Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes in Telugu | 22...

Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC

Daily Quizzes in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 అలాగే UPSC లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Daily Quizzes in Telugu – ప్రశ్నలు

Q1. ఇటీవల రష్యా పరీక్షించిన వైమానిక రక్షణ క్షిపణి వ్యవస్థల పేరు ఏమిటి? 

(a) S-300

(b) S-400

(c) S-500 

(d) S-600

(e) S-700

 

Q2. ‘స్టాండ్ అప్ ఇండియా స్కీం’ యొక్క కాలవ్యవధిని భారత ప్రభుత్వం ___ సంవత్సరం వరకు పొడిగించింది.

(a) 2025 

(b) 2022

(c) 2028

(d) 2030

(e) 2024

 

Q3. భారతదేశపు అతిపెద్ద చమురు సంస్థ ఇండియన్ ఆయిల్ కార్పొరేషన్, మొదటి ‘గ్రీన్ హైడ్రోజన్’ ప్లాంట్ ను ఏర్పాటు చేసారు?

(a) కోల్ కతా

(b) డెహ్రాడూన్

(c) కాన్పూర్

(d) నోయిడా

(e) మధుర 

 

Q4. IIT రోపర్ మొదటి రకమైన ఆక్సిజన్ రేషన్ పరికరాన్ని అభివృద్ధి చేస్తుంది.దాని పేరు ఏమిటి?

 (a) యువ

 (b) FEDDY

 (c) రోజర్

 (d) AMLEX

 (e) TEMEX

 

Q5. రాజ్యసభ ఉప నాయకుడిగా ఎవరు నియమితులయ్యారు? 

(a) తంబి దురై

(b) ముక్తార్ అబ్బాస్ నఖ్వీ 

(c) కేశవ్ ప్రసాద్ మౌర్య

(d) రామ్ గోవింద్ చౌదరి

(e) దినేష్ శర్మ

 

Q6. బ్యాంకింగ్ మరియు ఫైనాన్షియల్ సర్వీసెస్ మేజర్ గోల్డ్ మన్ సాచ్స్ ___లో గ్లోబల్ సెంటర్ ని ప్రారంభించించారు?

(a) కొచ్చి

(b) చెన్నై

(c) హైదరాబాద్ 

(d) బెంగళూరు

(e) పనాజీ

 

Q7. పదిహేను 12.7 మిమీ M 2 NATO స్థిరీకరించిన రిమోట్ కంట్రోల్ గన్ ఎల్బిట్ సిస్టమ్స్ నుండి టెక్నాలజీ ఒప్పందం బదిలీతో తయారు చేయబడింది. కిందివాటిలో ఎల్బిట్ సిస్టమ్స్‌తో సంబంధం ఉన్న దేశం ఏది?

(a) UK

(b) USA

(c) UAE

(d) ఇజ్రాయెల్

(e) జపాన్

 

Q8. జాతీయ ఆటల పతాక విజేతలందరికీ ఉద్యోగాలు కల్పించడానికి ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం క్రీడా పెన్షన్ కు హామీ ఇస్తుంది?

(a) గుజరాత్

(b) బీహార్

(c) పంజాబ్

(d) కేరళ

(e) అస్సాం 

 

Q9. ఆసియా అభివృద్ధి బ్యాంక్ భారత ఆర్థిక వృద్ధి అంచనాను FY22 లో ______ వద్ద అంచనా వేసింది.

(a) 10% 

(b) 09%

(c) 11%

(d) 12%

(e) 13%

 

Q10. దిగువ పేర్కొన్న ఏ నగర ప్రభుత్వం ఇండియన్ ఇనిస్టిట్యూట్ ఆఫ్ హెరిటేజ్ ను ఏర్పాటు చేయాలని నిర్ణయించింది? 

(a) శ్రీనగర్

(b) లేహ్

(c) నోయిడా 

(d) చెన్నై

(e) బంగ్లూరు

 

 

Daily Quizzes in Telugu – సమాధానాలు

S1. Ans.(c)

Sol. Russia has successfully test-fired its new S-500 air defence missile systems, from a southern training range, Kapustin Yar, on July 20, 2021.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The Government of India has extended the duration of the ‘Stand Up India Scheme’ up to the year 2025. The scheme was launched by the Prime Minister on 05 April 2016 to facilitate loans to Scheduled Caste, Scheduled Tribe and women borrowers, to promote entrepreneurship among them.

