Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. తెరిచి ఉంచినప్పుడు ఇనుముపై ఏర్పడే గోధుమ రంగు పొరను ఏమంటారు?

(a) దుమ్ము

(b) పార

(c) సలకపార

(d) తుప్పు

 

Q2. చాలా తక్కువ జ్వలన ఉష్ణోగ్రత కలిగి మరియు మంటతో సులభంగా మంటలను పట్టుకోగల పదార్థాలను _____________ పదార్థాలు అంటారు.

(a) అపాయమైన

(b) ప్రమాదకరమైన

(c) మండలేని

(d) మండగల

 

Q3. ఆధునిక చర్మకారుల పరిశ్రమలలో విషపూరితమైన భారీ లోహాలలో ఏది కనుగొనబడింది?

(a) నికెల్

(b) జింక్

(c) క్రోమియం

(d) లీడ్

 

Q4. కార్బన్ మోనాక్సైడ్ యొక్క ప్రధాన మూలం ఈ క్రింది వాటిలో ఏది?

(a) పారిశ్రామిక ప్రక్రియ

(b) వ్యవసాయ కార్యకలాపాలు

(c) శిలాజ ఇంధనాల దహనం

(d) ఘన వ్యర్థాల తొలగింపు

 

Q5. కింది వాటిలో బ్రౌన్ షుగర్ ద్రావణం రంగును తొలగించడానికి ఏది ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) బొగ్గు

(b) హైడ్రోక్లోరిక్ యాసిడ్

(c) బొగ్గు

(d) వీటిలో ఏవీ కావు

 

Q6. బేకింగ్ సోడా యొక్క రసాయన సూత్రం ఏమిటి?

(a) Ca(OH)₂

(b) NaHCO₃

(c) CaCO₃

(d) Na₂CO₃

 

Q7. కింది జతలలో ఏది సరిగ్గా సరిపోలలేదు?

(a) పొడి మంచు : ఘన కార్బన్ డయాక్సైడ్

(b) మస్టర్డ్ గ్యాస్ : రసాయన యుద్ధంలో ఉపయోగించే విషపూరిత ద్రవం

(c) టెఫ్లాన్ : ఫ్లోరిన్ కలిగిన పాలిమర్

(d) ఫుల్లెరిన్ : ఫ్లోరిన్ కలిగిన సేంద్రీయ సమ్మేళనాలు

 

Q8. క్రోమాటోగ్రఫీ యొక్క సాంకేతికత ఈ క్రింది వాటిలో ఎందులో ఉపయోగించబడుతుంది?

(a) రంగు పదార్థాలను గుర్తించండి

(b) పదార్ధాల నిర్మాణాన్ని నిర్ణయించండి

(c) కలరింగ్ పదార్థాల పొడి స్వేదనం

(d) మిశ్రమం నుండి పదార్థాలను వేరు చేయండి

 

Q9. సాధారణంగా ఎలక్ట్రిక్ బల్బులో ఆర్గాన్‌తో కలిపి నింపే వాయువు ఏది?

 (a) నైట్రోజన్

 (b) హైడ్రోజన్

 (c) కార్బన్ డయాక్సైడ్

 (d) ఆక్సిజన్

Also Check: TSPSC Group 4 Age limit

 

Q10. కింది లోహాల్లో ఏది స్థానిక రాష్ట్రంలో యాక్సెస్ చేయబడింది?

(a) అల్యూమినియం

(b) బంగారం

(c) క్రోమియం

(d) జింక్

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. ఇనుము కొంత సమయం పాటు నీరు లేదా గాలికి గురైనప్పుడు, ఇనుము తేమ సమక్షంలో ఆక్సిజన్‌తో చర్య జరిపి ఎర్రటి-గోధుమ రసాయన సమ్మేళనం, ఐరన్ ఆక్సైడ్‌ను ఏర్పరుస్తుంది. దీనిని తుప్పు అని పిలుస్తారు.

 

S2.Ans.(d)

Sol. జ్వలన ఉష్ణోగ్రత చాలా తక్కువగా ఉండి, మంటతో సులభంగా మంటలను అంటుకునే పదార్థాలను మండే పదార్థాలు అంటారు. మండే పదార్థాలకు ఉదాహరణలు పెట్రోల్, ఆల్కహాల్, లిక్విఫైడ్ పెట్రోలియం గ్యాస్ (LPG) మొదలైనవి.

