియదు.”

 

S9. Ans.(c)

Sol. సహాయ నిరాకరణ ఉద్యమం 1 ఆగష్టు, 1920న దృఢంగా ప్రారంభించబడింది. ఆగస్ట్ 1 తెల్లవారుజామున తిలక్ కన్నుమూశారు మరియు దేశవ్యాప్తంగా ప్రజలు హర్తాళ్ పాటించి ఊరేగింపులు చేపట్టడంతో సంతాప దినం మరియు ఉద్యమాన్ని ప్రారంభించింది.

 

S10. Ans.(d)

Sol.డా. సచ్చిదానంద సిన్హా రాజ్యాంగ సభకు మొదటి ఛైర్మన్ (తాత్కాలిక) అనంతరం అధ్యక్షుడిగా డాక్టర్ రాజేంద్రప్రసాద్ ఎన్నికయ్యారు.

****************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,16 April 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,16 April 2022,For RRB And SSC |_60.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?