 

S3. Ans.(e)

Sol. Indian Oil Corporation (IOC), India’s largest oil firm, will build the first ‘green hydrogen’ plant of the country at its Mathura refinery, to meet the growing demand for both oil and cleaner forms of energy.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The Indian Institute of Technology (IIT), Ropar has developed a first-of-its-kind Oxygen Rationing Device called AMLEX, to save the oxygen which otherwise gets wasted unnecessarily, and in turn, increase the life of medical oxygen cylinders three folds.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Union minister Mukhtar Abbas Naqvi has been appointed as the deputy Leader of the House in Rajya Sabha. Mukhtar Abbas Naqvi is one of the few leaders in BJP who is believed to have a good working relationship with other political parties. 

 

S6. Ans.(c)

Sol. Banking and financial services major Goldman Sachs has opened a new facility in Hyderabad as part of its commitment to expand its global centre for engineering and business innovation in India. The new office is expected to have about 800 people by year-end and grow to over 2,500 people by 2023.

 

S7. Ans.(d)

Sol. Ordnance Factory Tiruchirappalli hands over Fifteen 12.7 mm M2 NATO Stabilized Remote Control Gun to Indian Navy & 10 to Indian Coast Guard. It is manufactured with transfer of technology agreement from Elbit Systems, Israel. 

 

S8. Ans.(e)

Sol. Chief Minister Himanta Biswa Sarma said that along with Olympics, Asian and Commonwealth games medalists, the medal winners in National Games would also get government job. 

 

S9. Ans.(a)

Sol. The Asian Development Bank (ADB) has downgraded India’s economic growth forecast for the financial year 2021-22 (FY22) to 10 per cent, in its Asian Development Outlook (ADO) Supplement for July.

 

S10. Ans.(c)

Sol. The government has decided to set up the Indian Institute of Heritage at Noida, Gautam Buddha Nagar.

 

Daily Quizzes in Telugu : Conclusion

APPSC మరియు TSPSC గ్రూప్-1,2,3,SI,కానిస్టేబుల్ అలాగే UPSC పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలపై పట్టు కోసం Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు ప్రతిరోజు క్విజ్ రూపంలో అందిస్తుంది.

 

Daily Quizzes in Telugu : FAQs

Q1.తెలుగు లో కరెంట్ అఫైర్స్(సమకాలీన అంశాలు)కు ఉత్తమ వెబ్‌సైట్ ఏది?

: తాజా  సమకాలీన అంశాలను కవర్ చేయడానికి ఉత్తమ మార్గం రోజువారీ వార్తాపత్రికను చదవడం మరియు కొన్ని విశ్వసనీయ వెబ్‌సైట్‌లను అనుసరించడం. రోజువారీ సమకాలీన అంశాలు Adda247  ఉత్తమ వెబ్‌సైట్-adda247/te లో అందించబడుతుంది. ఇది adda247/te వెబ్‌సైట్‌ తో పాటు యప్ లో కూడా అందుబాటులో ఉంటుంది.

Q2. Adda247 కరెంట్ అఫైర్స్ PDF తెలుగులో అందిస్తుందా?

:అవును, Adda247  తెలుగు భాషలలో కూడా వారం,నెలవారీ కరెంట్ అఫైర్స్ PDFలను అందిస్తుంది.

Q3. తెలుగులో Adda247 యప్ ను వీక్షించడం ఎలా?

జ: యప్ డౌన్లోడ్ చేసుకొని,స్టేట్ ఎగ్జామ్స్ ఎంచుకొని,ఆంధ్రప్రదేశ్ & తెలంగాణ పై క్లిక్  చేసి బాష ను తెలుగు లోకి మార్చడం ద్వారా వీక్షించగలరు.

ఆన్లైన్ లైవ్ క్లాసుల వివరాల కొరకు ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి 

adda247 APP ను డౌన్లోడ్ చేసుకోడానికి ఇక్కడ క్లిక్ చెయ్యండి 

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC |_50.1

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details!

Daily Quizzes in Telugu | 22 July 2021 Current Affairs | For APPSC,TSPSC & UPSC |_60.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.