Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,15 April 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,15 April 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. కింది రాష్ట్రాల్లో, అక్షరాస్యత రేటు అత్యధికంగా ఉన్న రాష్ట్రం ఏది?

(a) ఒరిస్సా

(b) పంజాబ్

(c) మహారాష్ట్ర

(d) మిజోరం

 

Q2. టుయిరియల్ హైడ్రోఎలక్ట్రిక్ పవర్ ప్రాజెక్ట్ (HEPP) ఏ రాష్ట్రంలో ఉంది?

(a) కేరళ

(b) మిజోరం

(c) నాగాలాండ్

(d) అస్సాం

 

Q3. ఓజోన్ పొరలో క్షీణత ____________ వలన సంభవిస్తుంది?

(a) నైట్రస్ ఆక్సైడ్

(b) కార్బన్ డయాక్సైడ్

(c) క్లోరోఫ్లోరో కార్బన్‌లు

(d) మీథేన్

 

Q4. ప్రపంచంలో అతిపెద్ద ద్వీపం ఏది?

(a) గ్రీన్‌ల్యాండ్

(b) ఐస్లాండ్

(c) న్యూ గినియా

(d) మడగాస్కర్

 

Q5. భారతదేశంలోని అతి పొడవైన సముద్ర తీరం ఏది?

(a) చపోరా బీచ్

(b) డయ్యూ బీచ్

(c) అక్సా బీచ్

(d) మెరీనా బీచ్

 

Q6. కమ్యూనిస్ట్ పార్టీ ఆఫ్ ఇండియా – మార్క్సిస్ట్ (CPI-M) ఏ సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది?

(a) 1885

(b) 1980

(c) 1984

(d) 1964

 

Q7. నేషనలిస్ట్ కాంగ్రెస్ పార్టీ (NCP) ఏ సంవత్సరంలో స్థాపించబడింది?

(a) 1949

(b) 1999

(c) 1972

(d) 1997

 

Q8.భారత రాజ్యాంగంలోని ఏ ప్రాథమిక హక్కు ప్రతి వ్యక్తికి తమకు నచ్చిన మతాన్ని ఆచరించడానికి, ప్రచారం చేయడానికి హక్కు ఉందని పేర్కొంది?

(a) సమానత్వం హక్కు

(b) స్వేచ్ఛ హక్కు

(c) దోపిడీకి వ్యతిరేకంగా హక్కు

(d) మత స్వేచ్ఛ హక్కు

 

Q9. ఫ్రాన్సిస్కో డి అల్మేడా ఎవరు?

(a) భారతదేశంలో డచ్ వైస్రాయ్

(b) భారతదేశంలో పోర్చుగీస్ వైస్రాయ్

(c) భారతదేశంలో ఫ్రెంచ్ వైస్రాయ్

(d) భారతదేశంలో ఆంగ్ల వైస్రాయ్

 

Q10. పాండిచ్చేరి ఒప్పందం __________లో సంతకం చేయబడింది?

(a) 1754

(b) 1756

(c) 1757

(d) 1758

Solutions 

S1. Ans.(d)

Sol. మిజోరం 91.5% అక్షరాస్యతతో భారతదేశంలో 93.91% అక్షరాస్యతతో కేరళ తర్వాత రెండవ అత్యధిక అక్షరాస్యత కలిగిన రాష్ట్రం

 

S2. Ans.(b)

Sol. తుయిరియల్ డ్యామ్ ఒక ఎర్త్ ఫిల్ మరియు గ్రావిటీ డ్యామ్. 2017 డిసెంబర్ 16న మిజోరంలోని ఐజ్వాల్‌లో 60 మెగావాట్ల టుయిరియల్ జలవిద్యుత్ ప్రాజెక్టును ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారు.

 

S3. Ans.(c)

Sol.ఓజోన్ పొర అనేది భూమి యొక్క స్ట్రాటో ఆవరణలోని ఒక ప్రాంతం, ఇది సూర్యుని యొక్క అతినీలలోహిత (UV) రేడియేషన్‌ను ఎక్కువగా గ్రహిస్తుంది. ఓజోన్ పొరలో క్షీణత క్లోరోఫ్లోరో కార్బన్‌ల వల్ల సంభవిస్తుంది.

 

S4. Ans.(a)

Sol.Greenland మొత్తం 836,109 sq mi (2,166,086 sq km) విస్తీర్ణంతో ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద ద్వీపం.

 

S5. Ans.(d)

Sol. చెన్నైలోని మెరీనా బీచ్ భారతదేశంలోనే అతి పొడవైన సహజ బీచ్

 

S6. Ans.(d)

Sol. కమ్యూనిస్ట్ పార్టీ ఆఫ్ ఇండియా (మార్క్సిస్ట్) (సంక్షిప్తంగా CPI(M)) భారతదేశంలోని కమ్యూనిస్ట్ పార్టీ. 1964లో కమ్యూనిస్ట్ పార్టీ ఆఫ్ ఇండియా నుండి చీలిక నుండి పార్టీ ఉద్భవించింది. 1964 అక్టోబర్ 31 నుండి నవంబర్ 7 వరకు కలకత్తాలో జరిగిన కమ్యూనిస్ట్ పార్టీ ఆఫ్ ఇండియా యొక్క ఏడవ మహాసభలో CPI(M) ఏర్పడింది.

 

S7. Ans.(b)

Sol. నేషనలిస్ట్ కాంగ్రెస్ పార్టీ (NCP) భారతదేశంలోని మధ్యేతర జాతీయవాద రాజకీయ పార్టీ. NCP 25 మే 1999న శరద్‌పవార్, P. A. సంగ్మా మరియు తారిఖ్ అన్వర్‌లచే స్థాపించబడింది. NCP యొక్క ఎన్నికల చిహ్నం 10:10 చదివే అనలాగ్ క్లాక్.

 

S8. Ans.(d)

Sol. ఆర్టికల్ 25 వారి ఎంపిక ప్రకారం మనస్సాక్షి స్వేచ్ఛ మరియు స్వేచ్ఛా వృత్తి, అభ్యాసం మరియు మత ప్రచారానికి హామీ ఇస్తుంది.

 

S9.Ans.(b)

Sol. ఫ్రాన్సిస్కో డి అల్మేడా భారతదేశంలో పోర్చుగీస్ యొక్క మొదటి వైస్రాయ్. అతను 1505లో 1509 వరకు వైస్రాయ్‌గా నియమితుడయ్యాడు.

 

S10.Ans.(a)

Sol. రెండవ కర్ణాటక యుద్ధానికి ముగింపు పలికేందుకు పాండిచ్చేరి ఒప్పందం 1754లో సంతకం చేయబడింది. ఇది ఫ్రెంచ్ భారతదేశంలోని పుదుచ్చేరి యొక్క ఫ్రెంచ్ సెటిల్మెంట్‌లో అంగీకరించబడింది మరియు సంతకం చేయబడింది.

****************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,15 April 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,15 April 2022,For RRB And SSC |_60.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.