Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   General Awareness MCQS Questions And Answers...

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 August 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 August 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

Q1. నేషనల్ డిఫెన్స్ అకాడమీ ఎక్కడ ఉంది:

(a) మౌంట్ అబూ

(b) హైదరాబాద్

(c) ఖడక్వాస్లా

(d) న్యూఢిల్లీ

 

Q2. భారత జాతీయ గీతానికి ఆంగ్ల అనువాదాన్ని ఎవరు అందించారు?

(a) శ్రీ అరబిందో

(b) రవీంద్ర నాథ్ ఠాగూర్

(c) B.C. ఛటర్జీ

(d) సరోజినీ నాయుడు

 

Q3. ఇంద్రావతి, ప్రాణహిత మరియు శబరి వీటిలో ఏ నదికి ముఖ్యమైన ఉపనదులు?

(a) కృష్ణ

(b) కావేరి

(c) సబర్మతి

(d) గోదావరి

 

Q4. సాధారణంగా మూలకం యొక్క లక్షణాలను ఏది చూపుతుంది?

(a) పరమాణు సంఖ్య

(b) పరమాణు బరువు

(c) పరమాణు బరువు

(d) సమానమైన బరువు

 

Q5. కింది వాటిలో విటమిన్ A యొక్క అత్యదిక లభ్యత ఏది?

(a) బంగాళదుంప దుంప

(b) క్యారెట్ వేరు

(c) ఉల్లిపాయ బల్బ్

(d) మొక్కజొన్న గింజలు

 

Q6. కింది వాటిలో భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్యాలు ఏవి?

(a) భరతనాట్యం

(b) కూచిపూడి

(c) కథక్

(d) ఇవన్నీ

 

Q7. కింది వాటిలో భారతదేశంలో అత్యధికంగా ఉత్పత్తి అయ్యే ఆహార పంట ఏది?

(a) మొక్కజొన్న

(b) బియ్యం

(c) గోధుమ

(d) జోవర్

 

Q8. కింది వాటిలో ఏ ప్రాంతంలో కనీస వర్షపాతం నమోదవుతుంది?

(a) లేహ్

(b) బికనీర్

(c) ఇండోర్

(d) జైపూర్

 

Q9. మొదటి పంచవర్ష ప్రణాళికల ప్రధాన లక్ష్యం ఏమిటి?

(a) స్వయం-ఆధారిత

(b) పారిశ్రామిక వృద్ధి

(c) ఆర్థిక వృద్ధి

(d) వ్యవసాయ వృద్ధి

 

Q10. ద్రవంలో ఉపరితల ఉద్రిక్తతకు కారణం ఏమిటి?

(a) అణువుల మధ్య విద్యుత్ శక్తి

(b) అణువుల మధ్య బంధన శక్తి

(c) అణువుల మధ్య అంటుకునే శక్తి

(d) అణువుల మధ్య గురుత్వాకర్షణ శక్తి

Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. నేషనల్ డిఫెన్స్ అకాడమీ (NDA) మహారాష్ట్రలోని పూణే సమీపంలోని ఖడక్వాస్లాలో ఉంది. ఇది ప్రపంచంలోనే మొట్టమొదటి ట్రై-సర్-వైస్ అకాడమీ.

 

S2. Ans.(a)

Sol. వందేమాతరం, బంకిం చంద్ర ఛటోపాధ్యాయ యొక్క 1882 నవల ఆనందమత్ నుండి ఒక పద్యం, ఇది భారతదేశ జాతీయ గీతం. అరబిందో ఎంచుకున్న దానిని ఆంగ్లంలోకి అనువదించారు. అరబిందో ఘోష్ రచించిన వందేమాతరం యొక్క అన్ని చరణాల సాహిత్య అనువాదం కర్మయోగిన్, 20 నవంబర్, 1909లో కనిపించింది.

 

S3. Ans.(d)

Sol. శ్రీరామ్ సాగర్ డ్యాం దిగువన, గోదావరిలో అనేక ప్రధాన ఉపనదులు కలుస్తాయి, అవి ప్రాణహిత, ఇంద్రావతి మరియు శబరి వర్షాకాలంలో పెద్ద మొత్తంలో వరద నీటిని తీసుకువెళతాయి.

 

S4. Ans.(a)

Sol. ప్రతి మూలకం తటస్థ అణువులో ఉన్న ఎలక్ట్రాన్ల సంఖ్య యొక్క పర్యవసానంగా నిర్దిష్ట రసాయన లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది, ఇది పరమాణు సంఖ్య. ప్రతి మూలకం యొక్క ఎలక్ట్రాన్ షెల్స్‌లోని ఎలక్ట్రాన్ల సంఖ్య దాని రసాయన బంధం ప్రవర్తనను నిర్ణయించడంలో ప్రాథమిక అంశం. అందువల్ల, ఒక మూలకం యొక్క రసాయన లక్షణాలను నిర్ణయించే పరమాణు సంఖ్య మాత్రమే.

