Telugu govt jobs   »   Daily Quizzes   »   Current Affairs MCQS Questions And Answers...

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : Practice Daily Current Affairs MCQS Questions and Answers in Telugu, If you have prepared well for this section, then you can score good marks in the examination. Current Affairs Questions,  Static Awareness forms a part and parcel of General Awareness/ General Knowledge. Most of the questions asked in the general awareness sections are based on current affairs.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu : ఆంధ్రప్రదేశ్ మరియు తెలంగాణ లో అత్యంత ముఖ్యమైన మరియు ప్రతిష్టాత్మకమైన పరీక్షలు గ్రూప్-1,2,3 మరియు4, అలాగే SSC, రైల్వే లలోనికి చాలా మంది ఆశావహులు ఈ ప్రతిష్టాత్మక ఉద్యోగాల్లో కి ప్రవేశించడానికి ఆసక్తి చూపుతారు.దీనికి పోటీ ఎక్కువగా ఉండడం కారణంగా, అధిక వెయిటేజీ సంబంధిత సబ్జెక్టులను ఎంచుకుని స్మార్ట్ అధ్యయనంతో ఉద్యోగం పొందవచ్చు. ఈ పరీక్షలలో ముఖ్యమైన అంశాలు అయిన పౌర శాస్త్రం , చరిత్ర , భూగోళశాస్త్రం, ఆర్ధిక శాస్త్రం, సైన్సు మరియు విజ్ఞానం, సమకాలీన అంశాలు చాల ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. కాబట్టి Adda247, ఈ అంశాలకి సంబంధించిన కొన్ని ముఖ్యమైన ప్రశ్నలను మీకు అందిస్తుంది. ఈ పరీక్షలపై ఆసక్తి ఉన్న అభ్యర్థులు  దిగువ ఉన్న ప్రశ్నలను పరిశీలించండి.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_40.1APPSC/TSPSC Sure shot Selection Group

 

Current Affairs MCQs Questions and Answers In Telugu

Current Affairs Questions -ప్రశ్నలు

Q1.  ఏ RBI చట్టంలోని ఏ సెక్షన్ ప్రకారం కొత్త ఖాతాదారులను చేర్చడం RBI ఇటీవల Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్‌ని నిలిపివేసింది?

 (a) సెక్షన్ 25 A

 (b) సెక్షన్ 27 A

 (c) సెక్షన్ 31 A

 (d) సెక్షన్ 35 A

 (e) సెక్షన్ 35 A

 

 Q2.  సుప్రీంకోర్టు చార్‌ధామ్ ప్రాజెక్ట్‌పై హై పవర్డ్ కమిటీ (HPC)కి కొత్త చైర్‌పర్సన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) జస్టిస్ ఇందు మల్హోత్రా

 (b) జస్టిస్ A K సిక్రి

 (c) జస్టిస్ D Y చంద్రచూడ్

 (d) జస్టిస్ సౌరభ్ రావత్

 (e) జస్టిస్ సూర్యకాంత్

 

 Q3.  2022లో IRDAI కొత్త ఛైర్మన్‌గా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) A. రమణారావు

 (b) మమతా సూరి

 (c) దేబాసిష్ పాండా

 (d) సంజయ్ కుమార్ వర్మ

 (e) విజయ్ శర్మ

 

 Q4.  అంతర్జాతీయ ఎయిర్‌పోర్ట్స్ కౌన్సిల్  (ACI) ద్వారా ‘పరిమాణం మరియు ప్రాంతాల వారీగా ఉత్తమ విమానాశ్రయం’లో ఎన్ని విమానాశ్రయాలు అవార్డు పొందాయి?

 (a) 2

 (b) 3

 (c) 4

 (d) 5

 (e) 6

 

 Q5.  మొట్టమొదటి డ్రోన్ పాఠశాలను పౌర విమానయాన మంత్రి ఈ క్రింది నగరాల్లో ఇటీవల ఎక్కడ ప్రారంభించారు?

 (a) గురుగ్రామ్

 (b) గ్వాలియర్

 (c) చండీగఢ్

 (d) డెహ్రాడూన్

 (e) ఇండోర్

 

 Q6.  తేయాకు కార్మికుల కోసం ‘ముఖ్యమంత్రి చా శ్రామి కళ్యాణ్ ప్రకల్ప’ అనే ప్రత్యేక పథకాన్ని ఏ రాష్ట్ర ప్రభుత్వం ప్రకటించింది?

 (a) కర్ణాటక

 (b) తమిళనాడు

 (c) అస్సాం

 (d) త్రిపుర

 (e) సిక్కిం

 

 Q7.  స్వీడన్ విశ్వవిద్యాలయంలోని వి-డెమ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ విడుదల చేసిన లిబరల్ డెమోక్రటిక్ సూచికలో భారతదేశం ర్యాంక్ ఎంత?

 (a) 72వ

 (b) 67వ

 (c) 93వ

 (d) 99వ

 (e) 76వ

 

 Q8.  కోల్‌గేట్-పామోలివ్ (ఇండియా) లిమిటెడ్ యొక్క CEO మరియు MDగా ఎవరు నియమితులయ్యారు?

 (a) T రాజ కుమార్

 (b) అమన్ లేఖి

 (c) ప్రభా నరసింహన్

 (d) D N పటేల్

 (e) మాధబి పూరి బుచ్

 

 Q9.  “సోలి సొరాబ్జీ: లైఫ్ అండ్ టైమ్స్” పేరుతో దివంగత సోలీ సొరాబ్జీ జీవిత చరిత్ర రాసిన రచయిత ఎవరు?

