Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Economics MCQS Questions And Answers in...

Economics MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Economics MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice General awareness Quiz Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of Economics / General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Economics MCQS Questions And Answers in Telugu :  ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Economics MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Economics MCQs Questions And Answers in Telugu

Economics Questions -ప్రశ్నలు

Q1. శూక్ష్మ అర్ధశాస్త్రం అనేది దేనిని అధ్యాయనం చేస్తుంది?

(a) ఆదాయం యొక్క వలయ ప్రవాహం.

(b) డిమాండ్ వంటి ఒకే ఆర్థిక అస్తిరత్వంపై నిర్ణయం తీసుకోవడం.

(c) నిరుద్యోగాన్ని అర్థం చేసుకోవడం.

(d) ఆర్థిక వృద్ధి.

 

Q2. ఒక వస్తువుకు ప్రతికూల ఆదాయ స్థితిస్థాపకత మరియు డిమాండ్ యొక్క సానుకూల ధర స్థితిస్థాపకత కలిగి ఉంటె, అప్పుడు ఆ వస్తువు ఒక?

(a) నాసిరకం వస్తువు.

(b) సాధారణ వస్తువులు.

(c) ఉన్నతమైన వస్తువులు.

(d) గిఫెన్ వస్తువులు.

 

Q3. కింది జతల వస్తువులలో ఏది ఉమ్మడి సరఫరాకు ఉదాహరణ?

(a) కాఫీ మరియు టీ.

(b) సిరా మరియు పెన్.

(c) టూత్ బ్రష్ మరియు పేస్ట్.

(d) ఉన్ని మరియు మటన్.

also read: Telangana History PDF In Telugu | తెలంగాణ చరిత్ర స్టడీ మెటీరియల్ PDF

Q4. డిమాండ్‌లో మార్పు వచ్చినప్పుడు డిమాండ్ వక్రరేఖను మునుపటి ధరలోనే కుడివైపుకి మార్చడానికి దారితీసినప్పుడు, డిమాండ్ చేసిన పరిమాణం ఏవిధంగా మారుతుంది?

(a) తగ్గుతుంది.

(b) పెరుగుతుంది.

(c) అలాగే ఉంటుంది

(d) ఒప్పందం.

 

Q5. వస్తువు ధరలో మార్పు కంటే ఒక వస్తువుకు డిమాండ్‌లో మార్పు వేగంగా ఉంటే, ఆ డిమాండ్ ఏమవుతుంది?

(a) సంపూర్ణ ఆవ్యాకోచ .

(b) వ్యాకోచ.

(c) సంపూర్ణ వ్యాకోచ.

(d) అవ్యాకోచ.

Economics MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Q6. ఆదాయం మరియు వినియోగం మధ్య ఏ విధమైన సంబందం కలిగి ఉంటుంది?

(a) విలోమ సంబంధం కలిగి ఉంటాయి.

(b) అనులోమ సంబంధం కలిగి ఉంటాయి.

(c) పాక్షికంగా సంబంధం కలిగి ఉంటాయి.

(d) సంబంధం కలిగి ఉండవు.

 

Q7. తగ్గింపు రాబడి చట్టం అనేది ఏ రంగానికి వర్తిస్తుంది?

(a) అన్ని రంగాలు.

(b) పారిశ్రామిక రంగం.

(c) వ్యవసాయ రంగం.

(d) సేవా రంగం.

also read: New Districts of Andhra Pradesh Complete list PDF | ఆంధ్రప్రదేశ్ కొత్త జిల్లాలు

 

Q8.తేయాకు కార్మికులకు కనీస వేతనాలు చెల్లించడం ద్వారా ఏమి జరుగుతుంది?

(a) టీ నాణ్యతను మెరుగుపరుస్తుంది.

(b) తేయాకు రంగంలో నిరుద్యోగాన్ని తగ్గిస్తుంది.

(c) నిరుద్యోగాన్ని తగ్గిస్తుంది.

(d) అన్ని టీ కంపెనీలకు సేకరణ ఖర్చు పెరుగుతుంది.

 

Q9. పాక్షిక అద్దె అనేది ఒక___________ దృగ్విషయము?

(a) మధ్యస్థం.

(b) దీర్ఘకాలిక.

(c) స్వల్పకాలిక.

(d) సమయం లేదు.

 

Q10. స్వల్పకాలంలో, సంస్థ యొక్క అవుట్‌పుట్ పెరిగినప్పుడు, దాని సగటు స్థిర ధర ఏ విధంగా ఉంటుంది?

(a) స్థిరంగా ఉంటుంది.

(b) తగ్గుతుంది.

(c) పెరుగుతుంది.

(d) మొదట తగ్గుతుంది మరియు పెరుగుతుంది.

Economics MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

Solutions

 

S1.Ans(b)

Sol.

  • Micro- Economic’s is the branch of Economic’s which study Economic’s at individual level like demand, supply price etc.

S2. Ans(d)

Sol.

  • Giffen goods are those goods whose consumption increases as the price rises.

 

S3. Ans(d)

Sol.

  • Joint supply is when a product that yield more than one output. Best suitable example for this is livestock industry like sheep giving meat as well as wool.

 

S4. Ans(b)

Sol.

  • When there is change in demand leading to shifting of demand curve to right keeping price at same , quantity demanded will increase.

Also Read: AP State GK Mega quiz Questions And Answers in Telugu

S5.Ans(b)

Sol.

  • Elasticity is responsiveness to the change in demand of commodity due to change in it’s price.

 

S6.Ans(c)

Sol. 

  • Consumption and income are directly related as the income rises consumption rises and as it decreases consumption also decreases. 

 

S7.Ans(a)

Sol.

  • Law of diminishing returns State that in all the process of production adding one more unit’s of factors of production will at some point yield lower per unit returns.

 

S8.Ans(d)

Sol.

Insuring minimum floor wage directly impacts current wages usually by increase in wages.

 

S9.Ans(c)

Sol.

  • Quasi rent is a term in Economics’ that describes certain types of returns to firm. It is a temporary phenomenon.

 

S10.Ans(a)

Sol.

  • When the output increases , being fixed cost constant average fixed cost decreases.

 

Also Read:22nd January 2022 Daily Current Affairs in Telugu 

AP State GK Mega quiz Questions And Answers in Telugu

 

Economics MCQS Questions And Answers in Telugu, 26 January 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.