 

S5. Ans.(b)

Sol. క్యారెట్లు విటమిన్ A (కెరోటినాయిడ్ల రూపంలో) యొక్క అద్భుతమైన మూలం. అదనంగా, అవి బయోటిన్, విటమిన్ K, డైటరీ ఫైబర్, మాలిబ్డినం, పొటాషియం, విటమిన్ B_6 మరియు విటమిన్ C యొక్క మంచి మూలం.

 

S6. Ans.(d)

Sol. భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్యం అనేది నాట్య మరియు పవిత్ర హిందూ సంగీత ఆత్రే శైలులలో పాతుకుపోయిన వివిధ క్రోడీకరించబడిన కళారూపాలకు గొడుగు పదం, దీని సిద్ధాంతం భరత ముని (400 BC) యొక్క నాట్య శాస్త్రానికి చెందినది. సంగీత నాటక అకాడమీ ప్రస్తుతం ఎనిమిది భారతీయ శాస్త్రీయ నృత్య రీతులకు శాస్త్రీయ హోదాను అందిస్తోంది: భరతనాట్యం (తమిళనాడు), కహ్తక్ (ఉత్తర భారతదేశం), కథాకళి (కేరళ), కూచిపూడి (ఆంధ్రప్రదేశ్), మణిపురి (మణిపూర్), మోహినియట్టం (కేరళ), ఒడిస్సీ ( ఒడిశా), మరియు సత్రియా (అస్సాం).

 

S7. Ans.(b)

Sol. వరి భారతదేశంలోని ప్రధాన పంట; మొత్తం ఉత్పత్తి మరియు సాగులో ఉన్న ప్రాంతం రెండింటిలోనూ గోధుమ రెండవ స్థానంలో ఉంది. దేశంలోని స్థూల పంటల విస్తీర్ణంలో వరి 23.3 శాతం ఆక్రమించింది మరియు మొత్తం ఆహార ధాన్యాల ఉత్పత్తిలో 43 శాతం వాటాను అందిస్తుంది. ఇది దేశంలోని తూర్పు మరియు దక్షిణ ప్రాంతాల ప్రజల ప్రధాన ఆహారం. అంతేకాకుండా, మొత్తం ప్రపంచ బియ్యం ఉత్పత్తిలో భారతదేశం 20% వాటాను కలిగి ఉంది.

 

S8. Ans.(a)

Sol. లేహ్ యొక్క సగటు వార్షిక వర్షపాతం 102 మిమీ (4.02 అంగుళాలు) మాత్రమే. ఇతర ప్రదేశాలలో వార్షిక వర్షపాతం నమూనా క్రింది విధంగా ఉంది: బికనీర్: 260 – 440 మిల్లీమీటర్లు (10 – 17 అంగుళాలు); జైపూర్: 650 మిల్లీమీటర్లకు పైగా (26 అంగుళాలు).

 

S9. Ans.(d)

Sol. మొదటి పంచవర్ష ప్రణాళిక (1951-1956) ప్రధానంగా వ్యవసాయ రంగ అభివృద్ధిపై దృష్టి సారించింది. ఇది హారోడ్-డోమర్ మోడల్ ఆధారంగా రూపొందించబడింది.

 

S10. Ans.(b)

Sol. ద్రవ అణువుల మధ్య సంశ్లేషణ శక్తులు ఉపరితల ఉద్రిక్తత అని పిలువబడే దృగ్విషయానికి కారణమవుతాయి. ఉపరితలంపై ఉన్న అణువులకు అన్ని వైపులా అణువుల వంటి ఇతరాలు లేవు మరియు తత్ఫలితంగా అవి ఉపరితలంపై వాటితో నేరుగా అనుబంధించబడిన వాటితో మరింత బలంగా కలిసిపోతాయి. ఇది ఒక ఉపరితల “ఫిల్మ్”ని ఏర్పరుస్తుంది, ఇది ఒక వస్తువు పూర్తిగా మునిగిపోయినప్పుడు దానిని తరలించడం కంటే ఉపరితలం గుండా తరలించడం కష్టతరం చేస్తుంది.

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 August 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_60.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

General Awareness MCQS Questions And Answers in Telugu, 01 August 2022, For APPSC Group-4 And AP Police Recruitment |_70.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.