Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu| 23 July...

Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

 

Q1. ఇచ్చిన ప్రత్యామ్నాయాల నుండి సంబంధిత సంఖ్యను ఎంచుకోండి.

147: 741:: 869: ?

(a)896

(b)968

(c)689

(d)986

 

Q2. A అనే వ్యక్తి B యొక్క సోదరి, C అనే వ్యక్తి B యొక్క తల్లి, D అనే వ్యక్తి C యొక్క తండ్రి, E అనే వ్యక్తి D యొక్క తల్లి, అప్పుడు A అనే వ్యక్తి D కి ఏవిధంగా సంబంధించినది?

(a) మనవరాలు

(b) మనవడు

(c) తాత

(d) మేనమామ

 

Q3. ఇవ్వబడ్డ సమీకరణం లోని  మార్పులు సంకేతాలు మరియు సంఖ్యల్లో చేయబడినట్లయితే, దిగువ సమీకరణంలో ఏది సత్యం?

(సంకేతాలు: ÷ మరియు +, సంఖ్యలు: 6 మరియు 5)

(a)26 ÷ 5 + 6 = 6.4

(b)18 + 6 ÷ 5 = 9.6

(c)5 ÷ 6 + 80 = 5.8

(d)90 + 5 ÷ 6 = 8.6

 

Q4 ఇవ్వబడ్డ ప్రత్యామ్నాయాల నుంచి భిన్నమైన పదాన్ని కనుగొనండి.

(a) Faster 

(b) Taller 

(c) Greater 

(d) Bigger 

Q5. దిగువ ఇవ్వబడ్డ శ్రేణిని పూర్తి చేసే  పూర్తి చేసే సరైన ఐచ్చికమును ఎంచుకొనుము? 

 5, 11, 23, 47, 95, ?

(a)105

(b)145

(c)147

(d)191

 

Q6. CASUAL ను SACLAU గా కోడ్ చేస్తే, అప్పుడు MATRIC అనేది ఏవిధంగా కోడ్ చేయబడింది?

(a)CIRTAM

(b)TMAICR

(c)TAMCIR

(d)ATMCIR

 

Q7. ఈ క్రింది ప్రశ్నల్లో ఒక పదం తరువాత మరో నాలుగు పదాలు ఉంటాయి, వాటిలో ఒకటి ఇవ్వబడ్డ పదం యొక్క అక్షరాలను ఉపయోగించడం ద్వారా ఏర్పడదు. ఆ పదాన్ని కనుగొనండి.

 ‘REMEMBRANCE’

(a)EMBRACE

(b)REMEMBER

(c)MEMBRANE

(d)ROMANCE

 

Q8. వృత్తంలో ప్రశ్న గుర్తు దగ్గర  వచ్చే సంఖ్యను కనుగొనండి?

Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_50.1

(a)56

(b)54

(c)58

(d)62

 

Q9. ఏ రంగు ఆకుపచ్చకు ఎదురుగా ఉంటుంది కనుగొనండి?

Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_60.1

(a) ఇండిగో

(b) నీలం

(c) ఊదా 

(d) కాషాయం

 

Q10. దిగువ ఇవ్వబడిన పటంలో ఎంత మంది విద్యావంతులు ఉపాధి పొందుతున్నారు కనుగొనండి?

Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_70.1

(a)40

(b)12

(c)18

(c)28

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

 

S1.Ans. (b)

Sol. Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_80.1

 

S2.Ans. (c)

Sol.Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_90.1

 

S3.Ans. (b)

Sol. 18 + 6 ÷ 5 = 9.6

After Interchange,

🡺 18 ÷ 5 + 6 = 9.6

🡺 3.6 + 6 = 9.6

 

S4.Ans. (a)

Sol. Except faster, all other words denote shape and size.

 

S5.Ans. (d)

Sol.Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_100.1

 

S6.Ans. (c)

Sol.Daily Quizzes in Telugu| 23 July 2021 Reasoning Quiz | For IBPS RRB PO/Clerk |_110.1

 

S7.Ans. (d)

Sol. There is no ‘O’ letter in the given word.

 

S8.Ans. (b)

Sol. 7 × 3 = 21 

14 × 3 = 42 

18 × 3 = 54

 

S9.Ans. (d)

Sol. The six colors are: Indigo, Violet, Orange, Red, Green and Blue.

The colors Indigo, Blue and Red are on the faces adjacent to Green and therefore, these colors cannot be on the face opposite to Green.

After careful observation of all the views of dice, it is clear that Orange lies opposite to Green.

 

S10.Ans. (c)

Sol. 12 + 6 = 18 educated people are employed.

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

 

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

 

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?