Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 13 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 13 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. ‘సుబ్రోటో కప్ ఈ క్రింది వాటిలో ఏ క్రీడకు సంబందించినది?

(a) బ్యాడ్మింటన్

(b) క్రికెట్

(c) చదరంగం

(d) ఫుట్‌బాల్

 

Q2. ______ అనేది అన్ని ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలను కలిగి ఉన్న పాలలోని ప్రోటీన్?

(a) కేసీన్

(b) వెయ్ ప్రొటీన్

(c) గ్లూటెన్

(d) రెండూ (a) & (b)

 

Q3. జైనమతంలో కైవల్యఅంటే ఏమిటి?

(a) పరిపూర్ణ జ్ఞానం

(b) ధ్యానం

(c) నిర్వాన్

(d) రత్న

 

Q4. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 1 ప్రకారం, భారతదేశం అనేది ______________?

(a) రాష్ట్రాల సమూహం

(b) రాష్ట్రాల సమాఖ్య

(c) రాష్ట్రాల సమాఖ్య

(d) యూనియన్ ఆఫ్ స్టేట్స్

 

Q5. మహారాణి లక్ష్మీబాయి సమాధి ఎక్కడ ఉంది

(a) మండల

(b) మందు

(c) జబల్పూర్

(d) గ్వాలియర్

 

Q6. ప్రపంచంలోని రైస్ జీన్ బ్యాంక్ఎక్కడ ఉంది?

(a) చైనా

(b) ఫిలిప్పీన్స్

(c) జపాన్

(d) భారతదేశం

 

Q7. కింది వాటిలో ఏ ఆర్టికల్ కింద, భారత రాజ్యాంగం పౌరులకు ప్రాథమిక హక్కులకు హామీ ఇస్తుంది?

(a) ఆర్టికల్స్ 12 నుండి 35 వరకు

(b) ఆర్టికల్స్ 12 నుండి 30 వరకు

(c) ఆర్టికల్స్ 15 నుండి 35 వరకు

(d) ఆర్టికల్స్ 14 నుండి 32 వరకు

 

Q8. కింది వాటిలో ఏది (నది: ఉద్భవించిన ప్రదేశం) తప్పుగా జత చేయబడింది?

(a) చంబల్ : జనపావ్

(b) కొడుకు: అమర్‌కంటక్

(c) తాపీ : ముల్తాయ్

(d) గోదావరి : మహాబలేశ్వర్

 

Q9. ఎల్లోరాలోని కైలాస దేవాలయాన్నిఎవరు స్థాపించారు?

(a) గోవింద్-III

(b) కృష్ణ-I

(c) కృష్ణ-II

(d) కృష్ణ-III

 

Q10. ఏ మొఘల్ చక్రవర్తిని రంగీలాఅని పిలుస్తారు?

 (a) ఫరూఖ్ సియార్

(b) రఫీ-ఉద్-దరజత్

(c) ముహమ్మద్ షా

(d) రఫీ-ఉద్-దౌలా

Solutions

S1. Ans.(d)

Sol. సుబ్రోటో కప్ ఫుట్‌బాల్‌కు సంబంధించినది.

ఇది ప్రతిష్టాత్మక అంతర్జాతీయ ఇంటర్-స్కూల్ ఫుట్‌బాల్ టోర్నమెంట్, ఇది ప్రతి సంవత్సరం న్యూ ఢిల్లీలో జరుగుతుంది.

దీనికి ఇండియన్ ఎయిర్ ఫోర్స్ ఎయిర్ మార్షల్ సుబ్రోతో ముఖర్జీ పేరు పెట్టారు.

ఆసియాలోని వివిధ దేశాల విద్యార్థులు ఈ టోర్నీలో పాల్గొంటున్నారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. అన్ని అవసరమైన అమైనో ఆమ్లాలను కలిగి ఉన్న పాలలో కేసిన్ మరియు వెయ్ ప్రోటీన్లు కనిపిస్తాయి.

రెండు ప్రోటీన్లు ఆవు పాలలో కనిపిస్తాయి, ఇవి వరుసగా 80 శాతం మరియు పాల ప్రోటీన్‌లో 20 శాతం ఉంటాయి.