 (a) దీపం ఛటర్జీ

 (b) అభినవ్ చంద్రచూడ్

 (c) అమితవ కుమార్

 (d) వికాస్ కుమార్ ఝా

 (e) మిథిలేష్ తివారీ

 

 Q10.  “రోల్ ఆఫ్ లేబర్ ఇన్ ఇండియాస్ డెవలప్‌మెంట్” పేరుతో పుస్తకాన్ని ఎవరు ఆవిష్కరించారు?

 (a) G. కిషన్ రెడ్డి

 (b) పర్షోత్తమ్ రూపాలా

 (c) మహేంద్ర నాథ్ పాండే

 (d) భూపేందర్ యాదవ్

 (e) అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_50.1

Solutions

S1.  Ans.(d)

 Sol.  కొత్త ఖాతాదారులను చేర్చడంను తక్షణమే ఆపివేయాలని Paytm పేమెంట్స్ బ్యాంక్ లిమిటెడ్‌ని రిజర్వ్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఆదేశించింది.  బ్యాంకింగ్ రెగ్యులేషన్ యాక్ట్, 1949లోని సెక్షన్ 35 A కింద RBI ఈ చర్య తీసుకుంది.

 

 S2.  Ans.(b)

 Sol.  చార్‌ధామ్ ప్రాజెక్ట్‌కి సంబంధించిన హై పవర్డ్ కమిటీ (హెచ్‌పిసి) చైర్‌పర్సన్‌గా జస్టిస్ (రిటైర్డ్) A K సిక్రిని భారత సుప్రీంకోర్టు నియమించింది.

 

 S3.  Ans.(c)

 Sol.  ఇన్సూరెన్స్ రెగ్యులేటరీ అండ్ డెవలప్‌మెంట్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (IRDAI) చైర్మన్‌గా దేబాసిష్ పాండా నియమితులయ్యారు.

 

 S4.  Ans.(e)

 Sol.  అంతర్జాతీయ ఎయిర్‌పోర్ట్స్ కౌన్సిల్ (ACI) 2021 సంవత్సరానికి ఎయిర్‌పోర్ట్ సర్వీస్ క్వాలిటీ (ASQ) సర్వేలో భారతదేశం నుండి, ఆరు విమానాశ్రయాలు ‘పరిమాణం మరియు ప్రాంతాల వారీగా ఉత్తమ విమానాశ్రయం’లో చోటు దక్కించుకున్నాయి.

 

 S5. Ans.(b)

 Sol.  మార్చి 10, 2022న మధ్యప్రదేశ్‌లోని గ్వాలియర్‌లో తొలి డ్రోన్ పాఠశాలను కేంద్ర పౌర విమానయాన శాఖ మంత్రి జ్యోతిరాదిత్య సింధియా మరియు మధ్యప్రదేశ్ ముఖ్యమంత్రి శివరాజ్ సింగ్ చౌహాన్ సంయుక్తంగా ప్రారంభించారు.

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_60.1

 S6. Ans.(d)

 Sol.  త్రిపుర ప్రభుత్వం ‘ముఖ్యమంత్రి చా శ్రామి కళ్యాణ్ ప్రకల్ప’ అనే ప్రత్యేక పథకాన్ని ప్రకటించింది, దీని ద్వారా రూ.  త్రిపురలోని 7000 మంది తేయాకు తోటల కార్మికులను సామాజిక భద్రత పరిధిలోకి తీసుకురావడానికి ఒక చర్యగా దీని అమలు కోసం 85 కోట్లు.

 

 S7.  Ans.(c)

 Sol.  ప్రపంచంలోని మొదటి పది నిరంకుశ దేశాలలో భారతదేశం స్థానం పొందింది మరియు 179 దేశాలలో లిబరల్ డెమోక్రసీ ఇండెక్స్ (LDI)లో 93వ స్థానంలో ఉంది.

 

 S8.  Ans.(c)

 Sol.  ప్రభా నరసింహన్ కోల్గేట్-పామోలివ్ (ఇండియా) లిమిటెడ్ యొక్క CEO మరియు MD గా నియమితులయ్యారు.  కోల్‌గేట్ పామోలివ్ కంపెనీలో ఎంటర్‌ప్రైజ్ ఓరల్ కేర్ ప్రెసిడెంట్‌గా పదోన్నతి పొందిన రామ్ రాఘవన్ తర్వాత ఆమె బాధ్యతలు చేపట్టారు.

 

 S9.  Ans.(b)

 Sol.  దివంగత సోలి సోరాబ్జీ జీవిత చరిత్ర “సోలి సొరాబ్జీ: లైఫ్ అండ్ టైమ్స్” పేరుతో అభినవ్ చంద్రచూడ్ రచించారు.

 

 S10.  Ans.(d)

 Sol.  లేబర్ అండ్ ఎంప్లాయ్‌మెంట్ మరియు MoEFCC మంత్రి భూపేందర్ యాదవ్ “రోల్ ఆఫ్ లేబర్ ఇన్ ఇండియాస్ డెవలప్‌మెంట్” అనే పుస్తకాన్ని ఆవిష్కరించారు.  V V గిరి జాతీయ లేబర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఈ పుస్తకాన్ని ప్రచురించింది.

 

మరింత చదవండి: 

తాజా ఉద్యోగ ప్రకటనలు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత స్టడీ మెటీరియల్ (APPSC, TSPSC) ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి
ఉచిత మాక్ టెస్టులు  ఇక్కడ క్లిక్ చేయండి

********************************************************************************************

Current Affairs MCQS Questions And Answers in Telugu,14 March 2022,For APPSC Group-4 And APPSC Endowment Officer |_70.1
                                                                                                       Download Adda247 App

Sharing is caring!

Congratulations!

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

కరెంట్ అఫైర్స్ -ఏప్రిల్ 2022 మాస పత్రిక

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.