 

S3. Ans.(c)

Sol. క్రోమియం విషపూరిత హెవీ మెటల్ మరియు ప్రధానంగా క్రోమ్ టానింగ్ ప్రక్రియ నుండి వ్యర్థాలలో కనుగొనబడుతుంది; ఇది నిలుపుదల వ్యవస్థలో భాగంగా ఏర్పడుతుంది మరియు నిలుపుకోవడం మరియు రంగు వేసే ప్రక్రియల సమయంలో తోలు నుండి స్థానభ్రంశం చెందుతుంది.

 

S4. Ans.(c)

Sol. కార్బన్ మోనాక్సైడ్ యొక్క ప్రధాన మూలం శిలాజ ఇంధనాన్ని కాల్చడం. ఆటోమొబైల్స్‌లో పెట్రోలియం దహన ప్రక్రియ అసంపూర్తిగా ఉంటుంది, దీని కారణంగా పొగ ఉత్పత్తి అవుతుంది. ఈ పొగలో కార్బన్ మోనాక్సైడ్ ఉంటుంది.

 

S5. Ans.(c)

Sol. బొగ్గు యొక్క ప్రత్యేక లక్షణం ద్రావణం నుండి పదార్థాలను తొలగించే శక్తి. ముడి చక్కెర యొక్క బ్రౌన్ ద్రావణం బొగ్గుతో ఉడకబెట్టినప్పుడు డెకోలరీస్ అవుతుంది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. సోడియం బైకార్బొనేట్‌ను బేకింగ్ సోడా అని కూడా అంటారు. సోడియం బైకార్బోనేట్ యొక్క రసాయన సూత్రం NaHCO₃.

 

S7. Ans.(d)

Sol. డ్రై ఐస్ – డ్రై ఐస్ ఘన కార్బన్ డయాక్సైడ్ CO2 అని మనం సరళంగా చెప్పగలం. ఇది కూలింగ్ ఏజెంట్‌గా ఉపయోగించబడుతుంది.

మస్టర్డ్ గ్యాస్ – ఇది బలమైన రసాయన ఆయుధంగా ఉపయోగించబడుతుంది. ఈ ప్రాణాంతక రసాయనం చర్మంపై ప్రభావం చూపుతుంది, కంటి చూపు, ఊపిరితిత్తులు మరియు D.N.A. ఇది కణాలను ఎక్కువగా ప్రభావితం చేస్తుంది. ఫుల్లెరెన్ అనేది కార్బన్ యొక్క అలోట్రోప్, దీని అణువు సింగిల్ మరియు డబుల్ బాండ్ల ద్వారా అనుసంధానించబడిన కార్బన్ అణువులను కలిగి ఉంటుంది, తద్వారా ఐదు నుండి ఏడు అణువుల ఫ్యూజ్డ్ రింగ్‌లతో క్లోజ్డ్ లేదా పాక్షికంగా మూసివున్న మెష్ ఏర్పడుతుంది.

 

S8. Ans.(d)

Sol. క్రోమాటోగ్రఫీ అనేది ఒక ద్రవ మిశ్రమంలోని వివిధ భాగాలను వేరు చేయడానికి ఉపయోగించే ఒక విభజన సాంకేతికత. సన్నాహక క్రోమాటోగ్రఫీ యొక్క ఉద్దేశ్యం మిశ్రమం యొక్క భాగాలను మరింత అధునాతన ఉపయోగం కోసం వేరు చేయడం మరియు తద్వారా ఒక రకమైన శుద్దీకరణ.

 

S9. Ans.(a)

Sol. నైట్రోజన్ వాయువు సాధారణంగా ఎలక్ట్రిక్ బల్బులో ఆర్గాన్ గ్యాస్‌తో తక్కువ మొత్తంలో నింపబడుతుంది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. లోహాలలో, బంగారం అతి తక్కువ రియాక్టివ్, కాబట్టి దీనిని స్థానిక (ఉచిత) స్థితిలో యాక్సెస్ చేయవచ్చు.

Also check: TSPSC Group-3 Previous year Question Papers

****************************************************************************

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For RRB And SSC |_50.1

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For RRB And SSC |_60.1

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.