మన శరీరం తయారు చేయలేని అన్ని ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లాలను కలిగి ఉన్నందున ఇవి అధిక-నాణ్యత ప్రోటీన్.

 

S3. Ans.(a)

Sol. జైనమతంలో కైవల్యఅంటే అత్యున్నత ఆధ్యాత్మిక జ్ఞానం లేదా ప్రిఫెక్ట్ నాలెడ్జ్.

మహావీరుడు తన 42వ ఏట జింభికాగ్రామ గ్రామంలో ఒక సాల్ చెట్టు క్రింద సాధించాడు.

దీనినే కైవల్య అని అంటారు.

ఆ తరువాత, అతను మహావీరుడు, జినా, జితేంద్రియ (తన ఇంద్రియాలను జయించినవాడు), నిగ్రంథా (అన్ని బంధాల నుండి విముక్తుడు) మరియు కెవలిన్ అని పిలువబడ్డాడు.

 

S4. Ans.(d)

Sol. భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 1 ప్రకారం, భారతదేశం రాష్ట్రాల యూనియన్.

రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 1 భారతదేశం, అంటే భారత్, రాష్ట్రాల యూనియన్‌గా ఉంటుందని పేర్కొంది.

 

S5. Ans.(d)

Sol. మహారాణి లక్ష్మీ బాయి సమాధి గ్వాలియర్‌లోని ఫూల్ బాగ్ గార్డెన్‌లో ఉంది.

 

S6. Ans.(b)

Sol. ప్రపంచంలోని రైస్ జీన్ బ్యాంక్ఫిలిప్పీన్స్‌లో ఉంది.

ఇది ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద వరి వైవిధ్య సేకరణను కలిగి ఉంది, 127,000 కంటే ఎక్కువ సాగు చేసిన బియ్యం మరియు అడవి బంధువులను కొనుగోలు చేసింది.

 

S7. Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలో ప్రాథమిక హక్కులు భారత రాజ్యాంగంలోని ఆర్టికల్ 12-35 మరియు పార్ట్ III కింద హామీ ఇవ్వబడిన హక్కులు.

 

S8. Ans.(d)

Sol. గోదావరి నది అరేబియా సముద్రం నుండి 80 కిమీ (50 మైళ్ళు) మహారాష్ట్రలోని త్రయంబకేశ్వర్ వద్ద నాసిక్ సమీపంలోని మధ్య భారతదేశంలోని పశ్చిమ కనుమలలో ఉద్భవించింది.

గోదావరి భారతదేశంలో గంగానది తర్వాత రెండవ పొడవైన నది మరియు భారతదేశంలో మూడవ అతిపెద్ద నది.

 

S9. Ans.(b)

Sol. కైలాస దేవాలయం శివుని యొక్క హిందూ దేవాలయం మరియు మహారాష్ట్రలోని ఔరంగాబాద్ జిల్లా, ఎల్లోరా గుహలలోని రాక్-కట్ హిందూ దేవాలయాలలో అతిపెద్దది.

ఆలయ త్రవ్వకాలలో ఎక్కువ భాగం సాధారణంగా ఎనిమిదవ శతాబ్దపు రాష్ట్రకూట రాజు కృష్ణ Iకి సంబంధించినది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. ముహమ్మద్ షా పదమూడవ మొఘల్ చక్రవర్తి, అతను 1719 నుండి 1748 వరకు పాలించాడు.

ముహమ్మద్ షా సంగీత, సాంస్కృతిక మరియు పరిపాలనా అభివృద్ధితో సహా కళలకు గొప్ప పోషకుడు.

అతని కలం పేరు సదా రంగిలా (ఎప్పుడూ సంతోషించేది) మరియు అతనిని తరచుగా “ముహమ్మద్ షా రంగిలా” అని పిలుస్తారు, కొన్నిసార్లు అతని తాత బహదూర్ షా I తర్వాత “బహదూర్ షా రంగిలా” అని కూడా పిలుస్తారు.

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 13 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

 

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.