Home   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQs Questions And Answers...

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 1 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 1 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

Q1. సంతారా అనేది ______ కమ్యూనిటీ యొక్క మతపరమైన ఆచారం?

(a) సిక్కులు

(b) యూదులు

(c) జైన్

(d) బౌద్ధులు

 

Q2. అయానోస్పియర్ వాతావరణంలోని ఏ రెండు పొరలను అతివ్యాప్తి చేస్తుంది?

(a) ట్రోపోస్పియర్ మరియు మెసోస్పియర్

(b) మెసోస్పియర్ మరియు స్ట్రాటోస్పియర్

(c) అయానోస్పియర్ మరియు హోమోస్పియర్

(d) ఎక్సోస్పియర్ మరియు థర్మోస్పియర్

 

Q3. లోక్‌పాల్‌ను నియమించిన మొదటి దేశం లేదా లోక్‌పాల్‌కు సమానమైన దేశం ________.

(a) బ్రెజిల్

(b) బర్మా

(c) స్వీడన్

(d) భారతదేశం

 

Q4. వరిని అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే దేశం ఏది?

(a) బ్రెజిల్

(b) చైనా

(c) యునైటెడ్ స్టేట్స్

(d) భారతదేశం

 

Q5. హల్దీఘాటి యుద్ధం ________ సంవత్సరంలో జరిగింది?

(a) 1764

(b) 1526

(c) 1576

(d) 1857

 

Q6. మొదటి గ్యాసోలిన్ ఆటోమొబైల్‌ను ఎవరు తయారు చేశారు?

(a) గాట్లీబ్ డైమ్లర్

(b) హెన్రీ ఫోర్డ్

(c) రుడాల్ఫ్ డీజిల్

(d) కార్ల్ బెంజ్

 

Q7. హుమా యొక్క వాలు దేవాలయం ఏ హిందూ దేవుడికి అంకితం చేయబడింది?

(a) శివ

(b) రామ

(c) కృష్ణ

(d) హనుమంతుడు

 

Q8. ‘పద్మభూషణ్’ స్వీకరించడానికి నిరాకరించిన జర్నలిస్టు ఎవరు?

(a) శేఖరన్ నాయర్

(b) కుష్వంత్ సింగ్

(c) రతన్ థియం

(d) అరుణ్ శౌరి

 

Q9. మొదటి వర్కింగ్ లేజర్‌ను ఎవరు అభివృద్ధి చేశారు?

(a) సర్ ఫ్రాంక్ విటిల్

(b) ఫ్రెడ్ మోరిసన్

(c) థియోడర్ మైమన్

(d) డా. చార్లెస్ హెచ్. జోన్స్

 

Q10. అంతర్జాతీయ ద్రవ్య నిధి (IMF) సమావేశంతో ఉనికిలోకి వచ్చింది?

(a) బెర్లిన్ సమావేశం

(b) లండన్ సమావేశం

(c) బ్రెట్టన్‌వుడ్స్ సమావేశం

(d) పైవేవీ కాదు

Solutions

S1. Ans.(c)

జైనమతంలో, ఒకరి మరణం యొక్క పద్ధతి మరియు సమయాన్ని ఎంచుకోవడం అనే భావన శతాబ్దాల నాటి ఆచారం. 24వ తీర్థంకరుడైన మహావీరుడు శాంతరా లేదా సల్లేఖానాను ఆధ్యాత్మికతకు అంతిమ పరీక్షగా అనుమతించాడని, సంకల్ప శక్తిని, శరీరం మరియు మనస్సును శుద్ధి చేయడం మరియు స్వచ్ఛందంగా మరణాన్ని ఎదుర్కోవడం దీని అంతిమ లక్ష్యం అని భక్తులైన జైనులు నమ్ముతారు.

 

S2. Ans.(d)

Sol. అయానోస్పియర్ థర్మోస్పియర్ మరియు ఎక్సోస్పియర్‌లను అతివ్యాప్తి చేస్తుంది. ఇది వాతావరణంలో చాలా చురుకైన భాగం, మరియు అది సూర్యుని నుండి గ్రహించే శక్తిని బట్టి పెరుగుతుంది మరియు తగ్గిపోతుంది. ఈ పొరలలోని వాయువులు సౌర వికిరణం ద్వారా ఉత్తేజితమై విద్యుత్ ఛార్జ్ కలిగి ఉన్న “అయాన్లు” ఏర్పడతాయి కాబట్టి దీని పేరు వచ్చింది.

