Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   general-awareness-mcqs-08-february-2022

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 08 February 2022,For RRB And SSC

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 08 February 2022,For RRB And SSC |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu

General Awareness Questions -ప్రశ్నలు

 

Q1. భారతదేశంలో ఖడ్గమృగం యొక్క సహజ నివాస స్థలం ఎక్కడ ఉంది?

 (a) భరత్‌పూర్

 (b) గిర్ అటవీ

 (c) కాజిరంగా

 (d) నీలగిరి

 

 Q2.  భారతదేశం ఏ దేశంతో పొడవైన అంతర్జాతీయ సరిహద్దును కలిగి ఉంది?

 (a) బంగ్లాదేశ్

 (b) చైనా

 (c) నేపాల్

 (d) భూటాన్

 

 Q3.  టిబెట్‌లో ____________కి సంగ్పో అనే మరొక పేరు ఉంది?

 (a) కోసి

 (b) గండక్

 (c) బ్రహ్మపుత్ర

 (d) గంగ

 

 Q4.  భారతదేశంలోని అతిపెద్ద హెర్బేరియం ఎక్కడ ఉంది?

 (a) కోల్‌కతా

 (b) లక్నో

 (c) ముంబై

 (d) కోయంబత్తూరు

 

 Q5.  బారెన్ ద్వీపం వద్ద, భారతదేశంలోని ఏకైక క్రియాశీల అగ్నిపర్వతం ఎక్కడ ఉంది?

 (a) అండమాన్ దీవులు

 (b) నికోబార్ దీవులు

 (c) లక్షద్వీప్

 (d) మినీకాయ్

 

Q6.భారత రాజ్యాంగంలో రాష్ట్రపతి ఎన్నిక విధానం ఏ దేశం నుండి తీసుకోబడింది?

 (a) బ్రిటన్

 (b) USA

 (c) ఐర్లాండ్

 (d) ఆస్ట్రేలియా

 

 Q7. “క్వో-వారంటో” అనే పదానికి అక్షరార్థం ఏమిటి?

 (a) మేము ఆదేశిస్తాము

 (b) నిషేధించడానికి

 (c) ఏ అధికారం (లేదా) వారెంట్ ద్వారా

 (d) వీటిలో ఏవీ లేవు

 

 Q8.భారత రాష్ట్రపతితో ప్రమాణం ఎవరు చేయిస్తారు?

 (a) భారత గవర్నర్ జనరల్

 (b) భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి

 (c) భారత ప్రధాన మంత్రి

 (d) భారత ఉపరాష్ట్రపతి

 

Q9. కింది వారిలో ఎవరు సార్వభౌమాధికారం యొక్క మోనిస్టిక్ సిద్ధాంతాన్ని అందించారు?

 (a) ఆస్టిన్

 (b) డార్విన్

 (c) అరిస్టాటిల్

 (d) మార్క్స్

 

Q10. పప్పులు కింది వాటిలో దేనికి గొప్ప వనరు?

 (a) కార్బోహైడ్రేట్లు

 (b) ప్రోటీన్లు

 (c) ఖనిజాలు

 (d) విటమిన్ A

 

Also check : SSC calendar 2022

Solutions-సమాధానాలు 

 

S1. Ans.(c)

Sol.కజిరంగా జాతీయ ఉద్యానవనం భారతదేశంలోని అస్సాం రాష్ట్రంలోని గోలాఘాట్ మరియు నాగావ్ జిల్లాల్లో ని ఒక జాతీయ ఉద్యానవనం. ప్రపంచంలోని గొప్ప ఒక కొమ్ము ఖడ్గమృగాలలో మూడింట రెండు వంతులకు ఆతిథ్యం ఇచ్చే ఈ అభయారణ్యం ప్రపంచ వారసత్వ ప్రదేశం.

 

S2. Ans.(a)

Sol. భారతదేశం బంగ్లాదేశ్‌తో 4,096 కి.మీ పొడవైన అంతర్జాతీయ సరిహద్దును పంచుకుంటుంది.  బంగ్లాదేశ్‌తో భారతదేశం పొడవైన సరిహద్దును పంచుకుంటుంది.

 

S3. Ans.(c)

Sol.బ్రహ్మపుత్ర యొక్క మూలం చెమయుంగ్‌డుంగ్ హిమానీనదం, ఇది హిమాలయాల వాలులను కప్పి ఉంచుతుంది.  టిబెట్‌లో బ్రహ్మపుత్రకు త్సాంగ్పో మరొక పేరు.

 

S4. Ans.(a)

Sol.భారతదేశంలో అతిపెద్ద హెర్బేరియం ఇండియన్ బొటానికల్ గార్డెన్, కోల్‌కతా.  ఇది 1000000 నమూనాలను కలిగి ఉంటుంది.

 

S5. Ans.(a)

Sol.బారెన్ ద్వీపం వద్ద, భారతదేశంలోని ఏకైక క్రియాశీల అగ్నిపర్వతం అండమాన్ దీవులలో ఉంది.  బారెన్ ద్వీపం అండమాన్ సముద్రంలో ఉంది మరియు భూభాగం యొక్క రాజధాని పోర్ట్ బ్లెయిర్‌కు ఈశాన్యంగా 138 కిమీ (86 మైళ్ళు) దూరంలో ఉంది.  ఇది సుమత్రా నుండి మయన్మార్ వరకు ఉన్న ఏకైక చురుకైన అగ్నిపర్వతం మరియు భారతదేశంలోని ఏకైక క్రియాశీల అగ్నిపర్వతం. 

 

Read More : SSC CHSL Exam Pattern 

 

S6. Ans.(c)

Sol. రాష్ట్రపతి ఎన్నిక పద్ధతి ఐరిష్ రాజ్యాంగం నుండి తీసుకోబడింది.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Quo-Warranto అనే పదానికి అక్షరార్థం “ఏ వారెంట్ల ద్వారా?”  లేదా “మీ అధికారం ఏమిటి”?  ఇది ఒక వ్యక్తి తనకు అర్హత లేని ప్రభుత్వ కార్యాలయాన్ని నిర్వహించకుండా నిరోధించే ఉద్దేశ్యంతో జారీ చేయబడిన రిట్.  రిట్ ప్రకారం సంబంధిత వ్యక్తి తాను ఏ అధికారంతో పదవిని నిర్వహిస్తున్నాడో కోర్టుకు వివరించాలి.

 

S8. Ans.(b)

Sol. ఆర్టికల్ 60 (రాష్ట్రపతి ప్రమాణం లేదా ధృవీకరణ) ప్రకారం, భారత ప్రధాన న్యాయమూర్తి భారత రాష్ట్రపతి ప్రమాణ స్వీకారం చేస్తారు.

 

S9. Ans.(a)

Sol. 19వ శతాబ్దంలో చట్టపరమైన భావనగా సార్వభౌమాధికారం యొక్క సిద్ధాంతం ఆంగ్ల న్యాయశాస్త్రవేత్త అయిన ఆస్టిన్ చేత పరిపూర్ణం చేయబడింది.  అతను మోనిస్టిక్ థియరీ యొక్క గొప్ప ఘాతకుడుగా పరిగణించబడ్డాడు.

 

S10. Ans.(b)

Sol. పప్పులు ఒక గొప్ప మూలం (వనరు) ప్రోటీన్లు.

 

 

 

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 08 February 2022,For RRB And SSC |_50.1

 

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

General Awareness MCQs Questions And Answers in Telugu, 08 February 2022,For RRB And SSC |_60.1
Download Adda247 App

 

 

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?