Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 26...

Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC

Daily Quizzes in Telugu – Overview

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

 

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. UNESCO తన ‘హిస్టారిక్ అర్బన్ ల్యాండ్ స్కేప్ ప్రాజెక్ట్’ కింద దిగువ పేర్కొన్న ఏ నగరాన్ని ఎంపిక చేసింది?

(a) గ్వాలియర్ 

(b) ఓర్చా

(c) జబల్ పూర్

(d) భోపాల్

(e) a మరియు b రెండూ

 

Q2. ప్రపంచంలోని మొట్టమొదటి 3 డి-ప్రింటెడ్ స్టీల్ పాదచారుల వంతెన ఏ నగరంలో ప్రారంభించబడింది?

 (a) ఆమ్స్టర్డామ్, నెదర్లాండ్

 (b) జార్జియా, యునైటెడ్ స్టేట్స్

 (c) గ్లాస్గో, స్కాట్లాండ్

 (d) రోమ్, ఇటలీ

 (e) జెనీవా, స్విట్జర్లాండ్

 

Q3. 2021 నుండి 2025 కాలానికి UN పన్ను కమిటీకి సభ్యునిగా ఎవరు నియమించబడ్డారు?

 (a) కుల్దీప్ సింగ్

 (b) J B మోహపాత్ర

 (c) రష్మి R దాస్

 (d) T V నరేంద్రన్

 (e) రెబెకా గ్రిన్స్పాన్

 

Q4. ఆయ్కర్ దివస్ (ఆదాయపు పన్ను దినోత్సవం) సెంట్రల్ బోర్డ్ ఆఫ్ డైరెక్ట్ టాక్సెస్ ద్వారా ___ నాడు జరుపుకుంటారు.

(a) జూలై 27

(b) జూలై 25

(c) జూలై 26

(d) జూలై 23

(e) జూలై 24

 

Q5. డిజిటల్ మరియు సస్టైనబుల్ ట్రేడ్ ఫెసిలిటేషన్ పై 2021 UN గ్లోబల్ సర్వేలో భారత్ _______ ఎంత శాతం స్కోర్ చేసింది.

 (a) 70.32 శాతం

 (b) 80.32 శాతం

 (c) 90.32 శాతం

 (d) 60.32 శాతం

 (e) 50.32 శాతం

 

Q6. స్వతంత్ర ఆరోగ్య బీమా సంస్థ మాక్స్ బూపా హెల్త్ ఇన్సూరెన్స్ తనను తాను __________ గా రీబ్రాండ్ చేసింది.

 (a) జివా బూపా ఆరోగ్య బీమా

 (b) ఐవా బూపా ఆరోగ్య బీమా

 (c) లివా బూపా ఆరోగ్య బీమా

 (d) నివ్య బూపా ఆరోగ్య బీమా

 (e) నివా బుపా ఆరోగ్య బీమా

 

Q7. ఇటీవలే 107 వద్ద కన్నుమూసిన భారతదేశపు పురాతన విద్యార్థి పేరు ఏమిటి?

 (a) కేన్ తనకా

 (b) లూసీ డి అబ్రెయు

 (c) సారా నాస్

 (d) భగీరథి అమ్మ

 (e) జీన్ కాల్మెంట్

 

Q8. ప్రస్తుతం జరుగుతున్న టోక్యో క్రీడలలో భారత బృందానికి స్పాన్సర్ గా భారత ఒలింపిక్ అసోసియేషన్ ___ ను ఎంపిక చేసింది.

(a) టాటా మోటార్స్

(b) ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్

(c) రిలయన్స్ ఇండస్ట్రీస్

(d) లార్సెన్ అండ్ టౌబ్రో

(e) అదానీ గ్రూప్

 

Q9. ఆల్ ఇండియా ఫుట్‌బాల్ ఫెడరేషన్ (AIFF) 2020-21 సంవత్సరపు మహిళా ఫుట్‌బాల్ క్రీడాకారిణిగా ఎవరు ఎంపికయ్యారు?

 (a) న్గాంగోమ్ బాలా దేవి

 (b) అదితి చౌహాన్

 (c) లోయితోంగ్‌బామ్ అషలతా దేవి

 (d) మేమోల్ రాకీ

 (e) గ్రేస్ డాంగ్మీ

 

Q10. బ్యాంకు డైరెక్టర్ల రుణ పరిమితిని ఆర్ బిఐ రూ.25 లక్షల నుంచి ___కు పెంచింది.

(a) రూ.1 కోట్లు

(b) రూ.2 కోట్లు

(c) రూ.3 కోట్లు

(d) రూ.4 కోట్లు

(e) రూ.5 కోట్లు

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

S1. Ans.(e)

Sol. UNESCO: Historic Urban Landscape project launched for Gwalior, Orchha.In the state of Madhya Pradesh, the cities of Orchha and Gwalior have been selected by UNESCO under its ‘Historic Urban Landscape Project.’ This project was started in the year 2011.

 

S2. Ans.(a)

Sol. Amsterdam, has unveiled the world’s first 3D-printed steel bridge. This project has been opened on the Oudezijds Achterburgwal canal in the city of Amsterdam.

 

S3. Ans.(c)

Sol. FinMin Joint Secretary Rashmi R Das appointed to UN Tax Committee. Rasmi Ranjan Das, a Joint secretary of the Finance Ministry has been appointed to the UN tax committee as a member for the term period 2021 to 2025.

 

S4. Ans.(e)

Sol. The Central Board of Direct Taxes (CBDT) observed the 161st Income Tax Day (also known as Aaykar Diwas) on 24 July 2021.

 

S5. Ans.(c)

Sol. India has scored 90.32 per cent in the 2021 UN Global Survey on Digital and Sustainable Trade Facilitation. India’s score was 78.49 per cent in 2019.

 

S6. Ans.(e)

Sol. The standalone health insurer Max Bupa Health Insurance has rebranded itself as ‘Niva Bupa Health Insurance. This development comes after the company’s promoter, Max India, which owned 51 per cent of the insurer sold its stake to True North in February 2019 for Rs 510 crore.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Bhageerathi Amma, the oldest woman in India to take the equivalency exams, has passed away due to age-related ailments. She was 107-years-old.

 

S8. Ans.(e)

Sol. The Indian Olympic Association has roped in Adani Group as a sponsor for the Indian contingent at the ongoing Tokyo Games. IOA secretary general Rajiv Mehta, who is in Tokyo, announced the development.

 

S9. Ans.(a)

Sol. Indian Women’s National Team Forward, Ngangom Bala Devi has been named as the All India Football Federation (AIFF) Women’s Footballer of the Year 2020-21.

 

S10. Ans.(e)

Sol. The Reserve Bank of India on Friday increased the limit of personal loans given to any director of a bank to Rs 5 crore, from Rs 25 lakh earlier.

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quizzes in Telugu | 26 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.