 

S3. Ans.(c)

Sol.స్వీడన్ 1809లో అంబుడ్స్‌మన్ సంస్థను ఏర్పాటు చేసిన మొదటి దేశం. ఇది తరువాత ఫిన్లాండ్, డెన్మార్క్ మరియు నార్వే వంటి ఇతర స్కాండినేవియన్ దేశాలకు వ్యాపించింది.

 

S4. Ans.(b)

Sol.చైనా ప్రపంచంలోనే అతిపెద్ద బియ్యం ఉత్పత్తిదారుగా ఉంది, భారతదేశం తర్వాతి స్థానంలో ఉంది.

 

S5. Ans.(c)

Sol.హల్దీఘాటి యుద్ధం 18 జూన్ 1576న మేవార్ రాణా మహారాణా ప్రతాప్‌కు మద్దతుగా అశ్వికదళం మరియు ఆర్చర్ల మధ్య జరిగిన యుద్ధం; మరియు మొఘల్ చక్రవర్తి అక్బర్ సేనలు, మాన్ సింగ్ I నేతృత్వంలో.

 

S6. Ans.(d)

Sol. మనం ఒక ఆవిష్కర్తకు క్రెడిట్ ఇవ్వవలసి వస్తే, అది బహుశా జర్మనీకి చెందిన కార్ల్ బెంజ్ కావచ్చు. అతను 1885/1886లో మొదటి నిజమైన ఆటోమొబైల్‌ను సృష్టించాడని చాలామంది సూచిస్తున్నారు.

 

S7. Ans.(a)

Sol. భారతదేశంలోని హ్యూమా యొక్క వాలు దేవాలయం ప్రపంచంలోని ఏకైక వాలు దేవాలయం. ఇది భారతదేశంలోని ఒరిస్సా రాష్ట్రంలోని సంబల్‌పూర్‌కు దక్షిణాన 23 కిలోమీటర్ల దూరంలో మహానది ఒడ్డున ఉన్న హుమా అనే గ్రామంలో ఉంది. ఈ ఆలయం హిందూ దేవుడు శివునికి అంకితం చేయబడింది.

 

S8. Ans.(b)

Sol. ఖుష్వంత్ సింగ్ 1974 లో పద్మ భూషణ్ అవార్డును అందుకున్నారు . 1984లో, ఇండియన్ ఆర్మీ (ఆపరేషన్ బ్లూ స్టార్) గోల్డెన్ టెంపుల్ ముట్టడికి నిరసనగా అతను అవార్డును తిరిగి ఇచ్చాడు. 2007లో భారత ప్రభుత్వం సింగ్‌కి పద్మవిభూషణ్‌తో సత్కరించింది.

 

S9. Ans.(c)

Sol. థియోడర్ మైమాన్ 1960లో హ్యూస్ రీసెర్చ్ ల్యాబ్‌లో మొదటి పని చేసే లేజర్‌ను అభివృద్ధి చేశాడు మరియు మొదటి లేజర్ యొక్క ఆపరేషన్‌ను వివరించే అతని పేపర్ మూడు నెలల తర్వాత నేచర్‌లో ప్రచురించబడింది.

 

S10. Ans.(c)

Sol. IMF 1944లో బ్రెట్టన్ వుడ్స్ కాన్ఫరెన్స్‌లో ప్రధానంగా హ్యారీ డెక్స్టర్ వైట్ మరియు జాన్ మేనార్డ్ కీన్స్ ఆలోచనల ద్వారా ఏర్పడింది, ఇది 1945లో 29 సభ్య దేశాలతో అధికారికంగా ఉనికిలోకి వచ్చింది మరియు అంతర్జాతీయ చెల్లింపు వ్యవస్థను పునర్నిర్మించే లక్ష్యంతో ఉంది.

 

***********************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 1 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_50.1

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  క్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu 1 June 2022, For TSPSC and APPSC Groups_60.1

Sharing is caring!

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.