Daily Quizzes in Telugu | 23 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC |_00.1
Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 23...

Daily Quizzes in Telugu | 23 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

 

Q1. పెడ్రో కాస్టిల్లో కింది దేశానికి కొత్త అధ్యక్షుడిగా ప్రకటించారు?

(a) చిలీ

(b) ఈక్వడార్

(c) పెరూ

(d) బొలీవియా

(e) వెనిజులా

 

Q2. 2032 వేసవి ఒలింపిక్స్ కు ఆతిథ్యం ఇవ్వడానికి దిగువ పేర్కొన్న ఏ నగరం ఎంపిక చేయబడింది?

(a) బ్రిస్బేన్, ఆస్ట్రేలియా 

(b) జకార్తా, ఇండోనేషియా

(c) షాంఘై, చైనా

(d) లండన్, యునైటెడ్ కింగ్ డమ్

(e) న్యూయార్క్, యునైటెడ్ స్టేట్స్

Q3. శాలరీ ఎకౌంట్ కోసం భారత నావికాదళంతో ఏ బ్యాంకు అవగాహన ఒప్పందం కుదుర్చుకుంది?

(a) IDFC బ్యాంక్

(b) RBL బ్యాంక్

(c) YES బ్యాంక్

(d) ICICI బ్యాంక్

(e) కోటక్ మహీంద్రా బ్యాంక్

 

Q4. తక్కువ బరువు కలిగిన మ్యాన్-పోర్టబుల్ యాంటీ ట్యాంక్ గైడెడ్ క్షిపణిని ఏ సంస్థ విజయవంతంగా పరీక్షించింది?

(a) రక్షణ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి ప్రయోగశాల

(b) ఇండియన్ కౌన్సిల్ ఆఫ్ అగ్రికల్చరల్ పరిశోధన

(c) ఫుడ్ సేఫ్టీ అండ్ స్టాండర్డ్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా

(d) రక్షణ పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి సంస్థ

(e) కౌన్సిల్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ పరిశోధన

 

Q5. ఇటీవల దేశ రక్షణా పరిశోధన మరియు అభివృద్ధి సంస్థ (DRDO) ద్వారా విజయవంతంగా టెస్ట్ ఫ్లైట్ చేయబడ్డ నూతన తరానికి చెందిన భూమి నుండి నింగికి ప్రయోగించబడిన క్షిపణి  పేరు ఏమిటి?

(a) పృథ్వీ

(b) ఆకాశ్ 

(c) బ్రహ్మోస్

(d) ధనుష్

(e) నేత్రా

 

Q6. ఉర్మిల్ కుమార్ తప్లియాల్ ఇటీవల కన్నుమూశారు. అతను ఒక ____.

(a) నటనా ప్రముఖులు

(b) కాస్ట్యూమ్ డిజైనర్

(c) సమకాలీన నర్తకుడు

(d) పర్వతారోహకుడు

(e) వైమానిక శాస్త్రవేత్త

 

Q7. హిందుస్తాన్ పెట్రోలియం కార్పొరేషన్ లిమిటెడ్ (HPCL) తో కో-బ్రాండెడ్ క్రెడిట్ కార్డును ఏ బ్యాంక్ ప్రారంభించింది?

(a) SBM బ్యాంకు

(b) IDBI బ్యాంకు

(c) ICICI బ్యాంకు

(d) HDFC బ్యాంకు

(e) ఫెడరల్ బ్యాంకు

 

Q8. అధ్యక్షుడి హత్య తరువాత ఏరియల్ హెన్రీని ఏ దేశం తన కొత్త ప్రధానిగా నియమించింది?

(a) సూడాన్

(b) అల్జీరియా

(c) మలావీ

(d) సోమాలియా

(e) హైతీ 

 

Q9. హుజూరాబాద్ అసెంబ్లీ నియోజకవర్గం నుంచి యుద్ద ప్రాతిపదికన ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ఇటీవల తన కొత్త దళిత సాధికారత పథకం ‘దళిత బంధు’ని ప్రారంభించాలని నిర్ణయించింది?

(a) ఆంధ్రప్రదేశ్

(b) తెలంగాణ 

(c) ఒడిషా

(d) పశ్చిమ బెంగాల్

(e) కర్ణాటక

 

Q10. ________________మరియు  _____________ ఇటీవల భారతదేశం యొక్క కొత్త ప్రపంచ క్యాడెట్ ఛాంపియన్లుగా అవతరించారు.

(a) అమన్ గులియా మరియు సాగర్ జగ్లాన్ 

(b) దివ్య కక్రాన్ మరియు సాగర్ జగ్లాన్

(c) జీత్ రామ్ మరియు అమన్ గులియా

(d) దివ్య కక్రాన్ మరియు జీత్ రామ్

(e) అమన్ గులియా మరియు దివ్య కక్రాన్

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

 

S1. Ans.(c)

Sol. Leftist school teacher Pedro Castillo was proclaimed Peru’s president-elect on 20th July, six weeks after a polarizing vote of which the results were delayed by claims of electoral fraud from his right-wing rival, Keiko Fujimori.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The Australian city of Brisbane has been selected to host the 2032 summer Olympics, said the International Olympic Committee on 21 July.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Kotak Mahindra Bank (KMBL), a financial services conglomerate, and the Indian Navy announced 20th July that they have signed a Memorandum of Understanding (MoU)  enabling KMBL to offer its salary account proposition to all personnel of the Indian Navy – both serving and retired.

 

S4. Ans.(d)

Sol. DRDO successfully test flights indigenous Man-Portable Anti-Tank Guided Missile. The Defence Research & Development Organisation (DRDO) on 21th July successfully flight tested indigenously developed low weight, fire and forget Man-Portable Anti-Tank Guided Missile (MPATGM).

 

S5. Ans.(b)

Sol. Defence Research & Development Organisation (DRDO) successfully flight-tested the New Generation Akash Missile (Akash-NG), a surface-to-air Missile from Integrated Test Range (ITR) off the coast of Odisha. 

 

S6. Ans.(a)

Sol. Renowned theatre personality and litterateur Urmil Kumar Thapliyal has passed away. 

 

S7. Ans.(c)

Sol. ICICI Bank launched a co-branded credit card with Hindustan Petroleum Corporation Limited (HPCL). Titled, ‘ICICI Bank HPCL Super Saver Credit Card’, the card offers best-in-class rewards and benefits to customers on their everyday spends on fuel as well as other categories including electricity and mobile, departmental stores like Big Bazaar and D-Mart, among others.

 

S8. Ans.(e)

Sol. Henry was installed as head of a new government in an attempt to stabilize a country on the brink of chaos since the murder of president Jovenel Moise at his residence in the early hours of July 7.

 

S9. Ans.(b)

Sol. Telangana Chief Minister K Chandrasekhar Rao will launch his government’s new Dalit empowerment scheme, now christened Dalita Bandhu, on a pilot basis from the Huzurabad assembly constituency.

 

S10. Ans.(a)

Sol. Young wrestlers Aman Gulia and Sagar Jaglan emerged as the new world champions in their respective categories as India dished out an impressive show on the second day of the Cadet World Championship 2021 at Budapest, Hungary.

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

 

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

 

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

Sharing is caring!

సెప్టెంబర్ 2021 | నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?